x close

ตูบถูกฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังฮึดขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินตากฝนรอชะตากรรม เดชะบุญเจอคนใจดี

 

            ตูบสุดฮึด ถูกจับฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังดิ้นรนขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินเตร่ขอความช่วยเหลือ เดชะบุญเจอสาวใจดี ด้านเจ้าของเดิมอ้างต้องฉีดยาให้ตาย เพราะไม่แข็งแรง ทั้งที่หมอยัน ตูบแข็งแรงมาก


             วันที่ 12 ตุลาคม 2563 เว็บไซต์เดอะซัน มีรายงานกรณีชวนสะเทือนใจของ เจ้าคีร์ยูซา ตูบเยอรมันเชพเพิร์ด อายุ 7 ปี ที่ถูกเจ้าของใจร้ายฉีดยาเพื่อฆ่า และนำไปฝังไว้ทั้งเป็นในป่า แต่แม้จะเผชิญโชคชะตาที่แสนโหดร้าย แต่มันก็ยังไม่ยอมแพ้ ฮึดสู้สุดใจจนขุดตัวเองขึ้นมาจากหลุม และพยายามเดินไปตามริมถนนด้วยสภาพอ่อนล้าเหนื่อยแรง ท่ามกลางสายฝนที่โหมกระหน่ำ

             และนับเป็นโชคดีอย่างยิ่งที่ในช่วงเวลาเลวร้ายที่สุดนั้น โอลกา ลีสต์เซวา หญิงใจดีวัย 39 ปี ได้บังเอิญผ่านมาพบเจ้าตูบที่น่าสงสารตัวนี้เข้า ทำให้เธอสามารถช่วยเหลือมันได้ทันเวลา

             ในตอนนั้นโอลกาอยู่ระหว่างขับรถมุ่งหน้าไปยังเมืองอัคต้า โดยได้ใช้ถนนทางหลวงสายอัคต้า-ซึคตึฟคาร์ อย่างไรก็ดี ระหว่างทางนั้นเธอสังเกตเห็นสุนัขตัวหนึ่งกำลังเดินตากฝนช้า ๆ อยู่ริมถนน ตอนแรกเธอขับผ่านมันไปแล้ว แต่สภาพของสุนัขที่มอมแมมอย่างหนัก ทำให้เธอตัดสินใจกลับรถย้อนมาหามัน กระทั่งพบว่าสุนัขตัวนี้ได้ล้มตัวลง นอนฟุบอยู่ข้างทางด้วยความเหนื่อยล้า

             โอลการีบนำอาหารสุนัขที่ติดอยู่ในรถมาให้เจ้าคีร์ยูซากิน ก่อนจะนำมันมาไว้บริเวณเบาะหลังของรถ ซึ่งทันทีที่ท้องอิ่มและได้รับที่นอนสบาย ๆ เจ้าตูบก็ผล็อยหลับไป และหลับยาวตลอดทางจนโอลกาขับรถมาถึงจุดหมายในเมืองอัคต้า

             หญิงใจดีนำเจ้าตูบที่น่าสงสารไปฝากไว้ยังศูนย์พักพิงสัตว์ Kind City ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำภาพของสุนัขตัวนี้ไปโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย กระทั่งได้รับข้อมูลว่าแท้จริงแล้วสุนัขตัวนี้เป็นของคู่รักคู่หนึ่งในเมืองอื่น ซึ่งเจ้าของสุนัขอ้างว่าเจ้าคีร์ยูซามีสุขภาพที่ไม่แข็งแรง จึงจำเป็นต้องฉีดยาเพื่อการุณยฆาตแล้วนำไปฝังไว้

             คู่รักดังกล่าวยอมรับว่าตั้งใจฉีดยาในโดสที่ทำให้สุนัขถึงตาย ก่อนจะนำไปฝังไว้ในป่า และได้ขอโทษสำหรับความผิดพลาดที่ฝังสุนัขทั้งเป็นก่อนที่มันจะตาย


             อย่างไรก็ตาม หลังสัตวแพทย์ตรวจสภาพของเจ้าคีร์ยูซา ก็พบว่าแท้จริงแล้วสุนัขตัวนี้ไม่ได้มีปัญหาสุขภาพร้ายแรงแต่อย่างใด ในทางกลับกันมันยังแข็งแรงกว่าสัตว์ตัวอื่น ๆ ที่ต้องทุกข์ทรมานจากความหิวโหยด้วยซ้ำ

             ขณะที่ทางศูนย์พักพิงสัตว์ได้กล่าวขอบคุณโอลกา ที่ช่วยให้สุนัขตัวนี้ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ โดยพวกเขายืนยันว่าเจ้าคีร์ยูซาเป็นสุนัขที่เงียบสงบ ไม่เห่า เข้ากับทุกคนได้ดี และแทบไม่มีความขัดแย้งใด ๆ กับสุนัขตัวอื่นเลย

             ทั้งนี้ ทางสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นเผยว่า ขณะนี้ได้มีครอบครัวใจดีที่ติดต่อทางศูนย์ เพื่อรับเจ้าคีร์ยูซาไปเป็นส่วนหนึ่งของบ้านที่แสนอบอุ่นแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก เดอะซัน 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูบถูกฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังฮึดขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินตากฝนรอชะตากรรม เดชะบุญเจอคนใจดี อัปเดตล่าสุด 15 ตุลาคม 2563 เวลา 15:07:52 20,107 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP