สุดเศร้า เจ้าตูบนอนรอเจ้าของนานเป็นเดือน หลังถูกทิ้งไว้ตอนย้ายบ้าน

เจ้าตูบนอนรอเจ้าของ

เจ้าตูบนอนรอเจ้าของ

          สุนัขไม่ว่าตัวไหน ๆ ย่อมรักเจ้าของ และเฝ้ารออย่างซื่อสัตย์ไม่ว่าเจ้าของของมันจะเดินทางไปไหน เหมือนกับเจ้าบูตัวนี้ แม้จะถูกเจ้าของทิ้งเอาไว้ ปล่อยให้นอนรออยู่เป็นเดือน ๆ แต่มันก็ยังคงรอคอยอย่างมีความหวัง ว่าสักวันเจ้าของจะหวนกลับมารับมันไปอยู่ด้วยกัน

          โดยเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2559 เว็บไซต์ข่าวสารเกี่ยวกับสัตว์ เดอะโดโด้ รายงานเรื่องราวของ เจ้าบู สุนัขพันธุ์พิทบูลเพศผู้ตัวหนึ่ง ที่ถูกเจ้าของทิ้งไว้พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์และเครื่องนอนเก่า ๆ ขณะย้ายออกจากบ้าน บูเฝ้ารออยู่เป็นเดือนเพื่อให้เจ้าของกลับมา ไม่ยอมไปไหน ได้แต่นอนเฝ้าอารักขาเฟอร์นิเจอร์เก่า ๆ เหล่านี้ ด้วยความหวังว่าพวกเขาจะกลับมารับ


เจ้าตูบนอนรอเจ้าของ

          โชคยังดีที่มีชาวบ้านแถวนั้นนำอาหารและน้ำมาให้มันกินประทังชีวิต แต่มันก็ยังไม่ยอมขยับไปไหน จนกระทั่ง ไมค์ ดีเซล ผู้ก่อตั้งชมรมอาสาช่วยเหลือสุนัขแห่งดีทรอยต์ ทราบเรื่องเข้า จึงรีบเดินทางมาพบเจ้าบูทันที

          "เจ้าสุดหล่อของเรานอนอยู่เบาะ เฝ้าคอยอย่างซื่อสัตย์ นี่แหละสัญชาตญาณของหมา นอนรอเจ้าของให้กลับมาหา" นี่คือความเห็นของไมค์เมื่อพบเจ้าบู

          ไมค์ทราบดีว่าที่บูไม่ยอมหนีไปไหนนั้นเป็นเพราะตรอมใจที่ถูกทิ้ง อีกทั้งยังหวังให้เจ้าของกลับมา และคงไม่ยอมให้ใครพาตัวไปไหนง่าย ๆ ไมค์ใช้เวลาในวันแรกอยู่เป็นเพื่อนมัน เอาแฮมเบอร์เกอร์และไก่ทอดให้กิน แล้วยังนั่งเล่นอยู่ด้วยนานถึง 11 ชั่วโมงเพื่อให้บูเริ่มคุ้นชิน เขาอยู่เป็นเพื่อนมันนานจนถึงตีสอง และกลับมาอีกครั้งตอน 10 โมงเช้าของวันรุ่งขึ้น พร้อมอาหารเช้าจากแมคโดนัลด์ ซึ่งหลังจากได้กินไส้กรอก มันฝรั่งทอด และแมคมัฟฟิน เจ้าบูก็เริ่มใจอ่อน ยอมให้เล่นด้วย และในที่สุดก็ยอมให้เอาสายจูงมาคล้องคอแต่โดยดี

เจ้าตูบนอนรอเจ้าของ

เจ้าตูบนอนรอเจ้าของ

          "ตอนที่บูยอมให้ผมเอาสายจูงคล้องคอ ผมพามันเดินเล่นอยู่ราวครึ่งชั่วโมง อยู่ใกล้ ๆ มันไม่ห่าง มันจะได้เชื่อใจผม แล้วเราก็กลับมานั่งอยู่ด้วยกันเป็นชั่วโมง" ดีเซล กล่าว

          หลังจากบูคุ้นเคยและไว้ใจไมค์แล้ว เจ้าหมาจึงยอมขึ้นรถไปกับเขา ไมค์พาบูไปพบสัตวแพทย์ที่คลินิกเพื่อตรวจร่างกาย ผลปรากฎว่าเจ้าบูสุขภาพร่างกายแข็งแรงดีและยังเป็นหมาที่น่ารัก สุภาพ เป็นมิตรกับเพื่อน ๆ หมาตัวอื่นอีกด้วย

เจ้าตูบนอนรอเจ้าของ

          "ผมพูดคุยกับบู ใส่ใจความรู้สึกมัน หมาที่ถูกทิ้งย่อมเจ็บปวด แต่ตอนนี้บูรับรู้แล้วว่าผมจะไม่ทำร้ายมัน" ดีเซล กล่าว

          ตอนนี้เจ้าบูไปอยู่กับไมค์ที่ศูนย์พักพิงสัตว์แล้ว และมันก็ยังคงรอให้มีใครสักคนมอบสถานที่อันแสนอบอุ่น ซึ่งจะเป็นบ้านหลังใหม่ให้แก่มันหลังจากนี้ แต่อย่างน้อยในช่วงเวลาระหว่างนี้มันก็จะไม่ต้องทนเหงาอยู่ตามลำพังแล้ว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Detroit Youth & Dog Rescue
สุดเศร้า เจ้าตูบนอนรอเจ้าของนานเป็นเดือน หลังถูกทิ้งไว้ตอนย้ายบ้าน โพสต์เมื่อ 28 ตุลาคม 2559 เวลา 15:44:50 18,743 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สุดเศร้า เจ้าตูบนอนรอเจ้าของนานเป็นเดือน หลังถูกทิ้งไว้ตอนย้ายบ้าน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP