x close

น่ารักอบอุ่นใจ ตูบลาบราดอร์พ่อพระ เลี้ยงลูกเป็ดกำพร้า อัปเลเวลมีลูก 15 ตัวแล้ว


           เรื่องราวของ เฟร็ด ตูบลาบราดอร์สุดน่ารัก พ่อพระแสนอบอุ่น เลี้ยงลูกเป็ดกำพร้า 15 ตัว หลังแม่ของมันหายตัวไป


           - เฟร็ด (Fred) สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ อายุ 15 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ที่บริเวณปราสาทเมาท์ฟิเชต ในมณฑลเอสเซกซ์ ประเทศอังกฤษ กลับมาสร้างความอบอุ่นใจให้แก่ผู้คนอีกครั้ง เมื่อมันได้ทำหน้าที่เป็นพ่อบุญธรรมให้กับลูกเป็ดน้อย 15 ตัว หลังจากที่แมรี่ แม่ของพวกมันหายไป

           - เฟร็ด เคยเป็นไวรัลมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2018 ตอนที่มันอายุ 10 ปี มันเป็นพ่อเลี้ยงรับอุปถัมภ์ลูกเป็ด 9 ตัว ที่กำพร้าแม่ในขณะนั้น ภาพของเฟร็ดและลูกเป็ดน้อย กลายเป็นภาพน่ารักที่ถูกแชร์และได้รับความนิยมชื่นชมมากมาย


           - เจเรมี โกลด์สมิธ เจ้าหน้าที่ปราสาทผู้ดูแลเฟร็ด เผยว่า แม้ว่ามันจะแก่ขึ้นมา 5 ปี จากครั้งก่อนที่เห็น แต่เฟร็ดยังคงเป็นพ่อพระที่แสนอบอุ่นสำหรับเหล่าลูกเป็ดน้อยเหมือนเดิม มันทำหน้าที่ดูแลลูกเป็ดได้เป็นอย่างดี มีทั้งพาพวกมันไปเรียนว่ายน้ำ และพาไปเดินเล่น

           - รูปภาพที่ทางเจ้าหน้าที่เผยแพร่ออกมา เผยให้เห็นเหล่าลูกเป็ดรวมตัวกันอย่างน่ารักไม่ไกลจากเฟร็ด รวมทั้งขึ้นไปขี่หลังด้วย ส่วนเฟร็ดก็ยินยอมและยิ้มอารมณ์ดี เพลิดเพลินกันกลางแสงแดด


           - "ไม่แปลกใจเลยที่เฟร็ดได้พบครอบครัวใหม่อีกครั้ง ตลอด 15 ปี เฟร็ดใช้เวลาส่วนใหญ่ในบริเวณปราสาท จนได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติที่นี่ และยังคอยช่วยเหลือสัตว์ต่าง ๆ มากมาย" เจเรมี กล่าว

           - สำหรับแมรี่ แม่ของลูกเป็ดฝูงนี้ ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ ไม่มีร่องรอยของสุนัขจิ้งจอกเข้ามาบุกรุก ทางเจ้าหน้าที่ปราสาทหวังว่ามันจะกลับมาอย่างปลอดภัย ระหว่างนี้ก็ให้เฟร็ดช่วยดูแลลูกเป็ดน้อยไปก่อนชั่วคราว หรือจนกว่าที่พวกมันจะโตพอที่จะเอาตัวรอดได้

  ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก bbc, hertfordshiremercury, dailymailเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น่ารักอบอุ่นใจ ตูบลาบราดอร์พ่อพระ เลี้ยงลูกเป็ดกำพร้า อัปเลเวลมีลูก 15 ตัวแล้ว อัปเดตล่าสุด 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:10:14 13,352 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP