x close

คนใจโหด ฟันขาหมาจนแผลลึกกินถึงกระดูก นิ้วบางส่วนหาย เล็บหลุด

          คนใจโหด ฟันขาหมาจนแผลลึกกินถึงกระดูก นิ้วบางส่วนหาย เล็บหลุด ยัน เป็นสุนัขไม่ดุ แต่ไม่รู้คนทำร้ายเพราะอะไร


ภาพจาก สำนักข่าว INN

          วันที่ 8 มกราคม 2563 สำนักข่าว INN รายงานว่า นายสมรักษ์ จันทร์สัมฤทธิ์ อายุ 22 ปี เล่าว่า มีผู้ทำร้ายสุนัขที่เขาเลี้ยงต่อเนื่องมาถึง 7 ตัว ตั้งแต่การฟันคอ การเอาน้ำร้อนราด การเอาปืนลูกกรดยิง จนล่าสุดเจ้าลีโอ กลับมาบ้านหลังวันปีใหม่พร้อมด้วยบาดแผลฉกรรจ์ หลังเท้าซ้ายด้านหน้ามีแผลลึกกินเนื้อถึงกระดูกและนิ้วบางส่วนหายไป

          เมื่อผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบ พบลีโอนอนซึมอยู่ใต้ท้องรถบัสที่เจ้าของจอดไว้ และยังคงแอบซ่อนตัวอยู่ใต้ท้องรถด้วยอาการหวาดกลัว จนเจ้าของต้องไปตามออกมาให้ดูเห็นสภาพ ลีโอตัวสั่นจากพิษบาดแผล มีอาการแผลติดเชื้อ แผลบวม และเล็บเริ่มหลุด รวมถึงหน้าตาของลีโอมีอาการเศร้าสร้อย บ่งบอกได้ว่าเจ็บปวดอย่างยิ่ง และคงจะคิดถึงภาพเหตุการณ์ที่เลวร้ายในวันนั้น


          ด้านนายทรงวุฒิ หอมเย็น อายุ 56 ปี ผู้ที่นำลีโอพร้อมพี่น้องทั้ง 6 ตัว มาเลี้ยงที่สุโขทัย เล่าว่า สุนัขทุกตัวที่เลี้ยงไม่ดุ เข้ากับคนง่ายแต่ไม่รู้ทำไมถึงมีคนรังแกตลอดมา ตายไปแล้วจากถูกฟันคอ แผละแหวะนอนจมกองเลือดก็มีมาแล้ว บางตัวถูกน้ำร้อนราดก็พาไปหาหมอเลี้ยงจนปกติ แต่เจ้าน้ำแข็งที่ถูกเหล็กแทงทะลุตา ตาบอดสนิทไม่สามารถรักษาได้ มาถึงวันนี้ลีโอถูกทำร้ายแบบทารุณ เพราะดูจากบาดแผลน่าจะมีการผูกขาหลังแวนห้อยหัว และทำร้ายด้วยการฟันขาลึกถึงกระดูก หลังจากที่ถูกทำร้ายแล้วลีโอกลับมาบ้านก็มายกเท้าให้ตนเองดู ตนเองตกใจถึงกับน้ำตาคลอและรีบพาไปทายา โดยมีปศุสัตว์ใกล้บ้านมาอำนวยความสะดวกดูแลแต่ก็บอกว่าแผลฉกรรจ์และติดเชื้อ และอาจจะต้องตัดขา

          ส่วนคดีความนั้นล่าสุด ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย แล้วโดยร้อยเวรรับแจ้ง และจะเร่งตามหาคนที่ทำร้ายสุนัขกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายอีกครั้ง จากนั้นมูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์จะเข้ามาประสานเรื่องคดีความต่อเนื่อง และดำเนินคดีกับคนที่โหดร้ายเช่นนี้ต่อไป ซึ่งจากการสอบสวนพอจะทราบแล้วว่าเป็นใคร


ภาพจาก สำนักข่าว INN


สำนักข่าว INN
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนใจโหด ฟันขาหมาจนแผลลึกกินถึงกระดูก นิ้วบางส่วนหาย เล็บหลุด อัปเดตล่าสุด 9 มกราคม 2563 เวลา 00:02:02 4,672 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP