x close

แมวเลี้ยงหลุด ถูกกู้ภัยจับยัดกระสอบทิ้งป่า สุดท้ายแมวตาย กู้ภัยโต้ไม่สำนึก..จนทัวร์ลง

          สาวเผยแมวพันธุ์อเมริกันช็อตแฮร์ ที่เลี้ยงไว้หลุด ถูกกู้ภัยจับยัดกระสอบไปปล่อยป่า สุดท้ายแมวตาย แต่กู้ภัยยังโต้ตอบแบบไม่ยอมรับผิด พ้อทำงานช่วยคนกลับถูกแจ้งจับ แต่ไม่วายเจอทัวร์ลง

กู้ภัยจับแมวเลี้ยงไปปล่อยป่า
          กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากอยู่ในขณะนี้ (10 พฤศจิกายน 2563) กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Suphaksana Vavichanee ได้มีการโพสต์ข้อความเปิดเผยเรื่องราววันที่ 8 พฤศจิกายน ว่า แมวพันธุ์อเมริกันช็อตแฮร์ ที่เลี้ยงไว้ หลุดออกไปจากบ้านตอนที่เจ้าตัวไปต่างจังหวัด เมื่อกลับมาจึงทราบว่า แมวถูกกู้ภัยจับใส่กระสอบไปปล่อยป่า เพราะเพื่อนบ้านโทร. แจ้งให้มาจับ เนื่องจากกลัวว่าแมวจะกัดคนในบ้าน

เจ้าของไม่อยู่บ้าน โดนเพื่อนบ้านแจ้งจับแมว แล้วกู้ภัยเอาแมวไปปล่อยป่า 

          โดยเจ้าของแมวระบุว่า แมวที่ตนเลี้ยงเป็นแมวพันธุ์ American Shorthair ชื่อน้องเจ้าสัว ไม่ใช่แมวจรจัดทั่วไป วันที่เกิดเหตุนั้น ตนเดินทางไปต่างจังหวัด แล้วน้องที่ปกติอยู่ในบ้านได้เกิดหลุดออกมาป้วนเปี้ยนแถวนั้น เพื่อนบ้านมาเห็นน้องเข้าก็บอกให้กู้ภัยมาช่วยจับแมวหน่อย เพราะเพื่อนบ้านกลัวแมว ไม่กล้าเข้าบ้าน กู้ภัยจึงมาจับแมว แล้วนำไปปล่อยในที่คล้ายป่ารก

          ต่อมา เมื่อคุณบีมกลับมาถึงบ้าน ก็พบว่าแมวไม่อยู่ จึงไปตามหาและรู้ว่ากู้ภัยเอาแมวไปปล่อย คุณบีมจึงเริ่มตามหาน้องเจ้าสัว พร้อมกับบอกว่า แม้แมวไม่มีปลอกคอแต่ก็ควรเอะใจบ้าง ไม่ควรไปปล่อยป่า เอาไปปล่อยวัดเสียยังดีกว่า หรือที่จริงควรเก็บไว้แล้วโพสต์ตามหาเจ้าของก่อนหรือไม่

กู้ภัยจับแมวเลี้ยงไปปล่อยป่า
          โดยคุณบีมได้มีการออกตามหาจุดที่แมวถูกนำไปปล่อยจนมืดค่ำก็ยังไม่เจอ ซึ่งมีการขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยด้วย แต่ถูกอ้างว่าไม่ว่าง ก่อนที่จะเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน


กู้ภัยจับแมวเลี้ยงไปปล่อยป่า
กู้ภัยตอบกลับ บอกมีสัตว์เลี้ยงก็ควรดูแลให้ดี พร้อมติดแฮชแท็กประชด

          ด้านกู้ภัยพอเห็นคุณบีมต่อว่าเรื่องเอาแมวเลี้ยงไปปล่อย ก็เข้ามาต่อว่าคุณบีมว่า ทำไมต้องแจ้งความ แมวมันหลุดออกมา กู้ภัยได้รับแจ้งว่าให้ไปจับแมว กู้ภัยก็ไป อีกอย่างแมวก็ไม่มีปลอกคอ และจุดที่ไปปล่อยนั้นก็เป็นจุดที่ไม่ไกลจากบ้าน เพราะคาดหวังว่าแมวจะกลับเองได้ ถ้ามีสัตว์เลี้ยงควรมีปลอกคอ มีเบอร์ ไม่ใช่ปล่อยให้หลุดมาแบบนี้พร้อมกับฝากถึงเจ้าของหมา เจ้าของแมว ด้วยว่า ถ้ามีสัตว์เลี้ยงก็ดูแลให้ดี อย่าปล่อยเพ่นพ่าน และเขียนแฮชแท็กกึ่งประชดทำนองว่า ขอโทษที่คิดถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ขอโทษที่ไม่มีเงินซื้อกรงแมว

กู้ภัยจับแมวเลี้ยงไปปล่อยป่า
กู้ภัยคนอื่นเข้ามาโหมไฟ บอกป่านนี้แมวกลายเป็นอาหารงูไปแล้ว

          นอกจากนี้ยังพบมีคอมเมนต์ที่ระบุว่าคือทีมกู้ภัย เข้ามาเขียนข้อความล้อเลียนจนทำให้เกิดทัวร์ลง เนื่องจากคนรักแมว หรือชาวเน็ตทั่วไป ไม่พอใจกับคำพูดดังกล่าว อาทิ "ไอ้เหลือมยิ้มแล้วป่านนี้" และ "ผมเป็นคนปล่อยเอง มีอะไรโทร. มา" เป็นต้น

กู้ภัยจับแมวเลี้ยงไปปล่อยป่า

กู้ภัยจับแมวเลี้ยงไปปล่อยป่า

          ทั้งนี้ ในเวลาต่อมา เจ้าของแมวได้มีการอัปเดตเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน ว่า เจอแมวแล้ว แต่แมวตายแล้ว เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุว่าตายเพราะอะไร แต่เท่าที่ดูคือไม่มีบาดแผล และตัวแมวนิ่มมาก

กู้ภัยจับแมวเลี้ยงไปปล่อยป่า
กู้ภัยจับแมวเลี้ยงไปปล่อยป่า

กู้ภัยจับแมวเลี้ยงไปปล่อยป่า

กู้ภัยจับแมวเลี้ยงไปปล่อยป่าขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Suphaksana Vavichanee , ทวิตเตอร์ @adearabitty
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แมวเลี้ยงหลุด ถูกกู้ภัยจับยัดกระสอบทิ้งป่า สุดท้ายแมวตาย กู้ภัยโต้ไม่สำนึก..จนทัวร์ลง อัปเดตล่าสุด 10 พฤศจิกายน 2563 เวลา 19:56:16 24,669 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP