x close

แฟนคลับ พี่เตี้ย มช. เชิญพระถอนวิญญาณ-เตรียมสร้างหุ่นรำลึก อาจารย์เบรกแรง

        แฟนคลับ พี่เตี้ย มช. สุดเศร้าอาลัย เชิญพระถอนวิญญาณ ส่งพี่เตี้ย สู่สุคติ มีแผนเตรียมสร้างหุ่นรูปปั้นรำลึก อาจารย์เบรกแรง ชี้ขนาดผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัย ยังไม่มีหุ่นพี่เตี้ย มช.

        กรณีการตายของ พี่เตี้ย มช. สุนัขขวัญใจชาวมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กับภาพคุ้นตาสุนัขแสนรู้ขาประจำในงานรับน้องขึ้นดอย ที่วิ่งร่วมกับนักศึกษาทุกปี สร้างความเศร้าและสะเทือนใจให้กับหลายคน ไม่ว่าจะเป็นบรรดาคนรักสุนัข หรือแฟนคลับที่ติดตาม โดยเฉพาะนักศึกษาและศิษย์เก่า มช. ที่ต่างมีความทรงจำดี ๆ เกี่ยวกับ พี่เตี้ย มช. มากมาย จึงพากันร่วมแสดงความอาลัยผ่านทางโซเชียลมีเดีย 

        เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด (8 พฤษภาคม 2563) รายการ ข่าวอรุณอมรินทร์ ทางช่อง อมรินทร์ ทีวี รายงานว่า ทางกลุ่มแฟนคลับได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 4 รูป มาทำพิธีถอนวิญญาณที่บริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อส่งพี่เตี้ย มช. สู่สุคติ โดยจะนำร่างไปทำพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระธาตุดอยสุเทพหลังจากนี้

พี่เตี้ย มช.

        ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรช้างเผือก เผยผลการชันสูตรพบว่า พี่เตี้ย มช. ตาย เนื่องจากถูกกระแทกอย่างรุนแรง ที่บริเวณขาหลังและช่วงล่างของลำตัว และพบบาดแผลขนาดใหญ่ ที่เกิดจากอุบัติเหตุรถชน โดยคาดว่าน่าจะเป็นรถขนาดใหญ่ โดยทางเจ้าหน้าที่ กำลังจัดการตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหารถต้องสงสัยที่เป็นผู้ก่อเหตุ

        ขณะเดียวกัน ทางเฟซบุ๊กเพจ พี่เตี้ย มช. ซึ่งดำเนินการโดยกลุ่มแฟนคลับ ได้เผยว่า เตรียมกำลังจะจัดทำรูปปั้นพี่เตี้ย มช. เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของ สุนัขชุมชน ไว้ที่ภาควิทยาการคอมพิวเตอร์ เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานรำลึกถึง ส่วนร่างจะบริจาคโครงกระดูกเพื่อประกอบร่างไว้ที่พิพิธภัณฑ์ของคณะสัตวแพทย์ เพื่อให้คนได้มาเยี่ยมชม และให้คนรุ่นหลังได้รับรู้เรื่องราวของพี่เตี้ย มช. 

พี่เตี้ย มช.

        ภายหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปจำนวนมาก ก็เกิดเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์ หลายคนเริ่มไม่เห็นด้วยกับการให้ความสำคัญกับการตายของ พี่เตี้ย มช. มากเกินไป ทำราวกับว่าเป็นมนุษย์ ที่เป็นบุคคลสำคัญมาก เตือนสติว่ารักได้ แต่ขอให้อยู่ในความพอดี สมเหตุสมผล อย่าเว่อร์เกินไป อย่างไรก็ดี แฟนคลับจำนวนหนึ่งก็ได้เข้าไปโต้แย้งจนกลายเป็นข้อพิพาทเกิดขึ้นในสังคมออนไลน์

พี่เตี้ย มช.

        ด้าน ผู้ช่วยศาสตราจารย์อาคม ตันตระกูล ผู้อำนวยการศูนย์นักศึกษาเก่าสัมพันธ์ มช. เผยถึงกรณีการสร้างรูปปั้น ระบุว่า มหาวิทยาลัย เป็นสถานที่ราชการ การจะก่อสร้างสิ่งใดต้องทำเรื่องขออนุญาตจากสภามหาวิทยาลัยก่อน การจะสร้างหุ่นรูปปั้นเป็นเรื่องสำคัญ แม้กระทั่งผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยยังไม่มีรูปปั้น การจะสร้างหุ่นรูปปั้นสุนัข จึงมองว่าไม่เหมาะสม

พี่เตี้ย มช.
ขอบคุณข้อมูลจาก อมรินทร์ ทีวี


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฟนคลับ พี่เตี้ย มช. เชิญพระถอนวิญญาณ-เตรียมสร้างหุ่นรำลึก อาจารย์เบรกแรง อัปเดตล่าสุด 18 พฤษภาคม 2563 เวลา 09:37:09 17,111 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP