x close

ตูบถูกโยนบ่อยางมะตอย นอนรอความตาย ได้เพื่อนหมาจรจัดช่วยเห่าเรียกมนุษย์


      หมาติดยางมะตอย นอนรอความตายบนถนน แต่เพื่อนหมาจรจัดช่วยกันเห่าจนคนได้ยิน เรียกเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ จนมันได้โอกาสมีชีวิตใหม่อีกครั้ง

หมาติดยางมะตอย
         เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 เว็บไซต์เดอะซัน รายงานว่า มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Proyecto 4 Patas ในอาร์เจนตินา ได้ช่วยเหลือสุนัขน่าเวทนาที่ติดอยู่กับยางมะตอยเหนียวหนืด ไม่สามารถขยับตัวได้และกำลังนอนรอความตาย โดยเจ้าตูบรอดชีวิตมาได้เพราะสุนัขจรจัดตัวอื่น ๆ ได้ช่วยกันเห่าเสียงขรม ราวกับต้องการขอความช่วยเหลือ จนกระทั่งคนได้ยินและเข้ามาดู จนตูบน่าสงสารได้ต่อลมหายใจอีกครั้ง

         จุดที่พบเจ้าตูบน่าสงสารดังกล่าวคือบริเวณริมถนนแห่งหนึ่งในย่านแมร์โล ชานเมืองของกรุงบัวโนสไอเรส เมืองหลวงของประเทศอาร์เจนตินา โดยชาวบ้านในละแวกนั้นแปลกใจที่ได้ยินเสียงหมาเห่า จึงออกมาดู และพบหมาติดยางมะตอย จึงได้รีบโทร. ขอความช่วยเหลือจากหน่วยดับเพลิงและมูลนิธิ Proyecto 4 Patas

หมาติดยางมะตอย
         ตอนที่ทีมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและอาสาสมัครของมูลนิธิมาถึง เจ้าตูบอยู่ในสภาพอิดโรยอย่างมาก มันถูกยางมะตอยถมจนจมทั้งตัว ไม่เว้นแม้แต่ดวงตา

          ตำรวจสันนิษฐานว่ามันน่าจะเป็นหมาถูกทิ้ง คนนำมันมาปล่อยทิ้งแถวนี้จนมันตกลงไปในยางมะตอย หรือไม่ก็เป็นฝีมือคนที่จับมันโยนลงไปในบ่อยางมะตอย มันอาจจะตะเกียกตะกายขึ้นมาได้ จนกระทั่งมาหมดเรี่ยวแรงอยู่ตรงนี้ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันแงะหมาน้อยน่าสงสารจากกองยางมะตอย แล้วนำมันขึ้นรถกลับไปยังมูลนิธิ

หมาติดยางมะตอย
          ทีมอาสาสมัครทุ่มเทแรงกายแรงใจกันอย่างเต็มที่ในการช่วยเหลือมัน พวกเขาใช้เวลานานกว่า 9 ชั่วโมง กว่าจะสามารถล้างยางมะตอยดำ ๆ เหนียว ๆ ออกได้หมด

          หลังจากหลุดพ้นจากคราบยางมะตอย หน้าตาใสซื่อน่าเอ็นดูของเจ้าตูบก็ปรากฏให้เห็น เจ้าหน้าที่พบว่ามันเป็นสุนัขเพศเมีย และตั้งชื่อให้กับมันว่า อะโล (Aloe) โดยหนึ่งในทีมช่วยเหลือเปิดเผยว่า ตอนที่พบเห็นอะโลครั้ง ทุกคนตกใจและหัวใจสลาย เพราะยางมะตอยไม่ได้ปกคลุมแค่ตัว แต่ยังเต็มปากเต็มจมูกมันไปหมด

          แต่ตอนนี้อะโลผ่านพ้นช่วงเวลาเลวร้ายนั้นมาแล้ว มันรอดชีวิตในที่ที่ปลอดภัย และบอกได้เลยว่า มันได้เกิดใหม่อีกครั้ง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูบถูกโยนบ่อยางมะตอย นอนรอความตาย ได้เพื่อนหมาจรจัดช่วยเห่าเรียกมนุษย์ อัปเดตล่าสุด 15 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 08:47:16 17,385 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP