x close

เจ้าของหมาใจสลาย เด็ก 2 คน แอบเปิดรั้วปล่อยไซบีเรียน ทำหลุดโดนรถชนตาย 2 ตัว

          เจ้าของหมาเศร้า เด็ก 2 คน แอบเปิดประตูรั้ว ทำสุนัขหลุดถนนใหญ่ โดนรถชนตาย 2 ตัว รอด 1 ตัวนั่งเฝ้าร่างเพื่อน ชาวเน็ตสะเทือนใจ จี้ผู้ปกครองรับผิดชอบ


          กลายเป็นเรื่องราวชวนสะเทือนใจคนรักสุนัข กรณีเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2566 ในเพจเฟซบุ๊ก แม่ริม มีอะไรกิน เด็ดๆ มีผู้โพสต์ตามหาเจ้าของสุนัขไซบีเรียน 3 ตัว หลังน้องหมาหลุดออกมาแล้วถูกรถบนถนนใหญ่ชนตาย 2 ตัว รอดเพียงแค่ตัวเดียว เหตุเกิดบริเวณหน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่


          ต่อมา เจ้าของสุนัขได้เข้ามาขอบคุณผู้ที่ช่วยเหลือน้องหมา พร้อมเล่าว่า บ้านของเธอไม่ได้ปล่อยหมาหลุด ยืนยันว่าบ้านมีรั้วรอบขอบชิด คล้องกุญแจรั้วไว้ตลอดแต่ไม่ได้ล็อก วันนี้มีเด็ก ๆ ในหมู่บ้านแอบมาเล่น และเปิดรั้วปล่อยให้หมาออกจากบ้าน มีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด โดยในมุมของคนเลี้ยงนั้น หมาสายพันธุ์นี้วิ่งอย่างเดียวถ้าได้หลุด วิ่งออกมาถนนใหญ่จึงเกิดการสูญเสีย


          ทั้งนี้ เจ้าของสุนัขได้นำเรื่องราวนี้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Maneewan Sandee ระบุข้อความว่า "การสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ วันนี้ไม่อยู่บ้าน เด็กวัย 7 ขวบ กับ 9 ขวบ แอบเข้ามาในบ้านเปิดประตูรั้ว (ภาพจากกล้องวงจรปิด) ปล่อยให้หมาทั้ง 3 ตัว หลุดออกจากบ้านแล้ววิ่งไปถนนใหญ่

           จัสมินและอันนา ถูกรถชนตาย ส่วนเอลซ่านั่งเฝ้าศพ คนในหมู่บ้านรีบโทร. มาบอก เราก็คิดแค่ว่าหมาคงเจ็บรักษาได้ ไม่คิดว่าจะหนักขนาดนี้ สูญเสียทั้งหมา ซ่อมรถให้เขาอีก ฝากถึงพ่อแม่ที่มีลูกควรดูแลลูกหลานตัวเองไม่ให้เข้าบ้านคนอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต สอนมารยาทให้ดี เด็กก็คือเด็ก แต่เด็กก็ไม่ได้น่ารักทุกคน"           ด้าน เพจเฟซบุ๊ก Petพาเพลิน นำเรื่องราวนี้มาเผยแพร่เป็นอุทาหรณ์จากเจ้าของสุนัข ซึ่งเล่าเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้เพิ่มเติมว่า เธอเลี้ยงหมา 3 ตัว เป็นไซบีเรียนอยู่ในรั้วเขตบ้านของซอย 10 เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน เธอไม่อยู่บ้าน แต่เธอพลาดเองที่ไม่ได้ล็อกกุญแจบ้าน เนื่องจากว่ากลัวฝนตกกุญแจเป็นสนิมเปิด-ปิดยาก จึงใช้เหล็กตัวยูคล้องไว้ แล้วมีเด็กมาเล่นเอาไม้แบดมาแหย่หมาสนุกสนาน เสียงดังหน้าบ้าน แล้วก็เปิดรั้ว ปากุญแจเข้ามาในบ้าน วิ่งหนีให้หมาวิ่งตามออกจากรั้ว ทั้งหมดมีภาพจากกล้องวงจรปิด

           ด้วยความดื้อตามสายพันธุ์ ถ้าได้หลุดก็วิ่งอย่างเดียว น้องได้วิ่งออกไปถนนใหญ่ เกิดอุบัติเหตุรถชน น้องตายคาที่ 2 ตัว อีกตัวมีคนช่วยจับไว้ได้ก็นั่งเฝ้าศพ ส่วนคนขับก็ตกใจและก็ขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น เขาบอกว่าเขาต้องตัดสินใจชนเต็ม ๆ เพราะคิดว่าถ้าหักหลบจะต้องชนเข้ากับเสาไฟฟ้า และรถคันอื่น ๆ แน่นอน ทั้งคน ทั้งหมา ทั้งรถ จะสูญเสียมากกว่านี้ แต่เมื่อวานมีแค่รถคันเดียวที่เสียหาย คนขับปลอดภัย


           เธอในฐานะผู้ที่สูญเสีย อยากจะให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์กับทุกคนในหมู่บ้านว่าให้ดูแลบุตรหลาน ไม่ให้ไปสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น ช่วยกันสักนิด อย่าคิดว่าแค่เด็ก เพราะว่าลูกเราไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน

           หลังจากเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป สร้างความสะเทือนใจให้กับคนรักหมาและชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน คอมเมนต์ว่า คุ้นเคยกับน้อง ๆ ทั้ง 3 ตัว น้อง ๆ น่ารักมาก เป็นมิตรกับทุกคน เป็นเซเลบประจำซอย มายืนยันอีกเสียงว่าเจ้าของดูแลหมาดีมาก คล้องกุญแจไว้ตลอดไม่เคยปล่อยน้องหลุดเลยสักครั้ง ขอเป็นกำลังใจและขอเรียกร้องให้พ่อแม่เด็กออกมารับผิดชอบ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าของหมาใจสลาย เด็ก 2 คน แอบเปิดรั้วปล่อยไซบีเรียน ทำหลุดโดนรถชนตาย 2 ตัว อัปเดตล่าสุด 28 พฤศจิกายน 2566 เวลา 14:17:10 21,519 อ่าน
TOP