x close

20 กุมภาพันธ์ วันรักสัตว์เลี้ยงโลก อีกหนึ่งวันสำคัญสากลของคนรักสัตว์

          20 กุมภาพันธ์ วันรักสัตว์เลี้ยงโลก (Love Your Pet Day) อีกหนึ่งวันสำคัญสากลสำหรับคนรักสัตว์ และเป็นวันสำคัญเดือนกุมภาพันธ์ ที่หลายคนยังไม่เคยรู้มาก่อน เหล่าทาสแมว ทาสหมา หรือคนรักสัตว์เลี้ยงทุกชนิด มาดูความเป็นมาของวันนี้กัน

วันรักสัตว์เลี้ยงโลก

          การมีอยู่ของสัตว์เลี้ยงเป็นความสุขให้มนุษย์ได้อย่างมากมาย แต่เหล่าทาสทั้งหลายที่รับเลี้ยงสัตว์ไว้ในบ้านก็อาจอยู่ด้วยกันมานานจนเริ่มเคยชิน และหลงลืมความสำคัญของการมีกันและกันไปบ้างในบางที ด้วยเหตุนี้จึงมีวันรักสัตว์เลี้ยงโลกเอาไว้เป็นวันสำคัญเตือนใจ งั้นเรามาทำความรู้จักวันนี้กันค่ะ

*วันรักสัตว์เลี้ยงโลกมีความเป็นมาอย่างไร

          วันรักสัตว์เลี้ยงโลกตรงกับวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ของทุกปี ซึ่งน่าเสียดายที่ข้อมูลการก่อตั้งวันนี้ยังไม่มีความแน่ชัดว่าเกิดขึ้นครั้งแรกตั้งแต่เมื่อไร และก่อตั้งขึ้นโดยใคร แต่ก็มีการคาดเดาไว้ว่าวันรักสัตว์เลี้ยงโลก (Love Your Pet Day) น่าจะเริ่มมีขึ้นในช่วงต้นทศวรรษ 2000 และเริ่มเป็นที่รู้จักในกลุ่มคนรักสัตว์ในระยะแรก และค่อย ๆ ขยายจนกลายเป็นวันสำคัญสากลวันหนึ่งในที่สุด

วันรักสัตว์เลี้ยงโลก

* วันรักสัตว์เลี้ยงโลกมีความสำคัญอย่างไร

          จุดประสงค์ของการมีวันรักสัตว์เลี้ยงโลก เพื่อให้คนเลี้ยงสัตว์ตระหนักถึงความสำคัญในการมีสัตว์เลี้ยงในชีวิต และเพื่อสะกิดให้เราใช้เวลาร่วมกับสัตว์เลี้ยงให้มากขึ้น รวมไปถึงให้นับเป็นวันแสดงความรัก ความห่วงใยที่เรามีต่อสัตว์เลี้ยงด้วย เพราะอย่างที่บอกว่าการอยู่ด้วยกันมาเป็นระยะเวลานาน ๆ ก็อาจทำให้เราลืมใส่ใจซึ่งกันและกันไปบ้าง ดังนั้นจึงอยากให้วันรักสัตว์เลี้ยงโลก เป็นโอกาสในการระลึกถึงความสำคัญของกันและกันอีกครั้งหนึ่ง

* กิจกรรมในวันรักสัตว์เลี้ยงโลก

          1. ซื้อของให้สัตว์เลี้ยง

วันรักสัตว์เลี้ยงโลก

          สำหรับวันพิเศษ ๆ แบบนี้ ก็อาจจะแสดงความรักต่อสัตว์เลี้ยงผู้ซื่อสัตย์ของเราด้วยไอเทมใหม่ ๆ สำหรับเขา ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ของเล่น เสื้อผ้า หรือของที่สัตว์เลี้ยงโปรดปรานก็ได้

          2. ใช้เวลากับสัตว์เลี้ยงให้มากขึ้น

          โดยอาจจะพาสัตว์เลี้ยงไปเที่ยว ออกไปเจอโลกกว้าง หากิจกรรมเล่นสนุกกับเขา หรือบางคนอาจจะกอดบ่อย ๆ หอมบ่อย ๆ ไม่ก็อาบน้ำให้สักนิด ใช้เวลาอยู่ร่วมกับเขาให้เยอะ ๆ ในวันนี้ เป็นการกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้นด้วย

          3. รับเลี้ยงสัตว์

 วันรักสัตว์เลี้ยงโลก

          หากยังไม่เคยมีสัตว์เลี้ยงเลยสักตัว แต่ก็มีเล็งไว้บ้าง ก็ใช้โอกาสนี้ในการรับเลี้ยงสัตว์ซะเลยก็ได้ หรือคนที่อยากหาเพื่อนให้ตัวที่มีอยู่แล้ว นี่ก็เป็นโอกาสที่ดีในการอุปการะสัตว์เลี้ยงเพิ่มอีกเช่นกัน

          ความน่ารักของสัตว์เลี้ยงนอกจากจะช่วยให้เราหายเหงาแล้ว บางทีสัตว์เลี้ยงก็มีประโยชน์ในชีวิตประจำวันเราอีกหลายอย่าง ในด้านสุขภาพก็ด้วยนะคะ

          - อยากสุขภาพดี แฮปปี้เว่อร์ มาเลี้ยงสัตว์กันสิ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
nationaltoday, holidayscalendar
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 กุมภาพันธ์ วันรักสัตว์เลี้ยงโลก อีกหนึ่งวันสำคัญสากลของคนรักสัตว์ อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10:10:37 9,763 อ่าน
TOP