เด็กชายหลงป่า 2 วันกับเจ้าตูบแปลกหน้า ไม่น่าเชื่อว่ามันช่วยชีวิตเขาเด็กชายหลงป่า 2 วันกับเจ้าตูบแปลกหน้า ไม่น่าเชื่อว่ามันช่วยชีวิตเขา

เด็กชายหลงป่า 2 วันกับเจ้าตูบแปลกหน้า ไม่น่าเชื่อว่ามันช่วยชีวิตเขา

        เด็กชายวัย 14 หลงป่าพร้อมสุนัขลาบราดอร์แปลกหน้า ปรากฏว่ามันช่วยเขาหาแหล่งน้ำดื่ม และอิงอุ่นในคืนหนาวจนเขารอดชีวิตมาได้ ซาบซึ้งแค่ไหนไม่อาจบรรยาย

        รายงานจากเว็บไซต์เมโทรของอังกฤษ เผยว่า เด็กชายวัย 14 ปีรายนี้ ชื่อ ฆวน เฮริเบอร์โต เขาได้ไปเข้าค่ายฤดูร้อนกับเพื่อน ๆ ที่เขตป่าเขาในเม็กซิโก และในวันนั้นเขาก็ได้เจอกับเจ้าแม็กซ์ เจ้าตูบพันธุ์ลาบราดอร์แปลกหน้าที่มาผูกมิตรกับเขาและเพื่อน ๆ มันเดินตามกลุ่มเด็กชายไปเรื่อย ๆ จนกระทั่ง 2-3 ชั่วโมงหลังจากนั้นเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น    

        ฆวนพลัดหลงกับกลุ่มเพื่อนและพลัดตกลงไปในหุบเขา เขาได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุครั้งนี้ และไม่นานนักเขาก็ได้พบว่าตัวเองไม่ได้พลัดหลงป่าอย่างโดดเดี่ยว เพราะเจ้าแม็กซ์เพื่อนใหม่ที่เพิ่งรู้จักกันไม่กี่ชั่วโมงได้ตามเขามาด้วย มันอยู่เคียงข้างเขาทำให้เขารู้สึกปลอดภัย

        นอกจากจะเป็นเพื่อนคู่ใจโดยบังเอิญแล้ว เจ้าแม็กซ์ยังเดินตามหาแหล่งน้ำ และนำทางฆวนไปยังแหล่งน้ำ ทำให้ทั้งฆวนและเจ้าแม็กซ์มีน้ำดื่มระหว่างหลงป่า พอตกค่ำอากาศหนาวเย็นมาก ฆวนก็อาศัยความอบอุ่นจากเจ้าแม็กซ์ในการรอดผ่านคืนอันเหน็บหนาวมาได้ เขานอนกอดมันไว้ทั้งคืน

เด็กชายหลงป่า 2 วันกับเจ้าตูบแปลกหน้า ไม่น่าเชื่อว่ามันช่วยชีวิตเขา

        หลังจากฆวนหายไปได้ 44 ชั่วโมง ทีมกู้ภัยก็ได้พบเขากับเจ้าแม็กซ์ในป่า ก่อนจะให้ความช่วยเหลือออกมาจากป่าทางเฮลิคอปเตอร์ เด็กชายยอมรับว่าเขารอดชีวิตมาได้เพราะเจ้าแม็กซ์จริง ๆ

        มาร์ติน คาสติลโล สารวัตรตำรวจท้องถิ่นได้เปิดเผยว่า บางพื้นที่ของเขาลูกดังกล่าวนั้นง่ายต่อการเดินหลงป่ามาก แถมมันยังเย็นยะเยือกในยามกลางคืนด้วย เพราะว่ามันอยู่บนเขาสูง เด็กชายโชคดีจริง ๆ ที่มีเจ้าตูบอยู่ด้วย

เด็กชายหลงป่า 2 วันกับเจ้าตูบแปลกหน้า ไม่น่าเชื่อว่ามันช่วยชีวิตเขาเด็กชายหลงป่า 2 วันกับเจ้าตูบแปลกหน้า ไม่น่าเชื่อว่ามันช่วยชีวิตเขา

        ทั้งนี้หลังจากรอดชีวิตมาได้แล้ว ครอบครัวของฆวนก็รู้สึกซาบซึ้งและอยากจะเลี้ยงเจ้าแม็กซ์มาก แต่น่าเสียดายที่เจ้าแม็กซ์ไม่ใช่สุนัขจรจัด มันมีเจ้าของอยู่แล้ว

ภาพจาก Radiosarajevo

เด็กชายหลงป่า 2 วันกับเจ้าตูบแปลกหน้า ไม่น่าเชื่อว่ามันช่วยชีวิตเขา โพสต์เมื่อ 24 กรกฎาคม 2559 เวลา 11:29:53 82,962 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เด็กชายหลงป่า 2 วันกับเจ้าตูบแปลกหน้า ไม่น่าเชื่อว่ามันช่วยชีวิตเขา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP