x close

ร้านเฟอร์นิเจอร์ตั้งฟูกนุ่ม ๆ ให้ตูบจรจัดได้นอนอุ่น ๆ หน้าร้าน กลายเป็นพรีเซ็นเตอร์ขาประจำ 6 ปี

         ร้านเฟอร์นิเจอร์ในตุรกี ตั้งฟูกนุ่ม ๆ ให้สุนัขจรจัดได้นอนอุ่น ๆ หน้าร้าน กลายเป็นพรีเซ็นเตอร์ขาประจำ มานานกว่า 6 ปี ขอบคุณร้านใจดี ช่วยพวกมันไม่ต้องทนหนาวเหน็บ

ร้านเฟอร์นิเจอร์ ให้ตูบจรจัดนอนฟูกนุ่ม
ภาพจาก @cem_baykal

          เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2564 เว็บไซต์เดอะโดโด้ เผยเรื่องราวชวนอบอุ่นหัวใจ ที่ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ชื่อ Istikbal ในเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี ซึ่งจำหน่ายสินค้าพวกเครื่องนอน โซฟา ผ้าม่าน ได้นำที่นอนนุ่ม ๆ มาตั้งไว้ที่หน้าร้าน เพื่อให้สุนัขจรจัดได้นอนกันแบบอุ่น ๆ กลายเป็นภาพประจำคุ้นตา สำหรับผู้คนในละแวกนั้นที่เดินผ่านไปผ่านมา

          ดร.เซม เบย์กัล เผยว่า เป็นเวลากว่า 6 ปี ที่เขาต้องเดินผ่านเฟอร์นิเจอร์เดิมร้านนี้ทุก ๆ วัน เพื่อไปทำงาน และทุก ๆ ครั้ง เขาก็มักจะเห็นเจ้าตูบจรจัด 2 ตัวขาประจำมานอนหลับใหลอย่างสบายใจเฉิบอยู่ที่หน้าร้าน ทั้งสองตัวนี้มักจะอยู่ด้วยกัน และดูเหมือนว่าจะซี้กันมากเลยทีเดียว

ร้านเฟอร์นิเจอร์ ให้ตูบจรจัดนอนฟูกนุ่ม
ภาพจาก @cem_baykal

          เบย์กัล เผยเพิ่มเติมว่า ถ้าเป็นฤดูหนาว เขาจะเห็นทางร้านนำฟูกที่นอนนุ่ม ๆ มาตั้งที่หน้าร้านให้เจ้าตูบจรจัดได้มานอนบรรเทาความหนาวเหน็บ ไม่ต้องไปนอนบนพื้นปูนเย็น ๆ แต่หากเป็นในฤดูร้อน เขาจะเห็นทางร้านจัดเป็นที่ให้ร่มเงา พร้อมกับหาน้ำมาวางให้พวกมัน

          สำหรับถนนสายดังกล่าว เป็นที่รู้จักว่าเป็นย่านคนรวย หลาย ๆ คนมักจะมีการนำอาหารหรือน้ำมาให้สุนัขและแมวจรจัดกิน แต่ปกติแล้วจะไม่มีใครที่จัดหาเครื่องนอนที่มีคุณภาพเช่นนี้ให้พวกมันได้นอนกัน แต่ทางร้านดังกล่าวทำ

ร้านเฟอร์นิเจอร์ ให้ตูบจรจัดนอนฟูกนุ่ม
ภาพจาก @cem_baykal

          วันหนึ่งที่เบย์กัลเดินผ่านหน้าร้าน เขานึกหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายภาพ และนำไปแชร์ลงทวิตเตอร์ ก่อนจะมีผู้ที่เคยผ่านหน้าร้านเดียวกัน มาแชร์ภาพพรีเซ็นเตอร์ขาประจำด้วยเช่นกัน หลังจากนั้น ภาพชวนน่ารักเหล่านี้ก็ได้กลายเป็นที่สนใจในโซเชียล แม้จะมีบางส่วนที่แอบสงสัยว่าทางร้านนำสินค้าที่ขายมาตั้งให้สุนัขนอนหรือไม่ แต่ส่วนใหญ่ก็แสดงความคิดเห็นชื่นชมในน้ำใจของทางเจ้าของร้าน

          ล่าสุด เบย์กัลได้อัปเดตสถานการณ์น่าเอ็นดูของเจ้าเซเลบหน้าร้าน บอกว่า "ในเช้าที่มีฝนตกหนัก ผมทักทายเพื่อน ๆ ระหว่างทางไปโรงพยาบาล ในตอนเช้าตรู่ ร้านปิด แต่เครื่องนอนยังอยู่ เจ้าตัวขี้เกียจยังนอนอยู่ แต่เพื่อนของเขาตื่นแล้ว และเดินพาผมไปส่งที่ทางม้าลาย"

ร้านเฟอร์นิเจอร์ ให้ตูบจรจัดนอนฟูกนุ่ม
ภาพจาก @cem_baykal

ขอบคุณข้อมูลจาก The Dodo


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร้านเฟอร์นิเจอร์ตั้งฟูกนุ่ม ๆ ให้ตูบจรจัดได้นอนอุ่น ๆ หน้าร้าน กลายเป็นพรีเซ็นเตอร์ขาประจำ 6 ปี อัปเดตล่าสุด 3 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 11:34:50 16,762 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP