x close

เฮียช็อก อนาคอนด้า พุ่งลากหมาลงน้ำต่อหน้า งานนี้ขอเปิดศึก ทุ่มชีวิตช่วยตูบ งูยักษ์แล้วไง ไม่กลัว !!          คลิประทึก เจ้าของช่วยหมาถูกอนาคอนด้ารัด ช็อกหนักมาก ลากลงน้ำไปต่อหน้าต่อตา งานนี้ตายเป็นตาย งูยักษ์แล้วไง ตูบข้าต้องรอด !


          มันเป็นวันธรรมดาวันหนึ่งที่ คาร์ลินโญ่ นักร้องและนักจัดการรายการวิทยุท้องถิ่นชาวบราซิล พาหมาออกไปเดินเล่นตามปกติ ในพื้นที่คุ้นเคยที่ไปเป็นประจำแทบทุกวัน ทุกอย่างปกติดี จนกระทั่งตอนที่ ไลอ้อน ตูบคู่ใจ แวะพักเหนื่อยและลงไปกินน้ำในคลอง ความระทึกก็เกิดขึ้น

          ไม่มีใครรู้เลยว่าในน้ำมีงูอนาคอนด้า ตัวเบ้อเริ่ม จ้องรอจังหวะล่าเหยื่ออยู่ และพุ่งมารัดไลอ้อนทันที คาร์ลินโญ่ตกใจมาก แต่ตอนนั้นเขาคิดอย่างเดียวว่า หมาข้าใครอย่าแตะ ถ้าคิดจะยุ่งกับไลอ้อน ต้องตายกันไปข้าง !!!

          จากการรายงานของเว็บไซต์เดลี่สตาร์ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2564 ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่ชุมชนโนวาอาเลียนซา ในเมืองเซาโฮเซเดรีโอเปรโต รัฐเซาเปาลู ทางตะวันออกเฉียงใต้ของบราซิล


          คาร์ลินโญ่ เล่าว่า ตรงนั้นมันเป็นแอ่งน้ำตื้น งูมาเร็วมากและดึงหมาลงน้ำไปเลย เขารีบคว้าหางงูเอาไว้ ลากมันขึ้นมา เพื่อจะช่วยไลอ้อนให้ได้ โดยเขาคว้าท่อนไม้ที่หาได้แถวนั้นฟาดงูไปหลายที แต่ก็ไม่สะเทือน ชาวบ้านแถวนั้นเหตุการณ์ก็เข้ามาช่วย

          ลุงชาวบ้านบอกว่า “ตายแล้ว ทำไงดี ลุงไม่มีมีดติดตัวมาด้วย ไม่งั้นคงง่ายกว่านี้”          แต่ลุงมีพลั่วติดมาด้วย คาร์ลินโญ่เลยได้อาวุธใหม่ไปต่อกรกับอนาคอนด้า จนในที่สุด งูก็คลายตัวออกและเลื้อยหนีไป ส่วนไลอ้อนโดนรัดแน่นมากจนแน่นิ่งไปแล้ว

          คาร์ลินโญ่ไม่ยอมแพ้ เขาปั๊มหัวใจไลอ้อนอยู่ 40 นาทีไม่มีพัก จนกระทั่งเจ้าตูบฟื้นคืนสติอีกครั้ง และรีบพาไปโรงพยาบาลสัตว์ทันที


          “อนาคอนด้าเป็นสัตว์ป่าดุร้ายและมันกำลังหิว ดักรอเหยื่ออยู่ แล้วบังเอิญว่าไลอ้อนลงไปกินน้ำพอดี มันเลยพุ่งมารัดไลอ้อนและลากลงน้ำไปต่อหน้าผม ซึ่งผมก็ตีงูสุดชีวิต จนกระทั่งมันหนีไป ตอนนั้นผมคิดไลอ้อนคงจากผมไปแล้ว ขอบคุณพระเจ้าจริง ๆ ที่ไลอ้อนยังมีชีวิตอยู่” คาร์ลินโญ่ กล่าว  

          สัตวแพทย์ตรวจร่างกายไลอ้อนอย่างละเอียด พบรอยบาดแผลเล็กน้อยบริเวณลำคอ หูและหน้า นอกนั้นแข็งแรงดีทุกอย่าง แต่มันก็คงหวาดกลัว ไม่กล้าเข้าใกล้แหล่งน้ำไปอีกนานขอบคุณข้อมูลจาก Daily Star


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เฮียช็อก อนาคอนด้า พุ่งลากหมาลงน้ำต่อหน้า งานนี้ขอเปิดศึก ทุ่มชีวิตช่วยตูบ งูยักษ์แล้วไง ไม่กลัว !! อัปเดตล่าสุด 17 สิงหาคม 2564 เวลา 23:09:51 24,381 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP