คนรวยจีนฮิตเลี้ยงลิงพันธุ์จิ๋ว รู้ว่าผิดกฎหมาย แต่ไม่แคร์


 คนรวยจีนฮิตเลี้ยงลิงพันธุ์จิ๋ว

            ของเล่นชิ้นใหม่รับปีลิง คนรวยประเทศจีน ฮิตเลี้ยงลิงพันธุ์ขนาดแค่นิ้วโป้ง เกาะนิ้วเล่นราวแหวนเพชร รู้ว่าผิดกฎหมาย แต่ไม่แคร์

            วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2559 เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ เผยรายงานว่า ขณะนี้ที่ประเทศจีน บรรดาคนร่ำคนรวยและผู้มีอันจะกินทั้งหลาย ต่างพากันตามกระแสฮิตเทรนด์ใหม่ต้อนรับปีลิง โดยการเลี้ยงลิงพันธุ์จิ๋ว ที่มีขนาดตัวเล็กเพียงเท่านิ้วโป้ง แม้จะรู้ว่าผิดกฎหมายและเป็นการทารุณสัตว์แต่ก็ไม่สนใจ

 คนรวยจีนฮิตเลี้ยงลิงพันธุ์จิ๋ว

            ลิงพันธุ์จิ๋ว หรือที่เรียกันว่า ลิงแคระมาร์โมเสท เป็นสายพันธุ์ ปิ๊กมี่ มาร์โมเสท (Pygmy Marmoset) เป็นสัตว์หายากและได้ชื่อว่าเป็นลิงที่เล็กที่สุดในโลก มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่ป่าสนแถบลุ่มแม่น้ำอเมซอนตะวันตก ในแอฟริกาใต้

            ในประเทศจีนมีการลักลอบนำเข้ามาขายอย่างผิดกฎหมาย ขายในราคาสูงถึง 3 หมื่นหยวน หรือราว 160,000 บาท โดยเหล่าคนรวยหรือคนที่มีอภิสิทธิ์ในประเทศจะซื้อมาเลี้ยงดูเล่น เกาะไว้ที่นิ้วประหนึ่งแหวนเพชร

 คนรวยจีนฮิตเลี้ยงลิงพันธุ์จิ๋ว

            เสี่ยว เฉิน เจ้าของร้านเพชรรายหนึ่ง ได้โพสต์รูปของลิงพันธุ์จิ๋วนี้ลงเว่ยป๋อโซเชียลส่วนตัว พร้อมกับระบุข้อความเชื้อเชิญชวนชื้อประมาณว่า หากไม่มีของขวัญวันปีใหม่นี้ ให้แวะไปที่ร้านของเขา

            อย่างไรก็ดีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกมายืนยันว่า การซื้อและการขายลิงพันธุ์จิ๋วดังกล่าวผิดกฎหมายอย่างแน่นอน ซึ่งทางหน่วยงานรัฐบาลกำลังดำเนินการเข้าควบคุม

 คนรวยจีนฮิตเลี้ยงลิงพันธุ์จิ๋ว

 คนรวยจีนฮิตเลี้ยงลิงพันธุ์จิ๋ว

ภาพจาก weibo / shanghaiist.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนรวยจีนฮิตเลี้ยงลิงพันธุ์จิ๋ว รู้ว่าผิดกฎหมาย แต่ไม่แคร์ โพสต์เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 23:42:09 21,773 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP