x close

เจอหมาปั๊กโดนทิ้งบนตู้กดเงิน สงสารตามหาเจ้าของ คนไปช่วยดู ช็อตฟีลขำกลิ้ง

พลเมืองดีเจอหมาปั๊กนั่งหงอย โดนทิ้งบนตู้กดเงิน สงสารช่วยประกาศตามหาเจ้าของ คนไปช่วยดูถึงกับเงิบ ฮาลั่น 

หมาปั๊ก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Dada Li

เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2566 เว็บไซต์ Hk01 เผยว่า เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีผู้ใช้โซเชียลพลเมืองดีรายหนึ่งได้โพสต์แชร์ภาพชวนสะเทือนใจผ่านทางเฟซบุ๊กชุมชน 香港失物報失及認領群組 กลุ่มสาธารณะในฮ่องกง ซึ่งมีสมาชิกผู้ติดตามราว 1.1 แสนราย เผยให้เห็นว่ามีสุนัขพันธุ์ปั๊กตัวหนึ่งถูกนำมาทิ้งไว้ที่ตู้เอทีเอ็ม ภายในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน สภาพของมันนั่งหงอยอยู่บนเครื่องกดเงิน เห็นแล้วน่าเศร้าใจเป็นอย่างยิ่ง 

หญิงสาวนำภาพมาโพสต์ พร้อมประกาศช่วยตามหาเจ้าของ โดยระบุว่า "สุนัขตัวหนึ่งหลงทาง รอเจ้านายมารับกลับบ้าน อยู่ที่ตู้ ATM สถานีรถไฟซาถิ่น ถ้าเจ้าของได้เห็นโปรดมารับมันกลับบ้านด้วย อากาศหนาวมาก น่าสังเวชใจเหลือเกิน" 

ผู้ใช้โซเชียลให้ความสนใจโพสต์ดังกล่าวจำนวนไม่น้อย พากันเข้าไปช่วยสอบถามและแจ้งพิกัดที่แน่ชัด รวมทั้งมีคนตามไปดูเพื่อช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม เมื่อไปเจอสภาพของ "สุนัข" ตัวจริง กลับกลายเป็นอีกเรื่อง จากที่สงสารน้ำตาซึม กลายเป็นขำกระจาย 

แท้จริงแล้วเจ้าหมาปั๊กหน้าหงอยที่นั่งซึมอยู่บนตู้กดเงินนั้นไม่ใช่สุนัขของจริง แต่มันเป็นเพียงหมอนเลียนแบบหมาปั๊ก ที่ถูกทำขึ้นมาให้มีรูปทรงและลวดลายเหมือนกัน ไม่รู้ว่าทางเจ้าของแค่ลืมวางทิ้งไว้ หรือเป็นความตั้งใจใด ๆ ทำให้มันมาอยู่ตรงนี้ได้ 

หมาปั๊ก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Dada Li

โดยผู้ที่ตามไปเห็นได้อัปเดตรูปภาพของเจ้าหมาปั๊กตัวนี้ในตำแหน่งล่าสุด แสดงให้เห็นว่ามันได้รับการเคลื่อนย้ายให้ไปนอนหลบอยู่ตรงร่องเสา เพื่อที่คนอื่นจะได้ไม่เข้าใจผิด 

หลังจากนั้นชาวเน็ตก็พากันเข้าไปแสดงความคิดเห็นขำขันมากมาย "ใครเป็นคนทำ", "ใครมันช่างใจร้าย ทำกันได้ลง" ทั้งนี้ มีหลายคนที่เชื่อจริง ๆ …"มันเหมือนของจริงมาก ฉันเกือบร้องไห้แล้ว", "รถไฟฟ้าใต้ดินไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงขึ้น ฉันจึงเชื่อจริง ๆ ว่าจะมีคนทิ้งมันไว้ตรงนั้น", "โดนแกงกันหมดเลย ฮ่า ๆ" 

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจอหมาปั๊กโดนทิ้งบนตู้กดเงิน สงสารตามหาเจ้าของ คนไปช่วยดู ช็อตฟีลขำกลิ้ง อัปเดตล่าสุด 27 มกราคม 2566 เวลา 16:41:18 85,779 อ่าน
TOP