x close

ยายลั่น ไม่ได้ทารุณสัตว์ หลังคลิปลากหมาแชร์ว่อน ลากเพราะอุ้มไม่ไหว

 
                  ยายลั่น ไม่ได้ทารุณสัตว์ หลังคลิปลากหมาแชร์ว่อน ชี้ เลี้ยงมาแต่เด็กกลับโดนแจ้งความ ยัน ตนเป็นคนมีศีลธรรม ที่ลากเพราะกลัวรถทับ อุ้มไม่ไหว

ทารุณสัตว์

              วันที่ 26 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางวฤณดา บุญทูลรัตน์ อายุ 41 ปี ชาว จ.นครปฐม ได้เหมารถแท็กซี่เดินทางไปที่ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เพื่อรับตัวสุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ชื่อ บักโหล่ย อายุ 10 ปี ไปเลี้ยง

              สืบเนื่องมาจาก นางวฤณดา ได้เห็นคลิปคุณยายคนหนึ่งกำลังลากสุนัขแล้วใช้ไม้ตี จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ซึ่งทาง นางวฤณดา ได้เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.สตึก เพื่อเอาผิดคุณยายคนดังกล่าว พรอมแจ้งความประสงค์ขอสุนัขไปดูแล

              โดยนางวฤณดา เล่าว่า หลังเห็นภาพในคลิป ตนรับไม่ได้ เพราะเป็นการทารุณกรรมสัตว์ชัดเจน จึงนำภาพไปโพสต์พร้อมเปิดรับบริจาคเงินในนาม "มูลนิธิเดอะโอ๊ค" เพื่อนำมาเป็นค่าเดินทางไปรับสุนัขตัวนี้กลับนครปฐม โดยนำเงินที่ได้รับบริจาค จ้างเหมารถแท๊กซี่มาเป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท เบื้องต้นเจ้าของสุนัขไม่ยอมให้สุนัขไปเลี้ยง โดยจะแจ้งไปยังมูลนิธิเดอะโอ๊คอีกครั้ง

ทารุณสัตว์

ทารุณสัตว์

              ต่อมา พ.ต.ต. ชาญชัย คำดี สารวัตร (สอบสวน) สภ.สตึก อ.สตึก ได้ไปเชิญตัวผู้ที่ปรากฎในคลิป คือนางบัวลี มีทา อายุ 73 ปี  เมื่อนางบัวลี ทราบข่าว ถึงกับตกใจ พร้อมกับเล่าว่า บุคคลในคลิปภาพคือตัวเอง สุนัขตัวนี้ตนเก็บมาเลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก ๆ เพราะสงสารเห็นเป็นสุนัขพิการ และตั้งชื่อให้เป็นภาษาอีสานว่าบักโหล่ย หมายถึงพิการ

              วันเกิดเหตุช่วงสายของวันที่ 24 ธันวาคม 2563 บักโหล่ย หายออกจากบ้านไป ตนออกตามหาพบว่านอนอยู่กลางถนนหน้าบ้านน้องสาว ห่างจากบ้านประมาณ 300 เมตร เกรงว่าจะเป็นอันตรายเพราะมีรถวิ่งผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก

              จึงพยายามให้บักโหล่ย กลับบ้าน แต่ไม่ยอมกลับ ตนจึงถือกิ่งมันสำปะหลัง เพื่อเอาไปสะกิด แต่บักโหล่ย ไม่ยอมกลับ ตนอุ้มไม่ไหว จึงใช้วิธีเอามือจับขาหน้าลากไป แล้วพักเป็นช่วง ๆ ตนเลี้ยงบักโหล่ย มาตั้งแต่ยังเล็ก รู้นิสัยดีเพราะมักจะดื้อ จะแกล้งนอนขี้เซาเป็นประจำ ยืนยันไม่ใช่เป็นการทารุณกรรมสัตว์ การแจ้งความดังกล่าว ถือว่าไม่รู้ข้อมูลที่แท้จริง ตนเป็นคนมีศีลธรรม ไม่คิดร้ายกับสัตว์ที่ตัวเองเลี้ยงมาอย่างแน่นอน

               อย่างไรก็ตาม ต่อมา พ.ต.อ. วชิรวิทย์ วรรณธานี ผกก.สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้เรียกนางบัวลี มาสอบสวน เบื้องต้นแจ้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์ไว้ก่อนตามผู้แจ้งกล่าวหา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล


ทารุณสัตว์

ทารุณสัตว์

ทารุณสัตว์
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยายลั่น ไม่ได้ทารุณสัตว์ หลังคลิปลากหมาแชร์ว่อน ลากเพราะอุ้มไม่ไหว อัปเดตล่าสุด 26 ธันวาคม 2563 เวลา 17:50:06 4,117 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP