หมอไอเดียเก๋ ใช้บัตรเครดิตทำที่พยุงปากให้ปลาทองพิการขากรรไกรล่าง


หมอไอเดียเก๋ ใช้บัตรเครดิตทำที่พยุงปากให้ปลาทองพิการขากรรไกรล่าง

         คุณหมอไอเดียสร้างสรรค์ ทำเครื่องพยุงปากจากบัตรเครดิตให้ปลาทองไม่มีขากรรไกรล่าง อ้าปากไม่ได้ ทั้งใจดีแถมไอเดียเจ๋ง ประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลย

         เว็บไซต์เดลี่เมล เผยภาพของเจ้าฮอทวิง  ปลาทองน่ารักแต่เกิดมาอาภัพ พิการไม่มีขากรรไกรล่าง จึงทำให้มันแทบจะไม่สามารถอ้าปากได้เลย ส่งผลให้มันหายใจและกินอาหารได้ลำบาก คุณหมอไบรอัน พัลเมโร คุณหมอใจดีจากสถานพยาบาลสัตว์เลไฮ วัลเลย์ ในอัลเลนทาวน์ รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐฯ จึงได้เข้ามาช่วยเหลือ

   


         คุณหมอไบรอัน เป็นสัตวแพทย์ผู้มีฝีมือด้านการรักษาปลา เขาได้ทำการสร้างเครื่องพยุงปากให้กับมัน ซึ่งอุปกรณ์ที่นำมาใช้แทบไม่น่าเชื่อเลยว่ามันคือ "บัตรเครดิต" เขาได้ตัดให้มีขนาดที่พอเหมาะที่จะแทนที่ขากรรไกรล่าง ทำให้ตอนนี้เจ้าฮอทวิง สามารถอ้าปากได้แล้ว มันกินอาหารและหายใจได้เหมือนปลาทองปกติแล้ว

         การใช้บัตรเครดิตสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มากเลยทีเดียว โดยค่าใช้จ่ายของวัตถุดิบที่ใช้ทำเครื่องพยุงปากทั้งหมด คิดเป็นเงิน 150 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 5,200 บาท)

         อย่างไรก็ดี ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณหมอไบรอันใช้บัตรเครดิตในการช่วยรักษาปลา เพราะก่อนหน้านี้เขาเคยช่วยดามครีบให้กับปลาด้วยบัตรเครติดมาแล้ว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Lehigh Valley Veterinary Dermatology

หมอไอเดียเก๋ ใช้บัตรเครดิตทำที่พยุงปากให้ปลาทองพิการขากรรไกรล่าง โพสต์เมื่อ 24 มีนาคม 2559 เวลา 11:53:18 11,578 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หมอไอเดียเก๋ ใช้บัตรเครดิตทำที่พยุงปากให้ปลาทองพิการขากรรไกรล่าง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP