x close
pet > ข่าวเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง

แมวบ๊อบ อดีตแมวข้างถนน ผู้เปลี่ยนชีวิตคน ลาโลกจากไปด้วยอายุ 14 ปี แฟน ๆ สุดเศร้า

| 20,937 อ่าน

 

        แมวบ๊อบชื่อดังลาโลกแล้ว จากไปด้วยอายุ 14 ปี จากแมวข้างถนนถูกทิ้ง ได้รับการเก็บมาเลี้ยง จนเปลี่ยนชีวิตคนได้ กลายเป็นโด่งดังอย่างที่ไม่คาดคิด แฟน ๆ ร่วมอาลัยสุดซึ้ง

 

 

        วันที่ 16 มิถุนายน 2563 เว็บไซต์เดลี่สตาร์ เผยรายงานชวนเศร้าของบรรดาทาสแมวทั่วโลก เมื่อเจ้าเหมียวบ๊อบ จากแมวข้างถนนที่ชะตาพลิกผันไปเป็นแมวเซเลบชื่อดัง ถูกนำเรื่องราวไปเขียนจนเป็นหนังสือขายดี และกลายเป็นภาพยนตร์โด่งดัง A Street Cat Named Bob จนเป็นที่หลงรักไปทั่ว แต่ตอนนี้เจ้าแมวบ๊อบ ได้ลาโลกนี้ไปแล้ว โดยมีอายุได้ 14 ปี  

 

        เจมส์ โบเวน ผู้ได้แรงบันดาลใจจากแมวบ๊อบ และเขียนหนังสือเล่าเรื่องราวที่มันเปลี่ยนชีวิตเขาเช่นเดียวกัน โดยเขาซึ่งเป็นอดีตคนเคยติดยาเสพติด อาศัยในสถานสงเคราะห์ในทอตแนม ทางเหนือของกรุงลอนดอน อังกฤษ ได้เจอแมวบ๊อบครั้งแรกเมื่อปี 2550 มันถูกทิ้งมาและได้รับบาดเจ็บ เขาจึงเก็บมันไปดูแลป้อนข้าว ก่อนทุกอย่างจะเปลี่ยนไป เพราะเขาตัดสินใจเอาเงินไปซื้อยารักษามัน ทำให้ไม่มีเงินไปซื้อยาเสพติด จนเลิกติดยาได้ในที่สุด ด้วยความรักและผูกพัน ไปไหนไปกัน ทำให้ทั้งคู่สนิทสนมกลายเป็นเพื่อนรัก

 

        โดยเฟซบุ๊ก James Bowen & Streetcat Bob ได้เผยยืนยันข่าวการสูญเสียแมวบ๊อบเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดย เจมส์ กล่าวว่า เจ้าบ๊อบเป็นแมวพิเศษที่เขาจะคิดถึงมันมาก บ๊อบช่วยชีวิตเขา และมันให้อะไรเขามากกว่าคำว่าเพื่อน เมื่อได้เจอและมีมันอยู่ข้าง ๆ ทำให้เขาพบทิศทางและเป้าหมายในชีวิต รวมถึงความสำเร็จที่เขามีในวันนี้ก็เป็นเพราะบ๊อบ

 

        "ไม่เคยมีแมวตัวไหนเหมือนเขา และจะไม่มีอีก ผมรู้สึกเหมือนแสงสว่างหายไปในชีวิต ผมจะไม่มีวันลืมเขา" 

 

        ภายหลังจากทราบข่าวเศร้า บรรดาแฟน ๆ ก็เข้าไปแสดงความเสียใจและอาลัยถึงแมวบ๊อบ พร้อมทั้งเป็นกำลังใจให้เจมส์เข้มแข็ง เข้าใจว่าการสูญเสียไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำใจ แต่เชื่อว่ามันจะผ่านไป แมวบ๊อบเป็นแมวที่น่ารักน่าเอ็นดู ใครได้เห็นก็ต้องหลงรัก ตอนที่มันมีชีวิตอยู่ มันได้สร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนมากมาย เมื่อมันจากไปแล้ว เชื่อว่ามันจะได้ไปอยู่ในที่ของมันที่สวยงาม หลังจากนี้บ๊อบจะเป็นที่จดจำและอยู่ในใจเสมอไป

 

ขอบคุณข้อมูลจาก DailyStar
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แมวบ๊อบ อดีตแมวข้างถนน ผู้เปลี่ยนชีวิตคน ลาโลกจากไปด้วยอายุ 14 ปี แฟน ๆ สุดเศร้า อัปเดตล่าสุด 22 มิถุนายน 2563 เวลา 18:19 20,937 อ่าน
TOP