x close

สุริยะ - ปาริดา พิตบูลที่ถูกย้ายจากคอนโด มีอาการซึมหนัก หลังถูกแยกจากเจ้าของ

          มูลนิธิวอชด็อก เผย สุริยะ ปาริดา 2 ใน 6 สุนัขพิตบูล ของ เค้ก มีอาการตรอมใจ หลังห่างเจ้าของที่ถูกส่งไปรักษาอาการโรคซึมเศร้า


          เป็นประเด็นที่สังคมกำลังติดตาม สำหรับกรณีการเลี้ยงสุนัขพิตบูล 6 ตัว ของ หงส์ หรือ เค้ก ที่ก่อนหน้านี้มีการเลี้ยงบนคอนโดจนชาวบ้านร้องเรียนมายาวนาน ซึ่งปัจจุบันสุนัขได้รับการดูแลอยู่ที่สถานพยาบาลสัตว์เอื้ออังกูร ต.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นั้น

           ล่าสุด (14 กันยายน 2563) ข่าวช่องวัน รายงานว่า สัตวแพทย์หญิงภัทรนันท์ สัจจารมย์ จากมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ เผยว่า ขณะนี้สุนัขทั้ง 6 ตัวอยู่ในความดูแลของมูลนิธิ ซึ่งเจ้าของกำลังเข้ารักษาอาการป่วยซึมเศร้าอยู่ในโรงพยาบาลศรีธัญญา โดยตอนนี้ทั้ง 6 ตัวแข็งแรงดี บางตัวสามารถปล่อยออกมาเดินเล่นนอกกรงขังได้ เพราะไม่ได้มีพฤติกรรมดุร้าย           ทั้งนี้ มี 2 ตัว คือ สุริยะ และปาริดา ที่มีอาการเซื่องซึมที่ต้องห่างจากเจ้าของ เพราะทั้ง 2 ตัวมีหน้าที่เปรียบเสมือนผู้พิทักษ์ของเจ้าของ เวลามีใครมาเข้าใกล้คุณหงส์ก็จะเห่าเสียงดังและพร้อมกระโจนใส่ทันที โดยพิตบูลทั้ง 6 ตัวอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่น่าเป็นกังวล ยังสามารถควบคุมดูแลได้

          ขณะเดียวกัน ยังได้เปิดรับบริจาคอาหารเม็ด อาหารเปียกสุนัข และแผ่นรองซับ เนื่องจากค่อนข้างขาดแคลน เพราะพิตบูลทั้ง 6 ตัวค่อนข้างกินจุ ต้องใช้อาหารเฉลี่ยวันละ 10 กิโลกรัม ซึ่งสามารถติดต่อบริจาคได้ที่สถานพยาบาลสัตว์เอื้ออังกูร หมายเลขโทรศัพท์ 097-0411574

          ส่วนอาการของหงส์ ขณะนี้ยังต้องรักษาอาการป่วยซึมเศร้า ที่ถูกบูลลี่และถูกกดดันให้ย้ายออกจากคอนโด คาดว่าน่าจะใช้ระยะเวลารักษานานหลายเดือน แต่หากมีอาการดีขึ้นบ้างก็จะขออนุญาตแพทย์ให้แวะมาเยี่ยมสุนัขทั้ง 6 ตัว เพื่อให้รู้สึกสบายใจ สำหรับการหาที่พักใหม่ เบื้องต้นได้สถานที่แล้ว แต่ค่อนข้างอยู่ไกล จึงยังรอตัดสินใจอีกครั้ง โดยเกณฑ์ในการหาบ้านคืออยู่ในเขตปริมณฑล พื้นที่กว้างขวาง ห่างไกลบ้านเรือนประชาชน คาดเตรียมย้ายสุนัขไปที่บ้านใหม่ได้ใน 7-10 วัน
ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่องวัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สุริยะ - ปาริดา พิตบูลที่ถูกย้ายจากคอนโด มีอาการซึมหนัก หลังถูกแยกจากเจ้าของ อัปเดตล่าสุด 21 กันยายน 2563 เวลา 16:30:32 11,084 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP