x close

เจ้าของใจวูบ เจอเลือดเต็มห้อง คิดว่าแมวเจ็บ เจอต้นตอขำ ไปซนมาได้ไงอย่างเนียน

          เจ้าของใจหล่นวูบ กลับมาเจอเลือดเต็มห้อง คิดว่าแมวเจ็บเป็นอะไร ก่อนเจอต้นตอขำสนั่น ไปซนมาได้ไงเนียนเชียว
แมว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 貓咪也瘋狂俱樂部 CrazyCat club

          วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 เว็บไซต์มิเรอร์มีเดีย เผยเรื่องราวชวนหัวเราะจากเจ้าของแมวรายหนึ่งในไต้หวัน เมื่อเร็ว ๆ นี้เขาได้โพสต์รูปภาพเหตุการณ์ไม่คาดคิดของแมวที่เลี้ยงไว้ ลงในกลุ่มเฟซบุ๊กที่พูดคุยเกี่ยวกับแมว 貓咪也瘋狂俱樂部 CrazyCat club ซึ่งมีสมาชิกผู้ติดตามกว่า 1.2 ล้าน และหลังจากนั้นไม่นานภาพดังกล่าวก็กลายเป็นไวรัล  

          โดยเจ้าของรายนี้เผยว่า เมื่อไม่กี่วันก่อนเขาได้กลับมาที่ห้อง ก่อนที่จะพบ "คราบเลือด" กระจายเปื้อนอยู่เต็มพื้น ที่โซฟา และเตียงนอน รวมทั้งที่อุ้งเท้าของเจ้าเหมียวด้วย เขารู้สึกตกใจและกลัวมากเป็นอย่างมาก คิดว่าแมวที่เขาเลี้ยงไว้จะได้รับบาดเจ็บ หรือเจ็บป่วยเป็นอะไร เขาจึงรีบเข้าไปตรวจสอบดูที่ตัวของมันจนทั่ว

          แต่หลังจากนั้น ทางเจ้าของก็ไม่พบร่องรอยของบาดแผล หรืออาการผิดปกติใด ๆ มีเพียงพฤติกรรมก้มหน้าหลบสายตา และท่าทางทางแปลก ๆ คล้ายกับว่ามันทำผิดบางอย่างเอาไว้ เขาจึงเริ่มสำรวจดูตามจุดต่าง ๆ จนกระทั่งได้พบต้นตอของสิ่งนี้
 

แมว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 貓咪也瘋狂俱樂部 CrazyCat club

         เจ้าของแมวพบเปลือกแคปซูลอาหารเสริมไลโคปีนสีแดงที่แตกออกอยู่แถว ๆ โซฟา ทำให้เขาเข้าใจในทันทีว่า คราบของเหลวสีแดงที่ตอนแรกคิดว่าเป็นเลือดนั้น แท้จริงแล้วมันมาจากด้านในแคปซูลไลโคปีน ซึ่งเขาคงจะเผลอทำมันหล่นตอนที่หยิบกิน แล้วหลังจากนั้นเจ้าเหมียวของเขาก็คงอยากรู้อยากเห็นจนทำมันแตกออก และเปรอะเปื้อนไปทั่วเช่นนี้

          ภายหลังจากรู้ต้นตอที่แท้จริง ทางเจ้าของก็ถึงกับหัวเราะออกมาด้วยความโล่งใจ และในขณะเดียวกันก็มันเขี้ยวเจ้าเหมียวแสบ ที่ทำเอาใจหายใจคว่ำ อย่างไรก็ดี สุดท้ายแล้วก็ถือว่าโชคดีที่เจ้าเหมียวของเขาไม่ได้เป็นอะไร แค่เล่นซนไปก็เท่านั้น

แมว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 貓咪也瘋狂俱樂部 CrazyCat club

          ภายหลังจากโพสต์นี้ถูกแชร์ต่อกันออกไป ก็ได้รับความสนใจจากหลาย ๆ คน โดยเฉพาะเหล่าทาสแมว พากันเข้าไปแสดงความคิดเห็นในทำนองเดียวกันว่า ใครเห็นแบบนี้ก็คงตกใจมากแน่นอน "เป็นฉันคงไม่ทันได้คิดอะไร รีบอุ้มเจ้าเหมียวไปโรงพยาบาลก่อนที่จะได้รู้ความจริง"

          ในขณะที่บางคนก็กังวลว่าแมวจะเป็นอะไรหรือไม่ เมื่อกินอาหารเสริมของคนเข้าไป ซึ่งทางเจ้าของได้เข้าไปตอบว่า "ไม่เป็นไร แมวสบายดี มีแค่ฉันตอนนี้ที่ค่อนข้างจะปวดหัว"

แมว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 貓咪也瘋狂俱樂部 CrazyCat club

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก Mirror Media

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 貓咪也瘋狂俱樂部 CrazyCat club
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าของใจวูบ เจอเลือดเต็มห้อง คิดว่าแมวเจ็บ เจอต้นตอขำ ไปซนมาได้ไงอย่างเนียน อัปเดตล่าสุด 8 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 12:11:37 39,900 อ่าน
TOP