x close

สุนัขติดตึกชั้น 7 พี่กู้ภัยขึ้นไปช่วย แต่โดนเชิดใส่ คนแซวงอนเบอร์ใหญ่ ยิ่งกว่าง้อแฟน

         คลิปไวรัลชวนยิ้ม พี่กู้ภัยฮีโร่ช่วยสุนัขบนตึกชั้น 7 โดนเมินเชิดใส่ แต่ใจเย็นสู้ นั่งคุยด้วย คนแซวเหมือนแฟนงอนและต้องพยายามง้อ


ช่วยสุนัข

         วันที่ 15 มกราคม 2566 เว็บไซต์มาเธอร์ชิป เผยว่า มีคลิปวิดีโอถูกแชร์เป็นไวรัลบนโซเชียลมีเดีย เป็นคลิปวิดีโอเหตุการณ์ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยรายหนึ่ง กำลังนั่งเกลี้ยกล่อมสุนัขที่ติดอยู่บนขอบตึก แต่ท่าทางของมันนั้นดูเหมือนว่าจะไม่ชอบใจ และไม่ยอมแต่โดยดี ทางเจ้าหน้าที่จึงแสดงท่าทีกับมันอย่างอ่อนโยน กลายเป็นโมเมนต์ประทับใจผู้คนไปตาม ๆ กัน

         ตามรายงานเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 15.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยในเมืองบาลิกปูเล ของรัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย ได้รับแจ้งเหตุให้ไปช่วยเหลือสุนัขตัวหนึ่ง ภายหลังจากขึ้นไปติดอยู่ที่
บริเวณกันสาดคอนกรีตชั้น 7 ของตึกอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง จนไม่สามารถลงมาได้

         คลิปวิดีโอเหตุการณ์ช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าว ถูกนำมาโพสต์โดยเฟซบุ๊กของหน่วยดับเพลิงของมาเลเซีย จากคลิปแสดงให้เห็นว่า ทางเจ้าหน้าที่นำน้ำและอาหารไปให้สุนัขตัวนี้ เพื่อให้มันรู้สึกคุ้นเคยและคลายความหวาดกลัว แต่ปรากฏว่ามันไม่ยอมให้ความร่วมมือ หันหน้าหนีเข้ากำแพง แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่เร่งรัดอะไร ค่อย ๆ นั่งคุยกับมันไปอย่างใจเย็น

         แคปชั่นในคลิปวิดีโอ ระบุว่า "การจะเกลี้ยกล่อมตัวนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพูดจาไพเราะ..."

ช่วยสุนัข

         หลังจากนั้น คลิปวิดีโอดังกล่าวก็ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว มีผู้ข้าไปกดถูกใจมากกว่า 1.1 แสนครั้ง พร้อมทั้งเข้าไปคอมเมนต์แสดงความชื่นชมความอดทนของเจ้าหน้าที่กู้ภัยรายนี้ ในขณะเดียวกันบางรายก็รู้สึกเอ็นดู ทั้งท่าทางของสนัข และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮีโร่ แซวกันขำขันว่า เหมือนแฟนงอนและง้อกันเลยทีเดียว    

         ทั้งนี้ ในท้ายที่สุด ทางเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือสุนัขและนำมันลงมาได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่จะนำมันไปปล่อยในพื้นที่อื่นเพื่อป้องกันเหตุอันตรายในอนาคต อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่สามารถทราบได้ว่า เหตุใดสุนัขตัวนี้ถึงไปติดอยู่ที่ด้านบนนั้นได้ ทั้งที่มีผนังสูงกั้นอยู่

         ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ช่วยสุนัข

ช่วยสุนัข
ขอบคุณข้อมูลจาก Mothership


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สุนัขติดตึกชั้น 7 พี่กู้ภัยขึ้นไปช่วย แต่โดนเชิดใส่ คนแซวงอนเบอร์ใหญ่ ยิ่งกว่าง้อแฟน อัปเดตล่าสุด 16 มกราคม 2566 เวลา 11:00:20 47,397 อ่าน
TOP