x close

7 แชมพูอาบน้ำแมว ให้ขนเหมียวนุ่มสวย พร้อมช่วยบำรุงผิว

รวมลิสต์แชมพูแมวเอาไว้สำหรับอาบน้ำให้เจ้าเหมียว พร้อมกลิ่นหอม ๆ ช่วยกำจัดสิ่งสกปรก ไปพร้อมกับการบำรุงขนและผิวหนังให้มีสุขภาพที่ดี         

แชมพูอาบน้ำแมว

ถึงแม้ว่าธรรมชาติของแมวจะทำความสะอาดตัวเองด้วยการเลียอยู่แล้ว แต่การเลียขนเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอที่จะทำให้ตัวน้องแมวสะอาดหมดจด เพราะบางทีอาจจะมีคราบเหลือง สิ่งสกปรก หรือปัญหาเชื้อราอยู่ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยรวบรวมแชมพูอาบน้ำแมว พร้อมวิธีเลือกและราคาของแต่ละยี่ห้อมาฝากกัน 

แมวใช้แชมพูสำหรับคนได้ไหม ?

แชมพูอาบน้ำแมว

คงต้องขอบอกเลยว่าไม่ควรนำแชมพูคนมาใช้กับแมวหรือสัตว์เลี้ยง เนื่องจากแชมพูสำหรับคนนั้นมีระดับค่า pH ที่แตกต่างจากแชมพูแมว หากนำไปใช้อาจจะทำให้เกิดอาการระคายเคืองหรือคัน ทำให้ผิวหนังอักเสบและติดเชื้อได้

นอกจากนี้ในแชมพูของคนยังมีส่วนผสมของสารเคมีต่าง ๆ เช่น พาราเบน ซัลเฟต ไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์ น้ำมันถ่านหิน และสารกันบูดบางชนิด ที่อาจนำไปสู่โรคของตับ ไต และโรคอื่น ๆ ได้

วิธีเลือกแชมพูแมว

แชมพูอาบน้ำแมว

ควรเลือกแชมพูสำหรับแมวโดยเฉพาะ และอ่านฉลากเพื่อพิจารณาดูส่วนผสมก่อนตัดสินใจซื้อเสมอ โดยแนะนำให้เลือกแชมพูแมวที่มีคุณสมบัติอ่อนโยน ไม่มีกลิ่น และไม่มีส่วนผสมที่เป็นยา แต่ถ้าหากจำเป็นต้องใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของยาหรือใช้เพื่อการรักษาโรคต่าง ๆ ควรปรึกษาสัตวแพทย์ก่อนทุกครั้ง

แชมพูแมว ยี่ห้อไหนดี ?

1. แชมพูแมว Ostech

แชมพูแมว Ostech

ภาพจาก : central.co.th

แชมพูแมว Ostech แชมพูแมวที่มีให้เลือกทั้งสูตรสำหรับลูกแมว อ่อนโยน ลดการระคายเคือง ช่วยบำรุงผิวหนังและมีกลิ่นหอม, สูตรสมุนไพรบำรุงขน ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย พร้อมลดกลิ่นตัวและลดการหลุดร่วงของเส้นขน, สูตรสำหรับแมวขนสั้น ทำให้เส้นขนดกฟูหนานุ่ม ลดการหลุดร่วงของเส้นขน และสูตรสำหรับแมวขนยาว ช่วยบำรุงผิว ทำให้ขนนุ่มสวยไม่พันกัน

  • ราคา : 75-129 บาท

2. แชมพูแมว Bearing Cat

แชมพูแมว Bearing Cat

ภาพจาก : central.co.th

แชมพูแมว Bearing Cat แชมพูอาบน้ำสำหรับแมว มีให้เลือก 3 สูตร ได้แก่ สูตรบำรุงผิวและเส้นขน ช่วยเสริมรากขนให้แข็งแรง เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวหนัง พร้อมกำจัดกลิ่นที่ต้นตอ, สูตรลดการหลุดร่วงของเส้นขน ลดการระคายเคืองผิวหนัง ทำให้ผิวหนังไม่แห้งหรือลอก ขนแข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย และสูตรผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย เคลือบเส้นขนให้นุ่มลื่น มีน้ำหนักไม่แห้งฟู พร้อมทั้งลดอาการระคายเคืองของผิวหนัง

  • ราคา : 139 บาท

3. แชมพูแมว O2 Nature

แชมพูแมว O2 Nature

ภาพจาก : o2nature.co.th

แชมพูแมว O2 Nature แชมพูแมวยี่ห้อนี้แบ่งออกเป็น 3 สูตร ได้แก่ สูตรบำรุงผิวหนังและบำรุงเส้นขน, สูตรอ่อนโยนสำหรับลูกแมว 2-6 เดือน ลดอาการแพ้และอาการคัน และสูตรสำหรับแมวขนยาวและหนา ช่วยปรับสมดุลให้สภาพผิว ควบคุมเชื้อราและแบคทีเรีย บำรุงขนให้นุ่มฟู โดยทุกสูตรจะมีให้เลือกทั้งขนาด 200 มล. และ 500 มล.

  • ราคา : 195-480 บาท

4. แชมพูแมว Pinkpawpal

แชมพูแมว Pinkpawpal

ภาพจาก : pinkpawpal.com

แชมพูแมว Pinkpawpal แชมพูแมวที่มีให้เลือก 3 สูตร คือ สูตรอ่อนโยน แก้แพ้ เร่งขนยาว จากสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ น้ำมันมะพร้าวและวิตามินอี, สูตรขนขาว นุ่ม ขจัดคราบเหลือง ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ไม่มีสารฟอกขาว สีขนไม่เพี้ยนหลังใช้ พร้อมบำรุงเส้นขนและผิวหนังด้วยคอลลาเจน เคราติน น้ำมันมะพร้าว และสูตรล้างคราบมัน เชื้อรา ลดคัน ขนนุ่ม ไม่มัน อุดมไปด้วยน้ำมันมะพร้าว คอลลาเจน และสารสกัดจากเปลือกต้นวิลโลว์ พร้อมส่วนผสมจากเคราติน ไบโอติน และสารสกัดจากดอกอัญชัน

  • ราคา : 290-2,900 บาท

5. แชมพูแมว Kitty Potion

แชมพูแมว Kitty Potion

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Doggy Potion

แชมพูแมว Kitty Potion แชมพูสูตรสปาแคทนิปข้าวโอ๊ต ขนาด 250 มล. ช่วยบำรุงผิวและบำรุงขน ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ 100% ปราศจากสารที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังของน้องแมว

  • ราคา : 300 บาท

6. แชมพูแมว Pet Smile

แชมพูแมว Pet Smile

ภาพจาก : petsmileinternational.com

แชมพูแมว Pet Smile แชมพูผสมครีมนวดสำหรับแมวขนยาว เหมาะสำหรับแมวขนยาวทุกสายพันธุ์ สามารถใช้ได้กับทั้งลูกแมว แมวตั้งครรภ์ และแมวชรา สามารถขจัดคราบมัน ป้องกันขนพันกัน ช่วยลดกลิ่นสาบได้ดี พร้อมทั้งมีสมุนไพรที่ช่วยลดความเครียดให้กับแมว มีให้เลือกทั้งขนาด 280 มล. และ 500 มล.

  • ราคา : 359-595 บาท

7. แชมพูแมว Kevina

แชมพูแมว Kevina

ภาพจาก : kevinacollection.com

แชมพูแมว Kevina แชมพูอาบน้ำสำหรับแมว สูตรสปา กลิ่น Swiss Herb จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ขนาด 300 มล. มีสารสกัดแคทนิป เพิ่มความละมุนในการอาบน้ำ, สารสกัด Horsetail ที่จะช่วยลดแรงต้านทานการหลุดร่วงของขนแมว และสารสกัดจากโรมแมรี ช่วยเพิ่มความสมดุลให้เส้นขนและผิวหนัง ลดกลิ่นตัวได้ดีขึ้น

  • ราคา : 390 บาท

หลังจากที่ได้รู้จักกับแชมพูแมวยี่ห้อต่าง ๆ กันไปแล้ว ใครที่เลี้ยงแมวอยู่ลองพิจารณาเลือกซื้อไปใช้อาบน้ำให้เจ้าเหมียวที่บ้านกันได้เลย แต่อย่าลืมเลือกสูตรที่เหมาะกับน้องแมวของเรากันด้วยนะคะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 แชมพูอาบน้ำแมว ให้ขนเหมียวนุ่มสวย พร้อมช่วยบำรุงผิว อัปเดตล่าสุด 10 สิงหาคม 2566 เวลา 18:03:50 45,482 อ่าน
TOP