x close

เจ้าตูบนั่งหงอย รอเจ้าของที่เขาค้อ ไม่ยอมให้ใครจับ ล่าสุดแฮปปี้ได้กลับบ้านแล้ว

           เจ้าตูบนั่งหงอย รอเจ้าของที่เขาค้อ สุดแฮปปี้ได้กลับบ้านแล้ว หลังเจ้าของรู้ข่าวออกตามหา พร้อมเผยสาเหตุที่สุนัขมาอยู่ริมถนน กลับบ้านไม่ได้

หมาหาย

           จากกรณีที่ก่อนหน้านี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์เรื่องของสุนัขสีขาว เพศเมีย ที่ถูกพบอยู่บริเวณริมถนนทางขึ้นไปยังเขตอุทยานแห่งชาติเขาค้อ โดยจุดที่พบนั้นอยู่ค่อนข้างห่างจากหมู่บ้านหรือบ้านคน ไม่รู้ว่าสุนัขถูกเจ้าของทิ้ง หรือแค่ตกลงมาจากรถ และแม้เวลาผ่านไปหลายวันก็ยังมีคนเห็นสุนัขตัวนี้มานอนรอเจ้าของอยู่ที่เดิม ต่อให้มีคนที่ผ่านมานำอาหารมาวางให้ แต่น้องกลับดูกลัวและไม่ไว้ใจใคร ยิ่งมีคนเรียกก็ยิ่งวิ่งหนี ใครจะจับไปก็ไม่ยอมนั้น

           ล่าสุด (11 ธันวาคม 2563) ข่าวช่องวัน มีรายงานข่าวดี โดย นายองอาจ ลานจันทร์ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยนำอาหารมาให้สุนัขและพยายามจะจับสุนัขเพื่อนำไปเลี้ยง แต่สุนัขไม่ให้จับ ได้เปิดใจว่าภายหลังจากที่ตนนำเรื่องไปปรึกษากับสัตวแพทย์และเตรียมที่จะนำยาคลายเครียดมาผสมในอาหารให้สุนัขกินเพื่อให้เกิดการง่วงซึม จากนั้นค่อยจับตัวใส่กรง ตนก็ได้ย้อนกลับมายังจุดที่สุนัขเคยนอนอยู่ แต่ปรากฏว่าสุนัขได้หายไปแล้วพร้อมกับถ้วยที่ใส่น้ำ และเสื้อที่เคยปูให้นอน จึงคาดว่าเจ้าของอาจจะมารับตัวกลับไปแล้ว

           ขณะที่ต่อมา ผู้สื่อข่าวยืนยันว่าเจ้าของสุนัขได้มารับตัว "เจ้าไวท์" สุนัขตัวดังกล่าวกลับไปแล้ว โดย นางพัชรียา ศรีธรรมา อายุ 40 ปี เจ้าของสุนัขเผยว่า เมื่อก่อนตนเคยเลี้ยงเจ้าไวท์ในบ้านที่หมู่บ้านแถววัดเข็กน้อย อ.เขาค้อ กระทั่ง 2-3 วันที่ผ่านมามีการปรับปรุงพื้นที่เพื่อจะปลูกผัก จึงได้นำเจ้าไวท์ขึ้นรถมาด้วย และฝากไว้ที่บ้านพี่สาวใกล้กับพื้นที่ปลูกผัก จากนั้นก็กลับไปทำงานอยู่ที่บ้านได้ 3 วัน

หมาหาย

           กระทั่งเพิ่งมาเห็นข่าวในเฟซบุ๊ก รู้สึกเฉลียวใจว่าทำไมสุนัขตัวนี้คล้ายกับสุนัขของตัวเอง แถมจุดเกิดเหตุก็อยู่ใกล้กัน เมื่อมาดูที่บ้านพี่สาวจึงพบว่าเจ้าไวท์หายไป เมื่อขับรถมาตามจุดที่มีคนพบเจ้าไวท์ ซึ่งอยู่ห่างจากแปลงผักราว 3 กิโลเมตร ก็พบว่าเป็นเจ้าไวท์จริง ๆ

           โดยทันที่ที่เห็นนางพัชรียา เจ้าไวท์ได้รีบวิ่งมาหาและกระโดดกอดพร้อมทั้งส่งเสียงครางหงิง ๆ จากนั้นนางพัชรียาจึงได้พาเจ้าไวท์กลับบ้าน ซึ่งหลังจากนั้นเจ้าไวท์ก็แทบไม่อยู่ห่างจากตัวเธอและสามีเลย จะเดินตามไปแทบทุกฝีก้าว

           สำหรับสาเหตุที่เจ้าไวท์ไปอยู่บริเวณนั้น อาจเนื่องมาจากถูกสุนัขของพี่สาวไล่กัดจึงวิ่งหนีเตลิดมาอยู่ตรงบริเวณดังกล่าว ประกอบกับตนกลับไปที่บ้าน 3 วัน จึงไม่รู้เรื่องที่เจ้าไวท์หายไป กระทั่งมาพบว่าเจ้าไวท์เป็นข่าวดังในโซเชียลแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่องวัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าตูบนั่งหงอย รอเจ้าของที่เขาค้อ ไม่ยอมให้ใครจับ ล่าสุดแฮปปี้ได้กลับบ้านแล้ว อัปเดตล่าสุด 12 ธันวาคม 2563 เวลา 10:25:46 15,158 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP