x close

เก๋ ชลลดา ยันไม่มีศึกแย่ง นมเย็น กับอีกมูลนิธิ ปัดเข้าข้างเจ้าของ กะเทยตีหมา

         เก๋ ชลลดา ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ยืนยัน ไม่มีศึกแย่งสุนัขกับมูลนิธิวอชด็อก เผยตอนนี้เจ้านมเย็นถูกเลี้ยงชั่วคราวที่มูลนิธิ The voice เพื่อหาบ้านต่อไป

กะเทยตีหมา
         จากกรณีสาวประเภทสองทารุณ เจ้านมเย็น สุนัขพันธุ์พิตบูล จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออกไลน์ ซึ่งทางมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT ได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทางด้านนักแสดงสาว เก๋ ชลลดา ก็ได้รับข้อความร้องเรียนให้ไปช่วยสุนัขด้วยเหมือนกัน จนเหมือนจะเกิดศึกชิงตัวเจ้านมเย็นขึ้นนั้น

อ่านข่าว : สาวสองขอโทษ ทารุณน้องหมาพิตบูล ยันเป็นคนรักหมา นอนด้วยตลอด - ส่งไปดูแลที่อื่นแล้ว

         ล่าสุด (7 พฤษภาคม 2563) อมรินทร์ ทีวี รายงานว่า เก๋ ชลลดา เมฆราตรี ผู้ก่อตั้งมูลนิธิมูลนิธิ The Voice (เสียงจากเรา), ทนายเจมส์-นิติธร แก้วโต และคุณโรเจอร์ โลหะนันท์ เลขาธิการสมาคมพิทักษ์สัตว์แห่งประเทศไทย ก็ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าว ณ Dog Playground ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและแนวทางในการปฏิบัติต่อไป

เก๋ ชลลดา
ภาพจาก Instagram kaechollada

         โดย เก๋ ชลลดา มีการชี้แจงว่า เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2563 เวลา 19.00 น. มีคนแจ้งเรื่องเข้ามาทางเฟซบุ๊กของมูลนิธิ จึงจัดให้หน่วยกู้ภัยมังกร จ.ชลบุรี ลงพื้นที่และถึงจุดเกิดเหตุในช่วงเวลา 20.00 น. ของคืนนั้น ปรากฏว่ามีอีกหน่วยงานอยู่ที่นั่นแล้วคือ มูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ แต่ด้วยความที่มีคนทักมาในเฟซบุ๊กมูลนิธิเยอะมาก เก๋จึงบอกให้ทีมงานขอนำตัวสุนัขไปตรวจที่โรงพยาบาลอุ้มรัก เพื่อเช็กร่างกายโดยเร็วที่สุด แต่เรื่องของคดีความก็ขอยกให้อีกหน่วยงานจัดการไป

         เมื่อเจ้านมเย็นเดินทางไปรับการตรวจร่างกายและเอกซเรย์ ก็ได้เรียนเชิญอีกทีมไปที่โรงพยาบาลสัตว์ด้วยกัน ระหว่างรอตรวจเลือดก็ขออัดเสียงคุณหมอเพื่อเป็นหลักฐานชี้แจงให้ทุกคนทราบ พร้อมบอกกับอีกทีมว่าถ้าอยากเอาสุนัขไป เจ้าตัวก็สะดวก ปรากฏว่าเมื่อออกจากห้องตรวจก็ไม่เจออีกทีมแล้ว และเมื่อทราบว่าน้องหมาปลอดภัย เก๋จึงขอเก็บไว้ที่โรงพยาบาล 1 คืน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีในวันรุ่งขึ้น แต่โรงพยาบาลมีเคสเยอะ ไม่สะดวกให้รับฝาก จึงบอกกับเจ้าของสุนัขว่า ให้เก็บไว้ที่บ้านอีกคืน แต่จะมีจิตอาสาเฝ้าตลอดคืน

กะเทยตีหมา

         ด้านทนายเจมส์ ระบุว่า เจ้าหน้าที่ในมูลนิธิไม่มีอำนาจยึดสัตว์ตาม พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ ทำได้แค่รักษาสวัสดิภาพและรวบรวมหลักฐาน จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้สาวเก๋และมูลนิธิ ไม่สามารถยึดนมเย็นและดำเนินคดีทันทีได้

         ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิ The Voice ก็ขอยอมรับในกรณีที่เจ้าของสุนัขไลฟ์ชี้แจง ซึ่งพูดถึงมูลนิธิ The voice อยู่ตลอดคลิป ทำให้ดูเหมือนว่าทีมงานจะเข้าข้างเจ้าของสุนัข ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นทีมงานมูลนิธิไม่ได้เข้าข้างผู้ต้องหาแต่อย่างใด แต่ไม่รู้จริง ๆ ว่าเจ้าของสุนัขไลฟ์ จึงทำได้แค่ติดต่อไปที่เจ้าของสุนัข แล้วบอกว่าอยากให้ใช้วิจารณญาณในการคุยกับเพื่อนที่ถ่ายวิดีโอและเผยแพร่ภาพความรุนแรงนี้ด้วย พร้อมขอโทษในความสะเพร่าที่ทางมูลนิธิโพสต์คลิปและข้อความที่ดูเหมือนจะไม่เอาผิดเจ้าของสุนัข อยากให้ดูที่เจตนารมณ์ของการทำมูลนิธิมากกว่า

         นอกจากนี้ เก๋ ชลลดา ยังอัปเดตถึงชีวิตของ นมเย็น ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวอีกด้วยว่า ตอนนี้จะเลี้ยงไว้ชั่วคราวใน Dog playground โดยเจ้านมเย็นจะถูกเลี้ยงดูอย่างดี ไม่มีกักขัง ก่อนจะส่งต่อให้กับสมาคมพิทักษ์สัตว์ เพื่อรอให้ปศุสัตว์ของจังหวัดยืนยันและถอนอายัด พร้อมมอบเจ้านมเย็นให้กับมูลนิธิ The Voice เพื่อหาบ้านให้ต่อไป

เก๋ ชลลดา
ภาพจาก Instagram kaechollada

         ยืนยันว่า ไม่ได้เป็นศึกแย่งสุนัขแต่อย่างใด และไม่ได้มีการระดมทุนแม้แต่น้อย ส่วนเรื่องทำสัญญาให้เจ้าของสัตว์ห้ามเลี้ยงสัตว์ตลอดชีวิตตามคำเรียกร้องของชาวเน็ต ตนไม่สามารถทำได้ เพราะเป็นการจำกัดสิทธิ์มากเกินไป แต่จะใช้การโน้มน้าวแทน

เก๋ ชลลดา
เก๋ ชลลดา
ภาพจาก Instagram kaechollada

เก๋ ชลลดา
ภาพจาก Instagram kaechollada

เก๋ ชลลดา
ภาพจาก Instagram kaechollada

เก๋ ชลลดา
ภาพจาก Instagram kaechollada

เก๋ ชลลดา
ภาพจาก Instagram kaechollada

ขอบคุณข้อมูลจาก อมรินทร์ ทีวี
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เก๋ ชลลดา ยันไม่มีศึกแย่ง นมเย็น กับอีกมูลนิธิ ปัดเข้าข้างเจ้าของ กะเทยตีหมา อัปเดตล่าสุด 8 พฤษภาคม 2563 เวลา 09:59:36 36,179 อ่าน
TOP