x close

สาวซื้อลูกสุนัขพันธุ์แท้เกือบ 3 หมื่น ตอนเด็กสุดน่ารัก โตขึ้นมาสุดช็อก นี่มันตัวอะไร !

          สาวแชร์ประสบการณ์ซื้อลูกสุนัขเฟรนช์ บูลด็อก พันธุ์แท้ ราคาเกือบ 3 หมื่น ตอนเด็กสุดน่ารัก โตขึ้นมาสุดช็อก สะพรึงแรง เพิ่งรู้โดนหลอก

ซื้อลูกสุนัขพันธุ์แท้โตมาทำเอาช็อก
ภาพจาก TikTok @bethlouiseeexo

          เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2564 เว็บไซต์เดลี่สตาร์ เผยเรื่องราวจาก เบธานี คัปเปิลส์ หญิงสาวชาวอังกฤษวัย 21 ปี จากเมืองฮัดเดอส์ฟีลด์ ในเวสต์ยอร์กเชียร์ เธอได้ออกมาแชร์ประสบการณ์ชวนอึ้ง เมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว เธอเห็นโฆษณาขายลูกสุนัข และเธอก็ถูกใจเจ้าเฟรนช์ บูลด็อก ตัวจิ๋วสีดำตัวหนึ่ง ทำให้เธอตัดสินใจที่จะซื้อมันมาเลี้ยงและเป็นของขวัญให้แม่

          โดยขณะนั้น ลูกสุนัขตัวที่เบธานีสนใจ มีอายุเพียง 5 สัปดาห์ ทางผู้ขายกล่าวว่า มันเป็นเฟรนช์ บูลด็อก พันธุ์แท้ เธอจึงขอต่อรองราคาและคิดว่าทางเจ้าของใจดี จึงได้มาในราคา 600 ปอนด์ หรือประมาณ 27,300 บาท

          หลังจากครอบครัวได้รับเจ้าเฟรนช์ บูลด็อกมา ทุกคนก็ตกหลุมรักมันในทันที ทั้งเธอและแม่ต่างเอ็นดูมันสุด ๆ ตั้งชื่อให้ว่า "ลูน่า" หลังจากนั้น เจ้าลูน่าก็ถูกเลี้ยงให้เติบโตมาเป็นอย่างดี จนกระทั่งเวลาผ่านไปราว 1 ปีกว่า เธอและครอบครัวต่างก็รู้สึกตกใจไม่น้อย

          เจ้าลูน่าตัวจิ๋วที่เคยดูน่ารักใสซื่อ กลายเป็นสุนัขตัวใหญ่มีขนยาว หูยาว หน้าตาดูไม่ใช่เฟรนช์ บูลด็อกที่เธอรู้จัก หลังจากนั้นเบธานีจึงพามันไปหาสัตวแพทย์ ก่อนจะรู้ความจริงว่า มันไม่ใช่สุนัขพันธุ์แท้ แต่มันคือ ฟรอกี้ สุนัขพันธุ์ผสมระหว่างเฟรนช์ บูลด็อก กับ ยอร์คเชียร์ เทอร์เรียร์

ซื้อลูกสุนัขพันธุ์แท้โตมาทำเอาช็อก
ภาพจาก TikTok @bethlouiseeexo

          อย่างไรก็ตาม แม้จะเพิ่งรู้ตัวว่าโดนหลอก แต่เบธานีและครอบครัวก็รักเจ้าลูน่าไปแล้ว จึงไม่มีเหตุผลอะไรที่เธอจะปฏิเสธมัน ทั้งนี้ แม้ว่าลูน่าจะโตมาไม่เหมือนอย่างที่คาดหวัง แต่มันก็มีนิสัยร่าเริงและแข็งแรง และที่สำคัญลูน่าก็เป็นตัวที่เธอเห็นแล้วตกหลุมรักตั้งแต่แรก หากมันคือความผิดพลาด เธอก็คงจะมีส่วนด้วย

          "ไม่ว่ามันจะเป็นสายพันธุ์อะไรหรือราคาเท่าใด เราก็ยินดีต้อนรับเข้าสู่บ้านของเราด้วยความเต็มใจ มันทำให้ครอบครัวเราสมบูรณ์และเราจะไม่เปลี่ยนใจ มันมีบุคลิกที่น่าทึ่งที่สุดและยังเป็นหมาที่ตลกมาก พวกเรารักสุดใจเลย" เบธานี กล่าว

          เบธานี นำเรื่องราวของเจ้าลูน่ามาแชร์ใน TikTok เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ที่ผ่านมา จากนั้นก็ได้รับความสนใจมากมาย มีผู้เข้าไปชมราว 3.6 ล้านวิว พร้อมทั้งคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นต่าง ๆ นานา บ้างก็ว่า สุนัขเฟรนช์ บูลด็อกราคาเท่านี้คงจะไม่ใช่พันธุ์แท้ ในขณะที่บางคนก็มาแชร์ว่า เคยซื้อถูกกว่านี้แต่ก็ได้พันธุ์แท้

          อย่างไรก็ตาม อีกหลาย ๆ คนต่างเข้าไปให้กำลังใจเบธานี บอกว่า "สิ่งสำคัญคือครอบครัวของเธอรักสุนัขตัวนี้ และสุนัขเองก็ดูมีความสุขและได้รับการดูแลอย่างดี และจริง ๆ แล้วมันดูก็น่ารักนะ"  


ขอบคุณข้อมูลจาก เดลี่สตาร์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวซื้อลูกสุนัขพันธุ์แท้เกือบ 3 หมื่น ตอนเด็กสุดน่ารัก โตขึ้นมาสุดช็อก นี่มันตัวอะไร ! อัปเดตล่าสุด 15 ตุลาคม 2564 เวลา 12:10:46 259,882 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP