x close

8 Pet Tracker GPS ติดตามสัตว์เลี้ยง อยู่ตรงไหนก็หาเจอ

สัตว์เลี้ยงบ้านใครชอบหายตัว มาดู Pet Tracker หรือ GPS ติดตามสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าไปซ่อนแอบ เล่นซน หรือหนีไปเที่ยวนอกบ้าน ก็ตามเจอ 

Pet Tracker

ใครที่เลี้ยงสัตว์ไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว หรือสัตว์อื่น ๆ โดยเฉพาะการเลี้ยงแบบปล่อยไว้ข้างนอกบ้าน มีปัญหาหนึ่งที่ต้องระวังก็คือ สัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณอาจหนีเที่ยวเล่นหรือหายตัวไปแบบหายังไงก็หาไม่เจอ ซึ่งปัญหานี้สามารถแก้ได้ด้วยการใช้ Pet Tracker หรืออุปกรณ์ GPS ติดตามสัตว์เลี้ยง โดยในวันนี้เราได้คัดเลือกมาแนะนำหลายรุ่นเลยทีเดียว

GPS ติดตามสัตว์เลี้ยง มีประโยชน์ยังไง ?

Pet Tracker

Pet Tracker หรือ GPS ติดตามสัตว์เลี้ยง เป็นอุปกรณ์ที่ทำให้เจ้าของสามารถเช็กดูตำแหน่งของสัตว์เลี้ยงได้ผ่านแอปฯ ในมือถือว่าอยู่ที่ไหน ซึ่งก็มีทั้งแบบที่ผลิตมาสำหรับใช้กับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ หรือแบบที่สามารถใช้ติดตามตำแหน่งสิ่งของอื่น ๆ ได้ด้วย 

โดยการทำงานของ Pet Tracker ก็มีทั้งแบบเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ติดตามในระยะใกล้ ๆ และเครื่องที่ใช้ GPS สามารถติดตามไปได้ไกลกว่า และไม่จำกัดระยะทาง นอกจากนี้อุปกรณ์ยังออกแบบมาให้มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สวมกับปลอกคอได้ อีกทั้งบางรุ่นยังมีสัญญาณเสียงหรือไฟกะพริบช่วยในการค้นหาสัตว์เลี้ยงอีกด้วย 

GPS ติดตามสัตว์เลี้ยง ยี่ห้อไหนดี

1. Petkit

Pet Tracker Petkit

ภาพจาก : petnme.co.th

Pet Tracker ปลอกคอสำหรับติดตามสัตว์เลี้ยงผ่าน Wi-Fi และ Bluetooth โดยเชื่อมต่อแอปฯ Petkit เพื่อเช็กพิกัดในระยะ 10-15 เมตร วัสดุกันน้ำ กันฝน ทำความสะอาดง่าย และเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ ตัวปลอกคอเป็นสีขาว พร้อมลวดลายหลากสีสวยงาม มีให้เลือก 2 ขนาด คือ ไซซ์ S และ M

  • ราคา 490 บาท

2. Nut Mini

Pet Tracker Nut Mini

ภาพจาก : tracktrick.com

อุปกรณ์ติดตามตำแหน่งสัตว์เลี้ยง น้ำหนัก 10 กรัม ที่ใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth กับโทรศัพท์มือถือผ่านแอปฯ Nut ในระยะ 15-20 เมตร สามารถกดสั่งให้เครื่องส่งเสียงได้ มีระบบแจ้งเตือนเมื่ออยู่ไกลกันเกินระยะ พร้อมรองรับระบบ Crowd GPS กรณีที่อยู่นอกรัศมีค้นหา โดยจะช่วยจดจำตำแหน่งล่าสุดก่อนหายได้ 

  • ราคา 490 บาท

3. Baseus Intelligent T2

Pet Tracker Baseus Intelligent T2

ภาพจาก : ibaseus.com

อุปกรณ์ติดตามสัตว์เลี้ยงและสิ่งของป้องกันสูญหาย ที่มาพร้อมห่วงสำหรับคล้องเชือกห้อย น้ำหนัก 0.03 กรัม ตัวเครื่องทำจากพลาสติก มีให้เลือก 3 สี คือ สีขาว สีฟ้า และสีชมพู สามารถติดตามตำแหน่งได้ผ่านแอปฯ แบตเตอรี่สามารถใช้ได้นาน และสามารถกดเพื่อให้ตัวอุปกรณ์ส่งเสียงได้

  • ราคาประมาณ 520 บาท

4. Apple AirTag

Pet Tracker Apple AirTag

ภาพจาก : apple.com

อุปกรณ์ติดตามจาก Apple ที่สามารถใส่กระเป๋าไว้ค้นหาสิ่งของต่าง ๆ หรือสวมกับปลอกคอไว้ติดตามสัตว์เลี้ยงก็ได้ มีลำโพงในตัวที่สั่งให้ส่งเสียงได้ แถมยังมีระบบช่วยนำทางไปหาตำแหน่งที่ AirTag อยู่ได้อีกด้วย พร้อมโหมดสูญหายที่เมื่อเครือข่ายตรวจจับตำแหน่งได้เมื่อไหร่ก็จะแจ้งเตือนทันที

  • ราคาเริ่มต้น 1,190 บาท

5. TrackTrick TP01s

Pet Tracker TrackTrick TP01s

ภาพจาก : tracktrick.com

ปลอกคอสัตว์เลี้ยงที่มี GPS สามารถติดตามสัตว์เลี้ยงได้ทุกที่ ไม่จำกัดระยะทาง น้ำหนัก 25 กรัม สามารถสวมได้ทั้งสุนัขและแมว ใช้ต่อเนื่องได้ 1-2 วัน ตัวเครื่องกันน้ำได้ มีระบบแจ้งเตือนเมื่อออกนอกบริเวณที่กำหนด มีสัญญาณไฟและเสียงแจ้งเตือนขณะค้นหา พร้อมทั้งเช็กตำแหน่งย้อนหลังได้ 30 วัน และมีระบบกันขโมยอีกด้วย 

  • ราคา 1,390 บาท

6. Whistle Health & GPS

Pet Tracker Whistle Health & GPS

ภาพจาก : whistle.com

อุปกรณ์ตรวจจับสุขภาพและค้นหาตำแหน่ง GPS ที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้กับสุนัขโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับสุนัขที่มีน้ำหนักมากกว่า 11 กิโลกรัมขึ้นไป มี AI ช่วยในการวิเคราะห์สุขภาพของเจ้าตูบ และอัปเดตพิกัดตำแหน่งตลอดทุก ๆ 15 วินาที พร้อมระบบแจ้งเตือนเมื่อออกนอกบริเวณ โดยสามารถดูข้อมูลทุกอย่างได้บนแอปฯ มือถือ

  • ราคาประมาณ 3,300 บาท

7. AIS Pet Tracker

Pet Tracker AIS Pet Tracker

ภาพจาก : store.ais.co.th

อุปกรณ์ติดตามสัตว์เลี้ยงพร้อมปลอกคอ ที่สามารถระบุตำแหน่งได้แบบเรียลไทม์ ย้อนดูประวัติเส้นทางและตำแหน่งของสัตว์เลี้ยงได้ มีระบบแจ้งเตือนการเข้า-ออกพื้นที่ แจ้งเตือนเมื่อแบตเตอรี่เหลือน้อย รวมทั้งฟีเจอร์สั่งให้อุปกรณ์ส่งเสียงและค้นหาสัตว์เลี้ยงในที่มืดอีกด้วย 

  • ราคา 3,490 บาท

8. Jiobit Smart Tag

Pet Tracker Jiobit Smart Tag

ภาพจาก : jiobit.com

อุปกรณ์ติดตามตำแหน่งที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถค้นหาตำแหน่งได้แบบเรียลไทม์และไม่จำกัดระยะทาง แบตเตอรี่อยู่ได้ยาวนาน ใช้ในการค้นหาตำแหน่งสิ่งของหรือสัตว์เลี้ยงก็ได้ มีความแข็งแรงทนทาน แต่จำเป็นต้องมีการจ่ายค่าบริการรายเดือนในการใช้งาน

  • ราคาประมาณ 4,300 บาท

ทั้งหมดนี้ก็คือ Pet Tracker หรือ GPS ติดตามสัตว์เลี้ยงทั้ง 8 รุ่น ที่จะช่วยให้การติดตามสัตว์เลี้ยงของคุณว่าอยู่ที่ไหนนั้นง่ายขึ้นเยอะ สำหรับใครที่สนใจรุ่นไหนก็ลองหาซื้อมาใช้กันดูได้เลย

เรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงหาย : 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก petnme.co.th, tracktrick.com (1) (2) , ibaseus.com, apple.com, whistle.com, ais.co.th และ jiobit.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 Pet Tracker GPS ติดตามสัตว์เลี้ยง อยู่ตรงไหนก็หาเจอ อัปเดตล่าสุด 26 มกราคม 2566 เวลา 17:52:37 24,870 อ่าน
TOP