x close

เปิดอกเจ้าของคาเฟ่แมว ไม่ชอบแล้วมาร้านทำไม-ลูกค้าอ้าง จับแมวทิ้งนอกร้านเพราะหวังดี


          เจ้าของคาเฟ่แมว เปิดอก คลิปลูกค้าจับแมวทิ้งนอกร้าน เสียความรู้สึกมาก ด้านลูกค้า ต่อสายชี้แจง อ้างหวังดีเห็นแมวไอ เลยจับแมวปล่อยนอกร้าน กลัวแมวไม่สบาย ถ้าอยู่ห้องแอร์นาน ๆ


          จากกรณีเจ้าของร้านบ้านไอติมก้นโอ่ง ที่หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เผยคลิปพฤติกรรมลูกค้า มานั่งกินอาหารที่ร้านซึ่งเปิดเป็นคาเฟ่แมวด้วย ได้จับแมวในร้านโยนออกไปนอกร้านที่เป็นริมถนน แต่โชคดีที่แมวเชื่อง ไม่เดินไปไหน จนคนในร้านมาเห็นแล้วช่วยเอาไว้ได้ ไม่เช่นนั้นคงเกิดอันตรายกับแมวไปแล้ว นั้น

          อ่านข่าว : ทาสแมวรุมสาป จะจะ หนุ่มมาคาเฟ่แมวแต่จับแมวโยนทิ้งนอกร้าน จนเกือบโดนรถชนตาย

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ (27 มกราคม 2565) เรื่องเล่าเช้านี้ ได้สอบถามไปยัง คุณชาญณรงค์ อายุ 31 ปี เจ้าของร้านคาเฟ่แมวดังกล่าว เผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา มีลูกค้าชายหญิง 2 คน ซึ่งเป็นพ่อลูกกัน เข้ามาใช้บริการที่ร้าน ปกติทางร้านก็ติดตั้งป้ายหน้าร้านชัดเจนว่า เป็นคาเฟ่แมว ไม่ได้เปิดเป็นร้านไอศกรีมอย่างเดียว ลูกค้าส่วนใหญที่มาจะเป็นกลุ่มที่ชื่นชอบน้องแมวอยู่แล้ว

          ส่วนเหตุการณ์ในคลิป ลูกค้าชายคนนี้ได้นำแมวออกไปปล่อยข้างนอกร้าน แล้วปิดประตูไม่เข้ามา ตนเห็นแล้วรู้สึกเสียใจ เสียความรู้สึกมาก เพราะเหมือนลูกค้าไม่ชอบแมวที่ร้าน พอสอบถามก็ให้เหตุผลว่า แมวมีอาการไอ เลยคิดว่าแมวคงอยู่ห้องแอร์ไม่ได้ จึงนำออกไปข้างนอก

          โดยท่าทีช่วงแรก ลูกค้าชายได้เอาเท้าเขี่ยแมว แล้วเอาเมนูรายการอาหารเขี่ยแมวให้ออกห่าง แต่แมวไม่ยอมไปวิ่งกลับมาที่โต๊ะของลูกค้าอีก จากนั้นเขาก็อุ้มแมวออกไปข้างนอกและปิดประตูไม่ให้เข้ามา แล้วก็เดินไปล้างมือและกลับมานั่งโต๊ะ

จับแมวปล่อยนอกร้านคาเฟ่แมว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก โอ โจ้

          ต่อมามีแมวอีกตัวสีขาว เดินมาหาลูกค้า เขาก็พยายามอุ้มมันออกห่าง พอเดินกลับมาหาใหม่ ก็เอานิ้วดีดหูแมวตัวสีขาวอีก 1 ครั้ง

          ร้านตนเป็นคาเฟ่แมว ถ้าลูกค้าไม่ชอบแมว จะเข้ามาร้านทำไม อีกทั้งควรแจ้งทางร้านไม่ใช่อุ้มแมวออกไปข้างนอกเอง ร้านตนเลี้ยงแมวระบบปิด แมวทุกตัวไม่ดุ ฉีดวัคซีนครบทุกตัว และไม่เคยให้แมวออกนอกร้าน แม้จะเปิดประตูไว้แมวก็ไม่ออก

ลูกค้าโทร. ชี้แจง อ้างเหตุผลที่ทำไปเพราะหวังดี กลัวแมวไม่สบาย ถ้าอยู่ห้องแอร์นาน ๆ


          ทั้งนี้ล่าสุด ทางลูกค้าได้ติดต่อมาหาแล้ว พร้อมชี้แจงให้เหตุผลว่า เป็นความหวังดีที่ตัดสินใจจับแมวออกไปนอกร้าน เพราะแมวจะอยู่ในห้องแอร์นาน ๆ ไม่ได้ กลัวแมวไม่สบาย

          จากเหตุผลข้างต้น ตนอยากฝากบอกลูกค้ารายนี้ว่า ทำไมลูกค้าไม่แจ้งทางร้าน ซึ่งทางร้านยินดีจะเก็บแมวให้ทันที เพราะมีพื้นที่เก็บแมวไว้อยู่แล้ว ไม่ควรจะทำกับแมวแบบนี้ หากแมวหาย ตนจะรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะแมวตัวนี้ตนเป็นคนรับเลี้ยงมา

          ส่วนที่นำภาพวงจรปิดออกมาแชร์บนโลกออนไลน์ก็ไม่ได้คิดจะประจานลูกค้า แค่อยากให้รู้ว่าไม่ชอบอะไร ควรบอกหรือแจ้งทางร้านก่อน เพราะมันอาจเกิดความเสียหาย น้องแมวอาจเกิดสุนัขด้านนอกกัด เกิดอุบัติเหตุรถชน หรือหายออกไป จึงอยากฝากเอาไว้

จับแมวปล่อยนอกร้านคาเฟ่แมว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก โอ โจ้

จับแมวปล่อยนอกร้านคาเฟ่แมว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก โอ โจ้


ขอบคุณข้อมูลจาก เรื่องเล่าเช้านี้, ข่าวช่องวัน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดอกเจ้าของคาเฟ่แมว ไม่ชอบแล้วมาร้านทำไม-ลูกค้าอ้าง จับแมวทิ้งนอกร้านเพราะหวังดี อัปเดตล่าสุด 0 543 เวลา 00:00:00 113,866 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP