x close

ดราม่าวงการน้องหมาคาวาเลียร์ เจอคนทักมาด่าตั้งชื่อซ้ำ ยิ่งเปิดแชตยิ่งหัวจะปวด ทำไปได้ !

          ดราม่าวงการน้องหมาคาวาเลียร์ เจออินฟลูเอ็นเซอร์มาทักว่าชื่อซ้ำ ขอให้เปลี่ยนได้ไหม วงการหมามันแคบ พร้อมเปิดแชตกับภาพที่โพสต์ หัวจะปวดของจริง


          วันที่ 5 พฤษภาคม 2565 เฟซบุ๊ก Yee Navarat Limthamwuth หรือคุณหยี่ มีการเล่าประสบการณ์แปลก ๆ จากการตั้งชื่อน้องหมา แต่กลับมีคนอื่นแชตมาโวยบอกว่าชื่อซ้ำ และขอให้เปลี่ยนชื่อ ทั้งที่ชื่อนี้เธอไม่ได้ลอกใครเลย และเป็นคนที่คิดเองด้วย โดยเรื่องราวทั้งหมดมีดังนี้


          เดิมนั้นเธอมีหมาสายพันธุ์คาวาเลียร์ ชื่อ Truffle ต่อมาได้หมาตัวเมียมาเพิ่มอีก 1 ตัว จึงให้น้องสาวตั้งชื่อให้ จนได้ชื่อว่า Penne ทำให้สุนัข 2 ตัว มีคำที่สอดคล้องกันว่า "Truffle Penne" เป็นเส้นพาสต้าชนิดหนึ่งที่คุณหยี่ชอบกินมาก และคนตั้งชื่อให้ก็ตั้งแบบรู้ใจจริง ๆ แล้วก็มีการอัปเดตเรื่องน้องหมาลงในโซเชียลเน็ตเวิร์กเป็นระยะ ๆ
          ต่อมามีคน ๆ หนึ่งที่เลี้ยงหมาเหมือนกัน เข้ามาทักคุณหยี่ด้วยความไม่พอใจ เนื่องจากมองว่า คุณหยี่ตั้งชื่อหมาเลียนแบบเขา โดยหมาของทางคู่กรณี มีทั้งหมด 3 ตัว แต่มี 2 ตัวชื่อ Truffle ส่วนอีกตัวชื่อ Penelope เรียกสั้น ๆ ว่า Penne เหมือนกันเด๊ะ ๆ เจอแบบนี้เข้าไปก็งง เพราะความจริงคนที่ตั้งชื่อ Truffle คือแฟน และคนตั้งว่า Penne คือน้องสาวต่างหาก

          เรื่องราวยิ่งบานปลาย เมื่อคู่กรณีขอให้คุณหยี่เปลี่ยนชื่อ Penne เป็นชื่ออื่น เพราะไม่พอใจที่ชื่อซ้ำ อีกทั้งวงการหมามันแคบ ไม่อยากใช้ชื่อซ้ำกับใคร และด้วยความที่ไม่อยากดราม่าเยอะ คุณหยี่จึงยอมเปลี่ยนชื่อให้ จาก Penne เป็น Mellow ซึ่งน้องสาวพอได้ยินเรื่องก็บอกว่า "บ้าบอ"


เมื่อส่องแชตยิ่งเจอความประสาทของคู่กรณี


          เมื่อส่องแชตที่คู่กรณีทักคุณหยี่มา ทำให้พอจับต้นสายปลายเหตุได้เรื่องหนึ่งคือ คู่กรณีจะต้องเป็นอินฟลูเอ็นเซอร์วงการสุนัขพันธุ์คาวาเลียร์แน่นอน เพราะมีการระบุว่า ถ้าหากมีคนพูดถึงชื่อ Truffle Penne จะต้องนึกถึงหน้าของสุนัขคู่กรณีมาก่อน และเวลาที่คู่กรณีไปเที่ยวที่ไหน พาน้องหมาไปด้วย ก็จะมีคนจำได้และเข้ามาทักเสมอ ดังนั้น การตั้งชื่อซ้ำกัน อาจจะทำให้มีการสับสนในอนาคต และโดยส่วนตัวก็ไม่ชอบด้วย

          ถึงแม้คุณหยี่จะชี้แจงไปว่า การตั้งชื่อนี้มาจากอาหารที่ชอบทานเท่านั้น ไม่มีอย่างอื่นแอบแฝง แต่คู่กรณีก็ยังบอกตรง ๆ ว่า โกรธ เพราะเราอยากให้ลูกเรามีเพียง 1 เดียวเท่านั้น ในตอนแรกเห็นชื่อซ้ำ ก็เกือบจะเปลี่ยนชื่อ Truffle เป็นอย่างอื่น แต่ด้วยความที่น้องจะ 3 ขวบแล้ว คนรู้จักเยอะแล้ว ถือว่าช้าเกินไป ทุกคนจำชื่อนี้ได้แล้ว

          แต่ที่พีคที่สุดคือ คู่กรณีบอกว่า "มีมากกว่า 10 คนที่ทักมาบอกกูเรื่องชื่อเหมือนค่ะ ตอนแรกก็จะไม่อะไร แต่ก็มีคนมาบอกเยอะมาก ตกใจเลย" เจอแบบนี้เข้าไป คุณหยี่พิมพ์สั้น ๆ ว่า ไม่ต้องกูก็ได้ค่ะ

          ภายหลัง คุณหยี่ชี้แจงว่า คู่กรณีน่าจะคุยโทรศัพท์พูดกับเพื่อนด้วย เลยอาจจะเบลอ ๆ พิมพ์คำว่ากูมา และมีการขอโทษขอโพยกันแล้ว

          ถึงแม้คุณหยี่จะแย้งเรื่องชื่อซ้ำว่า วงการหมาขื่อซ้ำกันเยอะมาก เราไม่สามารถจดสิทธิบัตรชื่อได้ และไม่สามารถเช็กได้หมดว่าชื่อไหนซ้ำ ชื่อไหนไม่ซ้ำ แต่ก็จะยอมเปลี่ยนให้เพราะไม่อยากมีปัญหา ทั้งที่ความจริงก็เลี้ยงน้องเฉย ๆ เพราะรัก ไม่อยากให้มีชื่อเสียงอยู่ในวงการอะไรอยู่แล้ว ขอแค่น้องมีความสุขก็พอ


ความเห็นชาวเน็ต ไม่เห็นด้วยที่คุณหยี่่เปลี่ยนชื่อน้อง

          ส่วนพฤติกรรมของคู่กรณีอีกอย่างหนึ่ง หลังจากรู้ว่าหมาชื่อซ้ำ คือ การเอารูปน้องหมามาใส่ข้อความ เขียนว่า "หนูอยากเปลี่ยนชื่อ, ไม่ชอบฮะ, แม่โกรธแล้วนะ, แม่ผมไม่ปลื้มมาก ๆ ฯ"

          ชาวเน็ตที่ได้อ่านเรื่องนี้ต่างคอมเมนต์เป็นแนวทางเดียวกันว่า ไม่น่าเปลี่ยนชื่อเลย ทั้งที่เป็นชื่อของเราแท้ ๆ และวงการหมาก็มีชื่อซ้ำกันเยอะมาก ความจริงคุณหยี่ควรบล็อกและไม่คุยด้วยซ้ำ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดราม่าวงการน้องหมาคาวาเลียร์ เจอคนทักมาด่าตั้งชื่อซ้ำ ยิ่งเปิดแชตยิ่งหัวจะปวด ทำไปได้ ! อัปเดตล่าสุด 0 543 เวลา 00:00:00 86,801 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP