ฉลาดนะเรา แมวน้ำสุดแสบกระดึ๊บข้ามถนน ขอปลาจากร้านอาหารกินทุกวัน


แซมมี่ แมวน้ำผู้หิวโหย

แซมมี่ แมวน้ำผู้หิวโหย

          คลิปน่ารักชวนขำ เมื่อ แซมมี่ แมวน้ำผู้หิวโหย แต่ไม่หาปลากินเอง ใช้วิธีสุดฉลาด คลานกระดึ๊บข้ามถนนเพื่อไปขอปลากินจากร้านอาหารทะเลกินทุกวัน ทำเอาชาวเมืองใจละลายในความน่ารักแสนรู้

          ไม่ใช่แมวน้ำทุกตัวที่จะบังเอิญโชคดี อาศัยอยู่ใกล้ร้านอาหารทะเลเพียงแค่ข้ามถนนก็ถึงแล้ว แต่เดี๋ยวก่อนนะ...แมวน้ำข้ามถนนเหรอ ? ใช่แล้ว อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ เว็บไซต์ The Dodo ได้เปิดเผยคลิปวิดีโอชวนขำในความน่ารักของแมวน้ำตัวหนึ่ง ที่ลงทุนข้ามถนนทุกวันเพื่อขออาหารกิน เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2559

แซมมี่ แมวน้ำผู้หิวโหย

          แมวน้ำตัวนี้ถูกตั้งชื่อว่า แซมมี่ มันช่างแสนรู้และช่างตื๊อสุด ๆ จนชาวเมือง Howth ในไอร์แลนด์ ต่างคุ้นชินกับภาพของมันที่กำลังคลานกระดึ๊บข้ามถนน 2 เลนอย่างไม่เกรงกลัวอันตราย เพื่อไปขอปลาสด ๆ จากร้านอาหารทะเลชื่อ The Lighthouse ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามท่าเรือ เป็นประจำทุกอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน

          แต่วันนี้ แซมมี่ถูกพนักงานของร้านมาขวางทางเอาไว้ก่อนจะถึงร้าน พร้อมเก้าอี้สีขาวอีกตัวหนึ่ง เขาบอกมันว่า กลับไปเลย กลับไป เพราะเกรงว่ามันจะติดนิสัยข้ามถนนทุกวัน จนอาจเกิดอุบัติเหตุเข้าสักวันใดวันหนึ่ง

แซมมี่ แมวน้ำผู้หิวโหย

          แน่นอนว่าแค่เก้าอี้ตัวเดียวไม่อาจทำอะไรแซมมี่ได้ มันนอนนิ่งกลางถนนพลางมองหน้าพนักงานชายคนนั้นด้วยดวงตาแป๋วแหวว จนเขาต้องยอมใจอ่อนและไปหยิบปลามาจากในร้าน ก่อนจะโยนลงน้ำเพื่อให้แซมมี่ไปคาบมากิน..

แซมมี่ แมวน้ำผู้หิวโหย

          ท่ามกลางความโล่งใจของทุกคนที่คาดว่าแซมมี่จะไม่กลับขึ้นมาเสี่ยงอันตรายบนถนนอีก มันกลับโผล่หัวยื่นออกมาจากน้ำด้วยหน้าตาไร้เดียงสา และกระโดดขึ้นฝั่งถนนมาอีกครั้ง ดูท่าทางเหมือนว่ามันจะยังไม่อิ่ม และงานนี้ ร้านอาหารคงต้องเลี้ยงปลาแซมมี่มากกว่า 1 ตัวแล้วล่ะ อ๋ง ๆ ๆ

world_id:56e692254d265a078f8b45c6

ภาพจาก Charlie G Vinall


ฉลาดนะเรา แมวน้ำสุดแสบกระดึ๊บข้ามถนน ขอปลาจากร้านอาหารกินทุกวัน โพสต์เมื่อ 14 มีนาคม 2559 เวลา 17:36:34 37,210 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ฉลาดนะเรา แมวน้ำสุดแสบกระดึ๊บข้ามถนน ขอปลาจากร้านอาหารกินทุกวัน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP