หมีป่าถูกคู่รักชาวรัสเซียเก็บมาเลี้ยง นิสัยขี้อ้อนและชอบดูทีวีที่สุด !

ข่าวสัตว์เลี้ยง

          คู่รักรัสเซียรับหมีมาเลี้ยงตั้งแต่อายุได้ 3 เดือน จนตอนนี้เป็นหมีพี่บิ๊กหนักกว่า 300 กิโลกรัม นิสัยใจดี ขี้อ้อน มีงานอดิเรกคือ รดน้ำต้นไม้ เล่นฟุตบอล แถมยังชอบดูทีวีสุด ๆ !

          หมีเป็นสัตว์ป่าที่ค่อนข้างจะดุร้าย ไม่ใช่สัตว์เลี้ยงไว้ในบ้านเหมือนหมาและแมว แต่ก็ใช่ว่าพวกมันจะมีแค่นิสัยดุร้ายอย่างเดียว เพราะหมีถือเป็นสัตว์ที่ฉลาด ปรับตัวได้เร็ว และการที่มันจะอยู่ร่วมกับคนได้นั้น ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้เสมอไป อย่างเช่น เจ้าหมีสเตฟานตัวนี้ ที่ได้อาศัยอยู่กับคู่รักชาวรัสเซียตั้งแต่อายุ 3 เดือน จนตอนนี้กลายเป็นหมีตัวใหญ่ มีน้ำหนักกว่า 300 กิโลกรัมแล้ว
          สเตฟานเป็นหมีสีน้ำตาลตัวใหญ่ มันถูกนายพรานพบในป่าตอนที่มันมีอายุได้เพียง 3 เดือนเท่านั้น ในตอนนั้นมันอยู่อย่างโดดเดี่ยวและมีสภาพที่ไม่ดีนัก สเว็ตลานาและยูรี เจ้าของคนปัจจุบันของเจ้าหมีเกิดความสงสารจึงเก็บมาเลี้ยงที่บ้าน จนกระทั่งตอนนี้เจ้าหมีสเตฟานได้เติบโตเป็นหมีตัวใหญ่ สูง 220 เซนติเมตร และหนักกว่า 300 กิโลกรัม

          อาจจะเป็นเพราะว่ามันอยู่ร่วมกับคนมาตั้งแต่ยังตัวเล็ก ๆ นิสัยของเจ้าหมีจึงไม่ดุร้ายเหมือนหมีป่าทั่วไป เจ้าหมีสเตฟานมีนิสัยอ่อนโยน เป็นมิตร ชอบอ้อน ชอบเล่นกับคน งานอดิเรกของเจ้าหมีคือ มันจะช่วยเจ้านายรดน้ำต้นไม้ ส่วนกิจกรรมที่มันโปรดปรานที่สุดก็คือ การดูทีวี ในแต่ละวันเจ้าหมีจะกินผัก ปลา ไข่ รวม ๆ แล้ว 25 กิโลกรัม เห็นกินเยอะแบบนี้เจ้าหมีก็ออกกำลังด้วย โดยมันจะเล่นฟุตบอลกับเจ้านายทั้งสองของมันทุกวันเลย แถมตอนนี้เจ้าหมียังโด่งดัง มีงานถ่ายแบบหลายชิ้นเลยล่ะ

ข่าวสัตว์เลี้ยง

ข่าวสัตว์เลี้ยง

ข่าวสัตว์เลี้ยง

ข่าวสัตว์เลี้ยง

ข่าวสัตว์เลี้ยง

ข่าวสัตว์เลี้ยง

ข่าวสัตว์เลี้ยง

ข่าวสัตว์เลี้ยง

ข่าวสัตว์เลี้ยง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก medvedstepan


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมีป่าถูกคู่รักชาวรัสเซียเก็บมาเลี้ยง นิสัยขี้อ้อนและชอบดูทีวีที่สุด ! โพสต์เมื่อ 1 มิถุนายน 2559 เวลา 11:56:19 843 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP