x close

สรยุทธ เปิดตำนานใหม่ จากเลี้ยงไม่ได้จริง ๆ หมา-แมว งอกอีก ยังไม่รับปาก แต่ตั้งชื่อแล้ว !

          สรยุทธ สุทัศนะจินดา เปิดตำนานบทใหม่ จากเลี้ยงไม่ได้จริง ๆ จนรับจอห์นมาเลี้ยง ล่าสุดมีหมา-แมว งอกอีก ยังไม่รับปากนะ... แต่ตั้งชื่อรอไว้แล้ว !          เป็นประเด็นที่แฟน ๆ ให้ความสนใจไม่น้อย สำหรับ สรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ประกาศข่าวคนดัง เจ้าของตำนาน "เลี้ยงไม่ได้จริง ๆ" ที่รับเลี้ยง "จอห์น" น้องแมวแถวบ้านมาเลี้ยง จากที่ตอนแรกยืนยันว่าเลี้ยงไม่ได้ ไป ๆ มา ๆ ออกอาการหลงจัด ถึงขนาดสร้างห้องนั่งเล่นแบบมีกรงขนาดใหญ่ล้อมรอบ ไว้ใช้เวลาอยู่กับจอห์นโดยเฉพาะ

อ่านข่าว : สรยุทธ เอาจริง ! สร้างห้องนั่งเล่นเพื่อ จอห์น กรงธรรมดามันเล็กไป จัดให้ใหญ่ ๆ บึ้ม ๆ          ก่อนที่ล่าสุด (26 พฤษภาคม 2566) จะมีเรื่องราวน่ารัก ๆ ของ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กับ (ว่าที่) สัตว์เลี้ยงของเขา ออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอีกครั้ง หลังจากที่ หนุ่ม กรรชัย พูดในรายการโหนกระแส เกี่ยวกับน้องหมาตัวตึง จากดราม่า "จำนำหมา" ว่าตัวนี้ "คุณสรยุทธเขาจองแล้ว" จนหลายคนมาถามไถ่ "พี่ยุทธ" ว่าตั้งชื่อให้น้องหรือยัง ซึ่งเจ้าตัวก็ยังไม่คอนเฟิร์มว่าจะรับเลี้ยงน้องตัวนี้ ต้องไปดูความพร้อมก่อน เพราะตนไม่มีแม่บ้านประจำ ถ้าไม่อยู่บ้านแล้วปล่อยเขาทิ้งไว้ เขาเป็นอะไรก็รู้สึกผิดบาป แต่แนวโน้มมีโอกาสไม่เอาสูง เพราะสุนัขพันธุ์นี้ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ก่อนจะมาอัปเดตถึงแพลนรับเลี้ยงหมา-แมวเพิ่มอีก ดังนี้

อ่านข่าว : สรยุทธ ให้เหตุผล อาจไม่ได้เลี้ยงน้องตัวตึงที่ กรรชัย เอามาให้-เผยโฉมหมาใหม่ น่ารัก


          - ตนได้รับปากกับคุณชูวิทย์แล้ว ว่าจะรับลูกสาวของ "นางกล้วย" สุนัขไทยที่แถลงข่าวกับชูวิทย์มาเลี้ยง ที่ตนจะเลี้ยงหมาไทยเพราะมันมักจะอยู่ได้เอง

          - สุนัขที่มีความละเอียดอ่อน ตนไม่มีความสามารถที่จะดูแลเขาได้ ถึงแม้หน้ามันจะตึงเหลือเกิน เห็นหน้ามันเมื่อวาน หน้ามันตึงมาก ผมก็รักมันนะ เมื่อวานก็ไปโอบอุ้ม ดูเรียบร้อยหมด แต่ก็ต้องพิจารณาดูความพร้อมของเรา


          - ส่วนลูกของเจ้ากล้วย คือมันมีลูกสาว 2 ตัว ตัวนึงสีดำ อีกตัวสีน้ำตาล พ่อเป็นชิบะ ส่วนกล้วยเป็นพันธุ์บาเซนจิ วันก่อนยกมาส่งมอบแล้ว แต่ตนบอกเดี๋ยวขอเตรียมตัวก่อน เอากลับไปก่อน อีก 2 วันจะไปเอา ตนเลือกสีน้ำตาล คุณชูวิทย์ตั้งชื่อว่าน้ำตาล แต่ตนตั้งชื่อว่า "ชบา"

          - ตนชอบชื่อไทย ๆ สุนัขเกือบทุกตัวของตนชื่อไทยหมด ทองดี ลำดวน สมาน ตัวนี้ก็ชบา ไม่เหมือนแมว แมวจะตั้งเป็นภาษาต่างประเทศ เช่น จอห์น (มาจากจรจัด) ส่วน "ชบา" มาจากชื่อพันธุ์พ่อแม่ ชิบะ-บาเซนจิ รวมเป็นชบา ตั้งชื่อจบแล้ว รอรับตัวมา


          - "ชบา" มันคล้ายหมาไทย น่าจะอยู่ไม่ยากเท่าไรนัก ชอบมากที่มันเป็นพันธุ์ที่ไม่เห่า ก่อนจะมีการขึ้นรูปของชบาโชว์ ดูหูมันว่ามีความคล้ายลำดวน อีก 2 วัน จะไปรับมาแล้ว เห็นมันปุ๊บทำให้พอจะคิดถึงลำดวน ลำดวนคือพันธุ์ที่หูกาง

          - ต่อมาได้เล่าถึงคลินิกที่ตนพาสัตว์เลี้ยงไปหาหมอ มีคนเก็บแมวได้ตัวนึง มันหล่นมาจากมอเตอร์ไซค์ เป็นลูกแมวสีเปรอะ คลินิกมาขอให้เขารับไปเลี้ยง บอกให้เอาไปอยู่เป็นเพื่อนจอห์น ตนก็พยายามบอกว่ายัง ไม่ไหวแล้ว จอห์นตัวเดียวก็ปวดหัวแล้ว แต่เขาก็ยังเก็บไว้ให้ตน


          - ตอนนี้ 5 เดือนแล้ว ไปเห็นล่าสุด ใครแต่งหน้าให้ มันเหมือนแมวที่มีคนแต่งหน้า ตนเคยเอามาอยู่กับจอห์น 2 วัน อยู่ในบ้านจอห์น ตอนนั้นจอห์นดูจะร่าเริง แต่ตนตัดสินใจไม่เอา เพราะตัวเดียวก็เหนื่อยแล้ว เอากลับไปคืน แต่เขาไม่ยอมให้ใครเลย คลินิกเลี้ยงดูอยู่ ทำหมันแล้ว รอส่งมอบให้ตน

          - เหมือนมีคนแต่งหน้ามัน ตามันหวาน ตนก็ไม่รู้จะทำยังไงตอนนี้ เขาก็ไม่ยอมให้ใคร พอน้องไบรท์ถามว่าตั้งชื่อหรือยัง สรยุทธก็บอกว่า "ตั้งแล้ว" ตั้งไว้เฉย ๆ เลยโดนแซวว่า "ไม่อยากเอา แต่ตั้งชื่อแล้ว" คือชื่อ "เล-อะ" มาจากคำว่า เลอะ และพ้องกับชื่อเจ้าหญิงเลอา จาก Star Wars


          - เรื่องแมวแต่ยืนยันว่ายังไม่ตัดสินใจเหมือนกัน เห็นตนเป็นอย่างนี้ไม่ได้ เก็บอะไรได้จะมาฝาก แต่ตั้งชื่อเล่น ๆ ส่วนหมาน้อย น้องตัวตึง ใจตนอยากได้ แต่ว่าเวลาตนไม่อยู่บ้าน เลี้ยงแบบปล่อย กลัวดูแลเขาไม่ดี


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สรยุทธ เปิดตำนานใหม่ จากเลี้ยงไม่ได้จริง ๆ หมา-แมว งอกอีก ยังไม่รับปาก แต่ตั้งชื่อแล้ว ! โพสต์เมื่อ 26 พฤษภาคม 2566 เวลา 16:19:46 41,160 อ่าน
TOP