x close

จวกยับ ! เจ้าของใช้ถุงดินทุ่มใส่หมา โมโหคุ้ยสวน-กัดรองเท้า ตูบกลัวตายร้องดังลั่น

          โซเชียลจวกยับเจ้าของใช้ถุงดินทุ่มใส่หมา หลังโมโหคุ้ยสวน-กัดรองเท้า ทำเจ้าตูบกลัวตายร้องดังลั่น บีบหัวใจคนรักหมา ต่อมาเจ้าของยอมรับผิด พร้อมแสดงความบริสุทธิ์ใจ ยันรักหมาจริง ๆ เพิ่งทำครั้งแรก


พิทบูล

พิทบูล

          วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 เฟซบุ๊ก มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT ได้รับการร้องเรียนจากสมาชิกเพจว่ามีหญิงสาวรายหนึ่งทำร้ายสุนัขด้วยการใช้ถุงดินทุ่มจนสุนัขตื่นกลัว ก่อนจะใช้รองเท้าตีปากและจับกดน้ำ เป็นการถ่ายโดยเพื่อนบ้านและเพื่อนเจ้าของ ขณะเจ้าของกำลังโมโหที่สุนัขคุ้ยเขี่ยสวนและกัดรองเท้า จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของเจ้าของสุนัข และเรียกร้องให้เจ้าของออกมารับผิดชอบ และขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแล


          ต่อมา แอดมินเพจ มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT ได้ลงพื้นที่ไปพบกับเจ้าของสุนัขพันธุ์พิตบูลตัวดังกล่าว ทราบชื่อคือ เจ้านมเย็น ซึ่งกำลังอยู่ที่คลินิกรักษาสัตว์ กำลังเข้ารับการตรวจสุขภาพ เบื้องต้น เจ้านมเย็นมีสุขภาพจิตดี ร่าเริง แข็งแรง ขนเงาสวยเป็นมัน โดยเจ้าของเจ้านมเย็น เผยว่า ตนขอแสดงความบริสุทธิ์ใจ และยินดีแม้จะมีคอมเมนต์เข้ามาต่อว่าตน ยอมรับว่าภาพที่ออกไปอาจจะดูรุนแรงแล้วทำให้หลายคนไม่สบายใจ ตนรู้สึกผิด แต่ตนไม่มีเจตนาถ่ายไลฟ์ ซึ่งตนไม่รู้ด้วยว่าเพื่อนถ่ายคลิปแล้วนำไปโพสต์

พิทบูล

          เจ้าของเจ้านมเย็น เผยว่า ตนเลี้ยงเจ้านมเย็นมาตั้งแต่เล็ก และไม่ได้เลี้ยงนอกบ้าน และยังมีแมว กับหมาวัดอีก 1 ตัวที่เลี้ยงมาด้วยกัน ซึ่งเจ้านมเย็นไม่มีนิสัยดุร้ายเลย ตนไม่ได้เพิ่งเลี้ยงพิตบูล ตนเคยเลี้ยงมาก่อนแล้ว เจ้านมเย็นเป็นพันธุ์บูลลี่ ภาพที่ออกไปอาจจะดูรุนแรง แต่โดยปกติตนรู้ว่าต้องตีตรงไหน ยังไง จุดไหนที่อันตราย จุดไหนไม่อันตราย ส่วนภาพถุงดินนั้น ไม่ใช่ถุงดินที่อัดแน่น ตนไม่ได้ฟาดไปทั้งถุง ส่วนรองเท้าที่ฟาดปากนั้น ตนตีตรงปาก เพราะเจ้านมเย็นกัดรองเท้าไปหลายคู่แล้ว ตนไม่ใช่คนที่มาถึงแล้วตีหมาเลย แต่บอกหลายครั้งแล้ว เหมือนเด็ก บอกครั้งสองครั้งแล้วไม่ฟัง ตนถึงตี

          ส่วนกรณีที่เพื่อนตนจับหมากดน้ำนั้น เพื่อนตนยอมรับว่ารู้สึกผิดมาก แต่การกดนั้นไม่ได้กดแบบเอาเป็นเอาตาย แค่แป๊บ ๆ แล้วก็เอาขึ้น ทุกคนในบ้านและเพื่อน ๆ รักเจ้านมเย็นทุกคน ยืนยันว่าตกใจเหมือนกัน ตอนนี้ขออนุญาตปิดเฟซบุ๊ก เพราะมีหลายคนส่งข้อความมาโจมตี ตนไม่สบายใจเหมือนกัน และไม่ได้นิ่งนอนใจ วอนทุกคนเป็นกลาง ตนอยู่กับเจ้านมเย็น นอนด้วยกันตลอด ปกติเวลาทำโทษจะตีตุ๊กตาหมีแทน แต่เรื่องที่เกิดขึ้นในคลิปนั้น เป็นเพราะเจ้านมเย็นซน ยอมรับว่าทำเกินกว่าเหตุ แต่ในการตีเจ้านมเย็นนั้นตนรู้ว่าต้องตีตรงไหน แต่ภาพก็ออกมาดูโหดร้าย ซึ่งตนก็ยอมรับว่ามันดูโหดร้ายจริง ๆ ตนขอโทษจริง ๆ เบื้องต้นเจ้านมเย็นไม่บาดเจ็บเลย และไม่หวาดกลัวตน พร้อมพามาหาสัตวแพทย์ และแอดมิต เพื่อเป็นการยืนยันว่าเจ้านมเย็นปลอดภัย ขอบคุณทุก ๆ ฝ่ายที่เข้าใจตน ไม่พรากหมาออกจากเจ้าของ


พิทบูล

พิทบูล

พิทบูล


ขอบคุณข้อมูลจาก
มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จวกยับ ! เจ้าของใช้ถุงดินทุ่มใส่หมา โมโหคุ้ยสวน-กัดรองเท้า ตูบกลัวตายร้องดังลั่น อัปเดตล่าสุด 7 พฤษภาคม 2563 เวลา 10:48:28 23,086 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP