x close

ตูบหน้าดุใจดี เห็นแมวท้องไร้ที่ไป สุดสงสาร อ้อนพ่อขอพาน้องเข้าบ้าน คอยดูแลจนออกลูก

 

               ตูบพิตบูลหน้าดุใจดี เห็นแมวท้องไร้ที่ไป สุดสงสาร อ้อนพ่อขอพาน้องเข้าบ้าน แถมคอยดูแลจนให้กำเนิดลูกแมวน้อย จุดเริ่มต้นของมิตรภาพที่น่ารักชวนยิ้ม


              ในขณะที่สุนัขพิตบูลเทอร์เรีย เป็นสายพันธุ์ที่ขึ้นชื่อในด้านความแข็งแกร่ง ซึ่งด้วยความน่าเกรงขามของมันก็ทำให้คนจำนวนไม่น้อยรู้สึกกลัวเกรง หวั่นใจถึงความดุร้ายที่ไม่อาจคาดเดาได้ของเจ้าตูบพันธุ์นี้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว สุนัขแต่ละตัวนั้นก็มีบุคลิกและนิสัยที่ต่างกันไป แม้ว่าบางตัวอาจจะมีนิสัยดุร้าย แต่ก็ยังคงมีเจ้าตูบพิตบูลบางตัวที่น่ารักอ่อนโยนเป็นที่สุดเช่นกัน

              ดังเช่น เจ้าฮาเดส ตูบพิตบูลเทอร์เรีย เพศผู้ จากประเทศเม็กซิโก ซึ่งกลายมาเป็นที่พูดถึงบนโลกออนไลน์ จากความอ่อนโยนใจดีสุด ๆ ผิดกับสีหน้าอันเคร่งขรึมของมัน และครั้งหนึ่งถึงขั้นก่อวีรกรรมแอบพาแมวเข้าบ้าน แถมอ้อนพ่อให้มาช่วยเลี้ยงดูเจ้าแมวที่น่าสงสารด้วยกันอีกต่างหาก

              โดยจากรายงานของเว็บไซต์บอร์แพนด้า เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2564 ฮวน โฮเซ เป ฟลอเรส เจ้านายของฮาเดส เปิดเผยว่า เท่าที่เขาจำได้ เหมือนกับละแวกบ้านของเขาจะมีเจ้าเหมียวจรจัดอยู่ตัวหนึ่งที่ป้วนเปี้ยนอยู่แถว ๆ นั้น ถึงแม้ว่าเขาจะไม่เคยได้เข้าไปใกล้ชิดเจ้าเหมียวถึงขนาดเล่นกันได้ แต่เขาก็มักจะคอยหาอาหารมาให้มันเสมอ

 พิตบูลอ้อนพ่อ.. ขอพาแมวเข้าบ้าน

              แต่แล้วในวันหนึ่ง เมื่อช่วงเดือนมีนาคม 2563 ขณะที่ฮวนกำลังพักผ่อนชิล ๆ อยู่ที่บ้าน จู่ ๆ ก็มีเสียงใครสักคนเคาะประตูหลังบ้าน เขาจึงเดินไปดูแล้วก็พบว่าผู้ที่มาเคาะประตูก็คือเจ้าฮาเดสของเขานั่นเอง ท่าทางของมันดูหงอย ๆ และพยายามเรียกร้องความสนใจ อยากจะให้เขาลองไปดูที่บ้านสุนัขของมัน

              และในตอนนั้นเองที่ฮวนพบว่า ที่แท้เจ้าฮาเดสก็แอบพาแขกตัวน้อยเข้ามาอยู่ในบ้านสุนัขของมัน และแขกตัวนี้ก็คือเจ้าเหมียวจรจัดที่กำลังตั้งท้องอยู่นั่นเอง แถมมันยังช่วยคาบเอาผ้าห่มมาใส่ไว้ในบ้าน เพื่อมอบความอบอุ่นให้เพื่อนแมวของมันด้วย

              ทั้งนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือน้ำใจของตูบตัวโต ที่อยากให้แม่แมวได้มีสถานที่ปลอดภัยสำหรับให้กำเนิดลูกน้อย ซึ่งหลังจากนั้นทั้งฮวนและฮาเดสต่างก็คอยดูแลแม่แมวตัวนี้ กระทั่งมันสามารถให้กำเนิดลูกแมวน้อยที่สุขภาพแข็งแรงมาได้ 2 ตัว

              "ผมคิดว่า มันคงรู้สึกว่าตัวเองเป็นพ่อของลูกแมวแน่ ๆ" ฮวน กล่าว

 พิตบูลอ้อนพ่อ.. ขอพาแมวเข้าบ้าน

              หลังจากแม่แมวออกลูก ฮวนก็ได้นำเอาครอบครัวแมวเหมียวมาอาศัยอยู่ในบ้านของเขา เพื่อที่เขาจะสามารถดูแลพวกมันอย่างใกล้ชิดได้ ช่วงเวลาเหล่านั้นเขาได้สังเกตเห็นถึงมิตรภาพที่เบ่งบานระหว่างแม่แมวและเจ้าตูบของเขา พวกมันจะอยู่ด้วยกันและเล่นกันเสมอ ในเวลาที่แม่แมวไม่ต้องคอยดูแลลูกน้อยแสนซน

              ขณะที่หลายเดือนต่อมา ฮวนก็สามารถหาบ้านหลังใหม่ให้แก่ลูกแมวทั้ง 2 ตัวได้สำเร็จ ในขณะที่แม่แมวตัวนี้ก็ได้รับการตั้งชื่อว่า นิโคล และกลายมาเป็นเพื่อนรักกับฮาเดสในที่สุด นับเป็นเรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวน้อย และเจ้าตูบพี่ใหญ่ใจดีที่น่ารักชวนยิ้มสุด ๆ

 พิตบูลอ้อนพ่อ.. ขอพาแมวเข้าบ้าน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูบหน้าดุใจดี เห็นแมวท้องไร้ที่ไป สุดสงสาร อ้อนพ่อขอพาน้องเข้าบ้าน คอยดูแลจนออกลูก อัปเดตล่าสุด 20 มกราคม 2564 เวลา 11:11:45 25,761 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP