x close

หมาแก่นอนข้างทาง สายตาอ้อนวอน น่าสงสารนึกว่าโดนทิ้ง จนได้อ่านโน้ต ยิ้มไม่หุบ

           สาวเดินผ่านถนน เห็นหมาแก่นอนข้างทาง สายตาอ้อนวอน น่าสงสารนึกว่าโดนทิ้ง จนได้อ่านโน้ต ยิ้มไม่หุบ รีบเข้าไปหาเลย

           เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2565 เว็บไซต์ The Dodo เผยเรื่องราวน่าประทับใจจากเบ็กกี อัลบอน หญิงสาวชาวอังกฤษที่อาศัยเมืองไบรตัน วันหนึ่งเธอและสามีเดินออกมาจากบ้าน ระหว่างทางได้สังเกตเห็นสุนัขแก่ตัวหนึ่ง นอนอยู่บนที่นอนเก่า ๆ ที่ริมข้างถนน พอมันเห็นทั้งคู่เดินมา ก็เงยหน้าขึ้นมามองด้วยสายตาอ้อนวอนชวนให้น่าสงสาร

           โดยสุนัขตัวดังกล่าว เป็นสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ สีน้ำตาลเข้ม มีชื่อว่า คอนนี่ แท้จริงแล้วมันไม่ใช่สุนัขจรจัดข้างทาง แต่มีเจ้าของที่คอยเลี้ยงดูแลอยู่ตามปกติ เขาตั้งใจพามันออกมานอนที่ประจำหน้าบ้านทุกวันในวันที่อากาศดี เพื่อคอยทักทายผู้คนและ "มอบความรัก"

           อย่างไรก็ดี ในตอนแรกเบ็กกีก็ไม่ทราบเรื่องราวใด ๆ จนกระทั่งได้อ่านกระดาษโน้ตที่แปะเอาไว้ที่ด้านข้างกำแพงถึงเข้าใจ กระดาษที่แปะไว้ 2 มีแผ่น แผ่นหนึ่งระบุข้อความว่า "กอดฟรี - ฉันแก่แล้ว และเป็นโรคข้ออักเสบ แต่ยังมีความรักมากมายที่จะแบ่งปัน รักนะ จากคอนนี่"

           ส่วนกระดาษโน้ตอีกแผ่น ก็มีข้อความแสดงความปรารถนาในลักษณะที่เดียวกัน ระบุว่า "กอดฟรี - ฉันแก่แล้ว ขาไม่ค่อยดี แต่ชอบมีความรัก รักนะ จากคอนนี่"

           เมื่อได้อ่านข้อความ เบ็กกีและสามีก็ยิ้มไปตามกัน ก่อนที่รีบเข้าไปหาเจ้าคอนนี่อย่างไม่ต้องสงสัย และใช้เวลาแชร์ความรักกับมันอยู่นานกว่า 5 นาทีก่อนที่จะเดินต่อไป

           "มันเป็นมิตรมาก มันดูมีความสุขมากที่ได้เจอหน้าเรา และนอนให้เราลูบท้องเล่นด้วย ฉันสังเกตเห็นว่ามันจะกระดิกหางใส่ทุกคนที่ผ่านไป-มา และมันก็อ่อนโยนมาก" เบ็กกี กล่าว

           เบ็กกี เผยว่า การที่ได้เจอเจ้าคอนนี่ ทำให้วันนั้นของเธอเริ่มต้นด้วยความสดใส และเป็นวันที่ดีด้วยเช่นกัน

           เบ็กกี ได้ถ่ายรูปภาพของเจ้าเบ็กกีมาโพสต์แชร์ทางเฟซบุ๊กกลุ่มสาธารณะ Dogspotting ซึ่งมีสมาชิกติดตามกว่า 1.8 ล้านคน หลังจากนั้นไม่นาน ก็กลายเป็นไวรัล มีผู้เข้าไปกดถูกใจมากกว่า 1.4 หมื่นครั้ง หลายคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นชื่นชมเจ้าของสุนัข บอกว่าเป็นไอเดียที่น่ารักมาก และเจ้าคอนนี่ก็น่าเอ็นดูแบบสุด ๆ แค่เห็นก็ยังตกหลุมรักและยิ้มตามไปด้วย  

 

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

 

ขอบคุณข้อมูลจาก The Dodo, ETtoday

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
หมาแก่นอนข้างทาง สายตาอ้อนวอน น่าสงสารนึกว่าโดนทิ้ง จนได้อ่านโน้ต ยิ้มไม่หุบ อัปเดตล่าสุด 21 ตุลาคม 2565 เวลา 14:14:28 301,933 อ่าน
TOP