x close

จากเหมียวจร ได้อัปเกรดเป็นแมวบ้าน ภาพ Before & After ต่างกันสุดขั้วจนเป็นไวรัลดัง


          เหมียวจรแอบย่องมาสวนหลังบ้าน ผ่านไป 6 เดือน เจ้าของรับเลี้ยง ภาพ Before & After ต่างกันสุดขั้วจนกลายเป็นไวรัลดัง 
แมวจร อัปเกรดเป็น แมวบ้าน
ภาพจาก Twitter @ccchisa76

          ความรักมักทำให้หลาย ๆ สิ่งเปลี่ยนไปได้อย่างน่าทึ่ง ไม่เพียงแค่กับผู้คนเท่านั้น แต่สำหรับสัตว์ก็เช่นเดียวกัน จากที่เคยถูกทอดทิ้งไม่ได้รับความสนใจ วันหนึ่งเมื่อมันได้รับความรักและเอาใจใส่เป็นอย่างดี ก็มีอะไรชวนให้เซอร์ไพรส์ไม่น้อย เช่นเดียวกับเจ้าเหมียวตัวนี้ 

          วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 เมื่อเร็ว ๆ นี้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์บัญชี @ccchisa76 ในญี่ปุ่นได้โพสต์ภาพน่ารักปนขำจนกลายเป็นไวรัลดัง เป็นภาพของเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเป็นแมวจร แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นแมวบ้าน ชีวิตของมันจึงเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง โดยเมื่อนำภาพ Before & After มาเปรียบเทียบกัน ทำให้เห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว  

แมวจร อัปเกรดเป็น แมวบ้าน
ภาพจาก Twitter @ccchisa76

          ทางเจ้าของบ้านเผยว่า เจ้าเหมียวจรสีขาวตัวนี้เป็นพันธุ์ผสม มันมักจะมาปรากฏตัวที่สวนหลังบ้านของเธอเป็นประจำ ท่าทางของมันค่อนข้างจะไม่เป็นมิตร มีแววตาหวาดกลัวและตื่นตระหนกอยู่ตลอด โดยเฉพาะเมื่อมองเห็นแก๊งแมวของเธอในบ้าน แต่ทางเจ้าของบ้านก็พยายามที่จะทำความรู้จักกับมันไปทีละเล็กทีละน้อย และคอยนำอาหารไปให้กิน 

          หลังจากความพยายามนานถึง 6 เดือน ในที่สุดเจ้าเหมียวตัวนี้ก็ยอมให้จับ และกลายมาเป็นสมาชิกตัวใหม่ของบ้านเป็นที่เรียบร้อย โดยตั้งชื่อให้ว่า くう หรือ Kuu (คู) ซึ่งมีความหมายในภาษาญี่ปุ่นว่า กิน หรือมีชีวิตรอด และหลังจากเวลาผ่านไปราว 2-3 เดือน จากเจ้าเหมียวที่ดูเกรี้ยวกราด เมื่อได้สวมปลอกคอและได้ความรักความอบอุ่น มันก็ดูต่างจากตอนแรกราวกับเป็นคนละตัว ขนดูนุ่มฟูสวยงาม รูปร่างสมบูรณ์ ละแววตาก็สดใสขี้อ้อนขึ้นมาก 

แมวจร อัปเกรดเป็น แมวบ้าน
ภาพจาก Twitter @ccchisa76

          "มีคนบอกว่า เจ้าเหมียวตัวนี้สวยงามทั้ง ๆ ที่เป็นพันธุ์ผสม แต่สิ่งที่ฉันได้เรียนรู้คือ ความสวยงามไม่ได้ขึ้นอยู่กับที่เป็นพันธุ์ผสมหรือไม่ แต่มันจะเปลี่ยนไปตามสภาพแวดล้อม" เจ้าของแมว กล่าว 

แมวจร อัปเกรดเป็น แมวบ้าน
ภาพจาก Twitter @ccchisa76

          หลังจากภาพดังกล่าวถูกนำมาโพสต์เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ก็ได้รับความสนใจอย่างรวดเร็ว มีผู้มองเห็นมากกว่า 5.7 ล้านครั้ง และกดถูกใจมากกว่า 90,000 ครั้ง กลายเป็นภาพไวรัลน่าเอ็นดู ผู้ใช้โซเชียลต่างพากันเข้าไปแสดงความชื่นชม และบางคนก็เรียกได้ว่าโดนตก กลายเป็นทาสรักเจ้าเหมียวตัวนี้ไปเป็นที่เรียบร้อย 

แมวจร อัปเกรดเป็น แมวบ้าน
ภาพจาก Twitter @ccchisa76

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จากเหมียวจร ได้อัปเกรดเป็นแมวบ้าน ภาพ Before & After ต่างกันสุดขั้วจนเป็นไวรัลดัง โพสต์เมื่อ 28 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 11:58:19 108,943 อ่าน
TOP