หมายอมเอาตัวเข้าแลกให้งูกัด สละชีวิตเพื่อเจ้านาย น่ายกย่องจริง ๆ


 สุนัข

         คนรักสุนัขน้ำตาซึม แห่ชื่นชมสุนัขพันธุ์ไทยใจเด็ด ยอมต่อสู้พลีชีพกับงูเห่าตัวใหญ่เพื่อปกป้องเจ้าของ จนสุดท้ายสุนัขก็ตาย งูก็ตาย

         สุนัขได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์และรักเจ้าของ พร้อมปกป้องเจ้าของให้พ้นจากภัยอันตรายต่าง ๆ เป็นอย่างยิ่ง จนทำให้สุนัขได้ชื่อว่า เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ ก็ว่าได้
 
         วันนี้ (13 มกราคม 2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้สังคมออนไลน์กำลังแชร์เรื่องราวสะเทือนใจคนรักสุนัข จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Narak Jakkapong ที่ได้โพสต์ข้อความลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เจ้าขนทอง โดยเป็นภาพที่แสดงให้เห็นถึงวีรกรรมกล้าหาญของสุนัขพันธุ์ไทยสีขาวตัวหนึ่งที่นอนตายใกล้กับงูเห่าขนาดใหญ่ตัวหนึ่ง หลังจากที่เจ้าสุนัข ได้ต่อสู้ขาดใจเพื่อปกป้องเจ้าของจากงูเห่าที่เลื้อยเข้ามาในเขตบ้าน จนสุดท้ายสุนัขและงูเห่าต้องจบชีวิตลงทั้งคู่

สุนัข

         "เพื่อความปลอดภัยของเจ้านาย ผมพร้อมสละชีวิตครับ
         ..หมาไทยใจเด็ด สู้จนตัวตาย
         หมาเจองูเห่าเข้ามาในเขตบ้าน จึงเข้าไปกัดสุดท้ายจบชีวิตทั้งคู่
         งูเห่าตัวเท่าแขนเลยครับ..
         **ผมล่ะสงสารหมาเลยมันสู้จนตัวตาย**"

 
         ทั้งนี้ หลังจากข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไปได้มีชาวเน็ตและพลพรรคคนรักสุนัขต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชม และสงสารสุนัขตัวดังกล่าว พร้อมกับบอกว่า นี่คือพฤติกรรมอันน่ายกย่องของสุนัขจริง ๆ

สุนัข

สุนัข

สุนัข

สุนัข

สุนัข

ภาพจาก  เฟซบุ๊ก Narak Jakkapong


หมายอมเอาตัวเข้าแลกให้งูกัด สละชีวิตเพื่อเจ้านาย น่ายกย่องจริง ๆ โพสต์เมื่อ 13 มกราคม 2559 เวลา 18:00:59 54,012 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หมายอมเอาตัวเข้าแลกให้งูกัด สละชีวิตเพื่อเจ้านาย น่ายกย่องจริง ๆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP