x close

หาวุ่น ! ตูบหายจากบ้าน พบอีกที หนีไปไกลกว่า 64 กม. กลับไปบ้านเก่าที่ทิ้งมัน

          ตูบโกลเด้น หายตัว หลังพามาบ้านใหม่ได้ไม่นาน เจออีกพบเดินทางไกลกว่า 64 กิโลเมตร กลับไปบ้านเก่าที่ทอดทิ้งมัน รักเจ้าของเสมอแม้เธอไม่ต้องการ โซเชียลสะเทือนใจ
 

          อย่างที่ทราบกันดีว่าสุนัขนั้นเป็นสัตว์ที่รักเจ้าของมาก แต่เรื่องราวของสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ตัวหนึ่ง กลับกลายมาเป็นข่าวสะเทือนใจผู้คนจากความรักเจ้าของสุดหัวใจ เมื่อสุนัขตัวนี้แอบหนีเจ้าของใหม่ เดินเท้าฝ่าป่า ท้องทุ่ง และถนนที่อันตราย เป็นระยะทางกว่า 64 กิโลเมตร กลับไปยังบ้านเดิมที่ทอดทิ้งมัน
 

          รายงานจากเว็บไซต์ Ladbible วันที่ 29 เมษายน 2566 เผยว่า คูเปอร์ เจ้าตูบตัวนี้ เพิ่งจะได้รับการช่วยเหลือและหาเจ้าของใหม่ได้เมื่อไม่นานมานี้ อย่างไรก็ตาม หลังจากมันใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงในบ้านใหม่ที่เมืองดันแกลนอน ประเทศไอร์แลนด์เหนือ คูเปอร์ก็ฉวยโอกาสตอนที่เจ้าของใหม่กำลังจะพาไปเดินเล่น กระโจนออกจากรถและวิ่งหนีหายไปอย่างไร้ร่องรอย
 

          ด้านองค์กรช่วยเหลือสัตว์หาย Lost Paws NI ได้ช่วยประกาศข่าวเพื่อตามหามัน ทั้งแจ้งข่าวผ่านโซเชียลมีเดีย ติดโปสเตอร์ประกาศสัตว์หาย รวมถึงลงไปพูดคุยกับชาวบ้านในพื้นที่ จนทราบว่ามีเกษตรกรหลายคนที่พบเห็นสุนัขตัวนี้ แต่เพราะมันไม่ทำอันตรายแกะของพวกเขา จึงไม่มีใครทำร้ายมัน และเพียงไม่กี่วันต่อมามันก็หายตัวไปอีกครั้ง


          เวลาผ่านไปนานหลายวัน ในที่สุดเมื่อวันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา ทางมูลนิธิก็ได้รับเบาะแสจากคนที่จำสุนัขตัวนี้ได้ และชี้เป้าว่ามันกำลังวิ่งกลับไปยังบ้านเก่าของมัน

          ทั้งนี้ มูลนิธิรีบติดต่อไปแจ้งเจ้าของใหม่ และในที่สุดพวกเขาก็ได้รับข่าวดี ว่าเจ้าของใหม่ได้พบตัวคูเปอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 

          สำหรับการผจญภัยครั้งนี้ของคูเปอร์ กินเวลานานถึง 25 วัน ทางองค์กรฯ ชี้ว่ามันต้องหลบหนีการติดตามตัว และพยายามเอาตัวรอดด้วยตัวเอง โดยเดินเท้าผ่านพื้นที่ป่า ทุ่งหญ้า ไร่น่า ถนนเส้นหลัก รวมถึงถนนในชนบท เพื่อจะกลับไปยังบ้านเก่าของมันที่อยู่ห่างออกไปกว่า 64 กิโลเมตร
 

          รายงานเผยว่า สาเหตุที่คูเปอร์ต้องหาบ้านใหม่ เนื่องจากเจ้าของเดิมไม่สามารถเลี้ยงมันได้แล้ว พวกเขาจำต้องทิ้งมัน ซึ่งก็โชคดีที่ ไนเจล เฟลมมิ่ง ชายผู้ใจดีได้ต้อนรับมันมาเป็นสมาชิกใหม่ของบ้าน เพื่อให้คูเปอร์ได้อยู่ร่วมกับเพื่อนสี่ขาอีกตัวหนึ่ง คือ มอลลี่ ที่เป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เช่นกัน  
 

          ทั้งนี้ ไนเจล เผยว่าขณะนี้เขารู้สึกยินดีมากที่คูเปอร์ปลอดภัยดี และตอนนี้มันก็เริ่มคุ้นเคยกับบ้านใหม่แล้ว
 

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก Ladbible
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หาวุ่น ! ตูบหายจากบ้าน พบอีกที หนีไปไกลกว่า 64 กม. กลับไปบ้านเก่าที่ทิ้งมัน อัปเดตล่าสุด 1 พฤษภาคม 2566 เวลา 02:30:53 72,339 อ่าน
TOP