x close

นาทีสะเทือนใจ หนุ่มใจบาปเอาอาหารล่อลูกแมว ก่อนเตะลงทะเล เจอโทษจำคุก 10 ปี

          คลิปวิดีโอเผยนาทีสะเทือนใจ หนุ่มใจบาป เอาอาหารล่อลูกแมว ก่อนเตะลงทะเล สุดท้ายโดนตำรวจจับ โทษจำคุกสูงสุดถึง 10 ปี

 เตะแมว
ภาพจาก Instagram mkaramanolis

          เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2565 เว็บไซต์มิเรอร์ เผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ เกิดประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงในสังคมออนไลน์ ภายหลังจากมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอชวนสะเทือนใจ แฉพฤติกรรมของชายใจเหี้ยมรายหนึ่ง โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ร้านอาหารริมทะเล บนเกาะเอเวีย ของประเทศกรีซ

          จากคลิป แสดงให้เห็นว่า มีคนจำนวน 3 คน นั่งอยู่ที่โต๊ะในร้านอาหารดังกล่าว จากนั้นก็มีลูกแมวสีขาว-ดำ 2 ตัว เดินเข้ามาหาพวกเข้าที่บริเวณใต้โต๊ะ ชายรายหนึ่งในกลุ่มจึงนำอาหารยื่นออกไปหลอกล่อแมว ก่อนจะอาศัยจังหวะเผลอ เตะแมวอย่างเต็มแรงจนตกลงไปยังทะเลด้านล่าง ท่ามกลางเสียงหัวเราะชอบใจ

          ภายหลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกแชร์ไปในโซเชียลมีเดียหลายแพลตฟอร์ม ก็สร้างความโกรธแค้นให้กับผู้ที่ได้ชมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกลุ่มคนรักสัตว์เห็นแล้วถึงกับน้ำตาซึม พากันกล่าวต่อว่าอย่างหนัก พร้อมทั้งขอให้ดำเนินการเอาผิดกับผู้ที่ก่อเหตุ

          อย่างไรก็ตาม รายงานท้องถิ่นอ้างอิงข้อมูลจากทางร้านอาหารดังกล่าว เผยว่า มีคนในพื้นที่พบตัวแมวที่ถูกเตะลงทะเล โชคดีที่ไม่ได้รับอันตรายถึงชีวิต โดยหลังจากเกิดเหตุ มันถูกพาไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจเช็กอาการบาดเจ็บเพิ่มเติม

 เตะแมว
ภาพจาก Instagram mkaramanolis

          ต่อมา ชายที่ก่อเหตุถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งหากถูกตัดสินว่ามีความผิดจริง เขาจะได้รับโทษจำคุกสูงสุดถึง 10 ปี รวมทั้งโทษปรับสูงสุดเป็นเงินจำนวน 50,000 ยูโร หรือราว 1.8 ล้านบาท

          ด้านทาคิส ธีโอโดริกากอส รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคุ้มครองพลเมืองของกรีซ ได้ประณามการกระทำดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า "ความรุนแรงต่อสัตว์เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ รัฐบาลได้อนุมัติกฎหมายที่เข้มงวดในการปกป้องสัตว์จากการทารุณกรรม ซึ่งขณะนี้มีผลบังคับใช้ ผมรู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้ง ต่อการกระทำของผู้ที่ทารุณสัตว์ และสำหรับผู้ที่ทนยอมรับมัน"


          หลังจากนั้น ก็มีผู้เข้าไปแสดงความเห็นด้วยมากมาย กล่าวว่า "ให้เป็นบทเรียนสำหรับทุกคนที่คิดว่าพวกเขาสามารถทำอะไรกับสิ่งมีชีวิตที่ไร้ทางสู้ได้ สำหรับผู้ที่ทารุณสัตว์ทุกชนิด ควรเป็นกรณีตัวอย่าง ให้ได้รับโทษหนักทั้งจำคุกและปรับ เพื่อที่คนโง่และไร้มนุษยธรรมเหล่านี้จะได้เรียนรู้ ขอบคุณที่ช่วยเหลือสัตว์ที่ไม่มีที่พึ่งเหล่านี้"

          ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

 เตะแมว
ภาพจาก Instagram mkaramanolis

 เตะแมว
ภาพจาก Instagram mkaramanolis

 เตะแมว
ภาพจาก Instagram mkaramanolis


ขอบคุณข้อมูลจาก mirror.co.uk, ladbible.com, 9gag.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นาทีสะเทือนใจ หนุ่มใจบาปเอาอาหารล่อลูกแมว ก่อนเตะลงทะเล เจอโทษจำคุก 10 ปี อัปเดตล่าสุด 0 543 เวลา 00:00:00 63,073 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP