x close

สองเหมียวรุมกัดหมา ก่อนใส่เฝือกคู่ เผยที่มาไวรัลสุดฮา กับเบื้องหลังบีบหัวใจ

 
              เผยความจริงเบื้องหลัง ไวรัล 2 ลูกแมวใส่เฝือก หลังไปรุมฟัดหมา กับเรื่องราวชวนเศร้าสำหรับทาสแมว... ก่อนจะกลายเป็นภาพชวนให้อมยิ้ม


             บนโลกโซเชียลตอนนี้ เต็มไปด้วยภาพของ 2 ลูกแมวฝาแฝด หน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู ชื่อ จากัวร์ กับ ไทเกอร์ สภาพถูกจับใส่เฝือกทั้งตัว โดยสาวผู้โพสต์ระบุแคปชั่นว่า ทั้งสองไปรุมฟัดหมา เลยออกมามีสภาพแบบนี้ จนทำให้คนแชร์ไปทั่วเฟซบุ๊ก พร้อมกับหัวใจ กดขำกลิ้ง และเอ็นดูกับความกล้าหาญของเหมียวทั้งสอง

             แต่แท้จริงแล้วสาวผู้โพสต์รู้ดีว่ามันมีน้ำตาซ่อนอยู่เบื้องหลังโพสต์ชวนยิ้มดังกล่าว เพราะทั้งคู่เกือบไม่มีชีวิตรอดมาถึงวันนี้ และนี่คือเรื่องราวของเจ้าสองเสือผู้แข็งแกร่งที่สุด...

สองเหมียวรุมกัดหมา
จากัวร์ กับ ไทเกอร์ มาจากไหน ?

             ย้อนกลับไปในวันที่ 15 พฤษภาคม 2564 เพจรักษ์แมวจัง-แมวมหาชน ได้โพสต์ข้อความว่า พบลูกแมวในสภาพนอนจมกองเลือด ใกล้คอนโดแห่งหนึ่งย่านรัชดา พยายามตะเกียกตะกายเอาชีวิตรอดด้วยลมหายใจรวยริน ไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้อง ถึงได้ตกอยู่ในสภาพเช่นนี้ คนที่พบคาดว่าอาจโดนแมวโตกัดมา

             ต่อมาในวันที่ 22 พฤษภาคม มีคนพบลูกแมวอีกตัว รูปร่างหน้าตาเหมือนกับตัวแรก แต่เป็นตัวผู้ สภาพร่างกายบอบช้ำสาหัสเช่นเดียวกัน เชื่อว่าเป็นพี่น้องครอกเดียวกัน จึงตั้งชื่อให้ว่า ไทเกอร์ โดยเป็นลูกแมวจรจัด อายุไม่ถึง 1 เดือน

อาการบาดเจ็บ - 9 ชีวิต หายไป 1

             จากัวร์ และ ไทเกอร์ บาดเจ็บสาหัสมากทั้งคู่ โดยจากัวร์กระดูกคอหัก กระดูกขาหน้าเคลื่อน หายใจหอบ โชคดีที่พบเร็ว จึงนำส่งโรงพยาบาลสัตว์เพื่อเข้ารับการรักษาก่อน ส่วนไทเกอร์พบช้ากว่า อาการหนักมาก มีแผลเน่าที่คอ หายใจรวยริน กระทบระบบประสาท

             การรักษามี 2 ทาง คือ รักษาแบบประคองวันต่อวัน พร้อมข่าวร้ายว่า ถ้ารอดจริง ไทเกอร์อาจจะพิการเพราะสมองได้รับความกระทบกระเทือนรุนแรง และทางที่สองคือ การให้น้องหลับไปโดยไม่ต้องทนทรมานอีก

สองเหมียวรุมกัดหมา

ความใจบุญของมนุษย์ ต่อชีวิต ความใจสู้ของสองเสือ

             ปกติแล้วแอดมินจะดูแลค่ารักษาแมวทั้งหมดที่ได้รับมา แต่เคสทั้งสองตัวนี้ เป็นครั้งแรกที่ต้องเปิดรับบริจาค เพราะค่าใช้จ่ายสูงมาก และขอให้โซเชียลช่วยกันแชร์ โดยมีผู้ใจบุญสมทบทุนช่วยเหลือค่ารักษาให้ทั้งสองอยู่เป็นระยะ แต่ก็ไม่เพียงพอ แอดมินเหนื่อยมาก ไม่ได้พักผ่อน เงินก็ติดลบ เฝือกแมวยังต้องแบ่งกัน แต่ก็ไม่ยอมแพ้

             แต่เจ้าเหมียวอดทนมาก ใจสู้มาก ไม่ว่าจะเป็นหนองที่ท้อง ต้องใส่เฝือกตลอดเวลา กินแทบไม่ได้ ตัวก็เล็กนิดเดียว ถ้าพูดได้ ทั้งสองคงอยากบอกว่า "ขอบคุณมนุษย์ที่ช่วยหนู ดังนั้นหนูจะต้องรอดให้ได้"

สองเหมียวรุมกัดหมา
รอดแล้วนะ แต่หนทางยังอีกยาวไกล...

             แอดมินโพสต์อัปเดตอาการ จากัวร์ และ ไทเกอร์ อยู่ตลอด พร้อมกับขอบคุณทุกความเมตตาและทุกน้ำใจที่บริจาคช่วยเหลือ มีคนรักแมวไปเยี่ยมดูอาการทั้งสอง ซึ่งก็กลั้นน้ำตาไม่ไหว ต้องร้องไห้ออกมาเพราะสภาพลูกแมวน่าสงสารมาก

             และแล้วในวันที่ 3 มิถุนายน 2564 ลูกแมวทั้งสองได้มีเฝือกเป็นของตัวเอง จากัวร์ออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว แต่ยังต้องเปลี่ยนเฝือกและทำกายภาพบำบัด เพราะขาทั้งสองข้างผิดรูป รอลุ้นวันที่จะเดินได้ ส่วนไทเกอร์แผลที่คอดีขึ้นมากแล้ว แต่เส้นทางการรักษาอีกยาวนาน และสองเหมียวต้องเจ็บปวดอีกมาก กว่าจะหายดีได้
แคปชั่นขำ ๆ ยิ้มทั้งเจ็บหัวใจ และพลังแห่งโซเชียล

             วันที่ 4 มิถุนายน แอดมินได้โพสต์ภาพ จากัวร์ กับ ไทเกอร์ ใส่เฝือกคู่กัน หลังจากรอดพ้นความตายมาได้ พร้อมกับลงแคปชั่นฮา ๆ ว่าไปรุมหมาหมา จนต้องโดนใส่เฝือก ใครจะรู้ว่าภาพเหล่านี้จะกลายเป็นไวรัลและได้รับความรักมากมาย ตอนนี้น้ำใจจึงแห่มามากขึ้นเรื่อย ๆ

             จากัวร์ กับ ไทเกอร์ แสดงให้เห็นว่า แมวชาติเสือได้รอดพ้นความตายแล้ว แต่ก็ยังไม่หายดี พวกหนูยังต้องเข้า ๆ ออก ๆ ให้หมอจับตัวอีกนานเลยแหละ เหมียววว

             ทางกระปุกดอทคอมขอเป็นกำลังให้น้องเหมียวน้อย ๆ และสำหรับคนรักแมว รวมทั้งผู้ใจบุญที่เอ็นดู จากัวร์ กับ ไทเกอร์ สามารถเข้าไปติดตามดูเส้นทางการต่อสู้ของน้อง ๆ ที่เพจรักษ์แมวจัง-แมวมหาชน ได้เลยค่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สองเหมียวรุมกัดหมา ก่อนใส่เฝือกคู่ เผยที่มาไวรัลสุดฮา กับเบื้องหลังบีบหัวใจ อัปเดตล่าสุด 5 มิถุนายน 2564 เวลา 00:09:04 28,305 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP