x close

เจ้าของไม่ทน ร้านตัดขนทุบหมาไซบีเรียน - ดึงหาง เห็นไลฟ์คาตา ร้านโพสต์สอนหมาหรือยัง

              ดราม่าเจ้าของหมาเอาผิดร้านตัดขน ปรี๊ดหลังเห็นคลิปทั้งตี ดึงหาง ใช้เข่าทับ ดุด่าไม่หยุด ซ้ำลามมาต่อว่าถึงคนเลี้ยง ด้านร้านชี้แจงอีกมุม

อาบน้ำหมา

              กำลังเป็นเคสที่บีบหัวใจคนรักสุนัข กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kasira Chechee โพสต์คลิปหลังพา เจ้าวินเทอร์ สุนัขไซบีเรียน ไปตัดขนที่ร้านตัดขนและอาบน้ำสุนัขแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ก่อนจะมาทราบภายหลังว่าขณะที่น้องอยู่ที่ร้านนั้น ช่างดุด่าสุนัขด้วยความไม่พอใจตลอดเวลา พูดขู่ว่าจะเอาฟันออกสักซี่สองซี่ รวมทั้งยังมีการใช้แปรงหวีขนอย่างรุนแรง เมื่อสุนัขดิ้นหนีก็มีการทุบตี ดึงหัว ดึงขา ดึงหาง นั่งใช้เข่าทับตัวสุนัข นำผ้ามามัดปาก เป็นต้น

              เจ้าของโพสต์ระบุแคปชั่นว่า "มาเห็นวินเทอร์โดนแบบนี้ทีหลัง จากที่ช่างไลฟ์ เสียใจที่สุดเลย ทั้งดึงหาง ทุบตีด้วยมือ ด้วยแปรง เอาเข่านั่งทับทั้งขนทั้งหนัง มัดปาก กระชากหัว กระชากขน ยังไม่รวมพูดจาแย่ ๆ อีกเยอะ หมาฟังไม่ออก แต่คนฟังออกยังกลัวเลยอะ มีบางช่วงที่อยู่หลังกล้องอีก โกรธ และ ไม่แนะนำร้านนี้มากจริง ๆ" ซึ่งหลังจากคลิปนี้ถูกโพสต์ ได้มีคนแชร์ไปกว่า 1.5 หมื่นครั้ง

              เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 2 พฤษภาคม 2566 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 รายงานว่า หลังเกิดเหตุดังกล่าว น.ส.ใบเตย วัย 35 ปี ผู้โพสต์ที่เป็นเจ้าของหมา นำคลิปหลักฐานเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ เพื่อให้ดำเนินการกับทางร้านตัดขนสุนัขดังกล่าวแล้ว

อาบน้ำหมา

           น.ส.ใบเตย เปิดใจว่า  เมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา เธอนำสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ชื่อ วินเทอร์ ตัวผู้ อายุ 2 ปี ไปใช้บริการอาบน้ำตัดแต่งขนที่ร้านดังกล่าว ที่เพิ่งเคยนำไปใช้บริการเป็นครั้งแรก เนื่องจากดูข้อมูลโปรไฟล์แล้วน่าเชื่อถือ เพราะเป็นช่างระดับอาจารย์ เมื่อส่งวินเทอร์เสร็จ เธอจึงไปทำธุระต่อ แต่ปรากฏว่าร้านมีการไลฟ์ระหว่างที่ร้านอาบน้ำตัดแต่งขนให้วินเทอร์ ก่อนจะโทรศัพท์มาหาเธอ บอกว่าสุนัขขนเป็นสังกะตังอย่างรุนแรง อีกทั้งดื้อไม่เชื่อฟังและกัดด้วย พร้อมบอกให้ไปเปิดดูไลฟ์ย้อนหลังได้ พร้อมตามให้เธอไปรับสุนัขกลับ

           จากนั้นเมื่อเธอไปดูไลฟ์ของทางร้าน พบว่าทางร้านมีการกระทำรุนแรง รวมทั้งใช้ถ้อยคำด่าทอสุนัขของเธอ ทำให้รู้สึกแย่มาก เมื่อไปถึงที่ร้านเพื่อรับสุนัข เธอยังถูกทางร้านต่อว่าอย่างรุนแรงอีกว่า ไม่ดูแลสุนัขให้ดี ตอนนั้นเธอไม่ได้โต้เถียงและตั้งใจจะจ่ายค่าบริการ แต่ทางร้านปฏิเสธและยังคงตำหนิเธอด้วยท่าทีที่ไม่ค่อยดีนัก ทำให้เธอต้องออกจากร้านมาก่อน

           หลังจากนั้น เธอจึงนำเรื่องราวที่เจอและคลิปหลักฐานไปปรึกษากับเพื่อนฝูงที่เป็นสัตวแพทย์ว่า การกระทำดังกล่าว เช่น ดึงหาง กระชากหัว หรือทุบ นั้นรุนแรงเกินกว่าเหตุหรือไม่ ก็ได้ความเห็นตรงกันว่าเป็นสิ่งที่ไม่น่ากระทำ เพราะอาจทำให้สุนัขบาดเจ็บได้

           นอกจากนี้ เธอยังย้อนกลับไปสอบถามร้านตัดแต่งขนสุนัขซึ่งเป็นร้านประจำหลายแห่งที่เคยพาน้องไปอาบน้ำแต่งขนทุก ๆ ช่วง 2 สัปดาห์ เพราะอยากรู้ว่าสุนัขของเธอมีพฤติกรรมก้าวร้าว ไม่เชื่อฟังและกัดหรือไม่ เพราะปกติแล้วน้องมีนิสัยน่ารัก ใจดี เป็นมิตร เชื่อฟังคำสั่งดีและไม่ก้าวร้าว ซึ่งแต่ละร้านต่างยืนยันว่าสุนัขของเธอไม่มีพฤติกรรมก้าวร้าวหรือไม่เชื่อฟังหรือกัด แต่อย่างใด ทำให้เธอตัดสินใจนำเรื่องราวและคลิปโพสต์ลงในโซเชียล หวังให้เป็นอุทาหรณ์และเตือนภัยสำหรับเจ้าของสุนัข เชื่อว่าคนเลี้ยงสุนัขทุกคนต่างรัก และทะนุถนอมสุนัขของตัวเอง ไม่อยากให้โดนกระทำเช่นเดียวกันนี้


           ขณะเดียวกัน เจ้าของสุนัขได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้วที่สถานีตำรวจ เนื่องจากมองว่าน่าจะเข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์ ทั้งนี้หลังจากที่เกิดเรื่องทางเจ้าของร้านยังไม่เคยติดต่อพูดคุย หรือขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

ร้านตัดขนแจงอีกมุม ชี้หมากัดป่วนจนทำงานไม่ได้ ติงเจ้าของบอกข้อมูลไม่ครบ


           ขณะที่จากการตรวจสอบทราบว่า ร้านตัดแต่งขนสุนัขตามคลิปที่ถูกโพสต์ดังกล่าวนั้น ตั้งอยู่ย่านถนนรัตนโกสินทร์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งจากการสอบถามทางเจ้าของร้านดังกล่าว ยอมรับว่า เป็นร้าน ตามที่มีผู้โพสต์คลิปดังกล่าวพาดพิงถึงจริง อย่างไรก็ตามในขณะนี้ยังไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์ใด ๆ

อาบน้ำหมา

           อย่างไรก็ดี หลังจากคลิปดังกล่าวเป็นประเด็น พบว่าเพจของร้านดังกล่าวมีการโพสต์คลิปหัวข้อ "การสั่งสอนฝึกฝน จะทำให้หมาเกิดวินัย และเรียนรู้ว่ามันเป็นหน้าที่ วันนี้คุณสอนหมาคุณแล้วหรือยัง" ช่วงหนึ่งมีการอธิบายว่าน้องมีการกัดตอนสางขน ทำให้ไม่สามารถทำงานได้ ส่วนคำพูดที่บอกว่าจะเลาะฟันนั้น เป็นการพูดเล่น แต่ตอนที่หมากัด หมายิงฟันขู่ ทำไมเจ้าของจึงไม่เห็นพฤติกรรมเช่นนี้ของหมาตัวเอง ซึ่งขณะนั้นในร้านมีพยานเห็นเหตุการณ์จำนวนมาก

           ร้านดังกล่าวอีกว่า อีกมุมหนึ่งตอนเจ้าของมารับหมาก็ไม่ได้สุภาพกับร้านเราสักเท่าไหร่ แต่การไปพูดแบบนั้นเป็นการพูดในมุมที่ให้ตัวเองดูดี นอกจากนี้ เจ้าของก็บอกข้อมูลไม่ครบ พอถามก็บอกว่าสางขนเอง มีการถามแล้วว่าหมากัดไหม จะมาบอกว่าร้านไม่ถามไม่ได้

อาบน้ำหมา

อาบน้ำหมา

อาบน้ำหมา

อาบน้ำหมา

อาบน้ำหมา

อาบน้ำหมา

อาบน้ำหมา

อาบน้ำหมา
ภาพจาก ข่าวช่อง 3

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่อง 3, เรื่องเล่าเช้านี้


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าของไม่ทน ร้านตัดขนทุบหมาไซบีเรียน - ดึงหาง เห็นไลฟ์คาตา ร้านโพสต์สอนหมาหรือยัง โพสต์เมื่อ 2 พฤษภาคม 2566 เวลา 14:13:27 9,506 อ่าน
TOP