x close

เหมียวเที่ยวทะเลครั้งแรก ดูหน้าน้องไม่ปลื้มแรงมาก มนุษย์...พาข้ากลับบัดเดี๋ยวนี้ !

           เปิดภาพชวนขำกลิ้ง เมื่อ แมวเหมียว ไปเที่ยวทะเลครั้งแรก ปรากฏว่าไม่ปลื้มแรงมาก กลายเป็นภาพสุดฮา จนไวรัลไปทั่วโซเชียล หน้าน้องไม่แฮปปี้ มนุษย์ พาเรากลับบ้านเดี๋ยวนี้ !

แมวไปเที่ยวทะเล
         แมว เป็นสัตว์เลี้ยงที่เอาใจยาก บทจะขี้เกียจ ก็ขี้เกียจมากจริง ๆ ขอนอนทั้งวันไม่อยากสุงสิงกับใคร บทจะขี้อ้อนขอให้เล่นด้วยขึ้นมา ก็อ้อนไม่มีหยุด แต่ถ้าเข้าสู่โหมดไม่สนใจแล้วละก็ เรียกให้ตายก็ไม่สน เอาเป็นว่าการเอาใจท่านแมวนั้น ช่างเป็นงานยากของเหล่ามนุษย์ผู้เป็นทาสซะเหลือเกิน

         แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เชื่อว่าสิ่งที่แมวทุกตัวมีก็คือ ความอยากรู้อยากเห็น และการชื่นชอบการผจญภัย ซึ่งเป็นสัญชาตญาณของเหล่าเหมียว ๆ เช่นเดียวกับ เจ้าพัมพ์กิ้น (Pumpkin) หรือ เจ้าฟักทอง แมวส้มตัวนี้

แมวไปเที่ยวทะเล
         เขาเองก็ชอบเที่ยวไม่น้อย และหลังจากคลายล็อกดาวน์แล้ว มนุษย์ก็เลยตัดสินใจพา พัมพ์กิ้น ไปเที่ยวทะเลเสียเลย !! แต่ดูเหมือนว่า การไปเป็นเที่ยวทะเลครั้งแรกในชีวิตนั้น มันช่างเป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนกับที่มนุษย์คิดไว้....

         เรื่องราวน่ารัก ๆ ของแมวส้มฟักทองตัวนี้ ถูกหยิบยกมารายงานโดยเว็บบอร์แพนด้า เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 โดย เจ้าของของ พัมพ์กิ้น ได้พามันและ มัสตาชิโอ แมวดำคู่หูที่เป็นพี่น้องกัน ไปเที่ยวชายหาด เพื่อให้ผจญภัยกันได้เต็มที่ ทางฝั่งของมัสตาชิโอก็ดูไม่ซีเรียสอะไร พัมพ์กิ้นก็ดูเอ็นจอยกับทริปนี้ (เหรอ?)

แมวไปเที่ยวทะเล
         เจ้าของพบว่า พัมพ์กิ้นชื่นชอบหาดทรายมาก และสนุกตื่นเต้นกับการวิ่งไปวิ่งมา แต่พอถึงเวลาอุ้มขึ้นมาถ่ายรูปเท่านั้นแหละ ความจริงก็ปรากฏ โดยพัมพ์กิ้นชอบทราย แต่เกลียดลมเอามาก ๆ และยิ่งทะเลที่มีลมแรงมากด้วยแล้ว ท่านฟักทองไม่ปลื้ม

         ภาพถ่ายสุดเด็ด เผยให้เห็น แมวพัมพ์กิ้น แสดงสีหน้ายี้ เบ้หน้ายู่ยี่ ราวกับว่าโกรธแค้นทาสสุด ๆ ที่กล้าพาข้ามาสถานที่เช่นนี้ ซึ่งสาเหตุที่หน้ายู่ก็เพราะโดนลมนั่นเอง ดังนั้นปล่อยฉันลง ฉันจะกลับบ้านนนนนน

แมวไปเที่ยวทะเล
         ภาพหน้าตลก ๆ แบบโหดปนฮาของ พัมพ์กิ้น ได้กลายเป็นภาพไวรัลบนสังคมออนไลน์ และสร้างเสียงหัวเราะกับรอยยิ้มแก่เหล่าคนรักแมวที่เข้ามาพบเห็น เรียกได้ว่าแห่เข้ามากดไลก์และคอมเมนต์กันเพียบเลยทีเดียว

         สรุปแล้ว ประสบการณ์ไปเที่ยวทะเลครั้งแรกของ พัมพ์กิ้นนั้น จะเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จก็คงไม่ใช่ แต่จะพังล้มเหลวก็ไม่เชิง เอาเป็นว่าก็พอถูไถไปได้

แมวไปเที่ยวทะเล
         แต่ในใจพัมพ์กิ้นอาจจะเข็ดกับทะเลไปแล้ว เพราะแม้ว่าทรายจะสวย หรือสนุกมากแค่ไหน แต่ลมหยั่งกะพายุแบบนี้ ไม่เอาแล้ว !!

แมวไปเที่ยวทะเล

ขอบคุณข้อมูลจาก Boredpanda


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เหมียวเที่ยวทะเลครั้งแรก ดูหน้าน้องไม่ปลื้มแรงมาก มนุษย์...พาข้ากลับบัดเดี๋ยวนี้ ! อัปเดตล่าสุด 3 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:55:07 31,678 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP