x close

2 โจ๋ใจเหี้ยม อัดคลิปจับแมวอบไมโครเวฟทั้งเป็น เจอกระแสขู่ฆ่า จนอยู่บ้านเดิมไม่ได้


          2 โจ๋อัดคลิปนำแมวอบในตู้ไมโครเวฟ ยืนหัวเราะกันสนุกสนาน ไม่แคร์แมวจะร้องหรือพยายามหนีแค่ไหน ทำโซเชียลเดือด แห่จองกฐิน-ส่งคำขู่ฆ่า จนอยู่บ้านเดิมไม่ได้

ทำร้ายแมว

          วันที่ 20 ธันวาคม 2562 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียของประเทศฝรั่งเศส เกิดกระแสเดือดหนักหลังปรากฏคลิปวัยรุ่นใจเหี้ยม 2 คน นำแมวน้อยน่าสงสารเข้าไปอบในไมโครเวฟ และเฝ้ามองดูแมวส่งเสียงร้อง ขณะที่พวกเขาต่างหัวเราะกันคิกคักสนุกสนาน

          เหตุการณ์ในคลิปคาดว่าเกิดขึ้นในดันเคิร์ก ประเทศฝรั่งเศส โดยวัยรุ่นในคลิปได้พยายามนำแมวที่น่าสงสารยัดเข้าไปในไมโครเวฟ ไม่สนว่ามันจะพยายามดิ้นรถเพื่อหนีออกมาอย่างไร จากนั้นพวกเขาก็เปิดสวิตช์ของไมโครเวฟให้ทำงาน พร้อมเฝ้ามองดูแมวที่ดิ้นรนอยู่ภายในนั้นและส่งเสียงร้องออกมาอย่างสิ้นหวัง

ทำร้ายแมว
ภาพจาก Dunkirk Animal Protection Society / SP

          คลิปดังกล่าวถูกบันทึกภาพและนำมาเผยแพร่ผ่านทางสแนปแชต ก่อนที่จะถูกองค์กรพิทักษ์สัตว์ Dunkirk Animal Protection Society (SPA) นำมาแฉพฤติกรรมบนเฟซบุ๊กขององค์กร นำมาซึ่งกระแสวิพากษ์วิจารณ์หนัก และความโกรธแค้นของผู้ที่ได้รับชมคลิปก็ก่อให้เกิดกระแสการล่าแม่มด ต่างพยายามขุดคุ้ยว่าคนในคลิปเป็นใคร มาจากไหน และมีคนจากทั่วประเทศที่พยายามส่งข้อความอาฆาตหมายเอาชีวิตของพวกเขา

ทำร้ายแมว
ภาพจาก Dunkirk Animal Protection Society / SP

          อย่างไรก็ตาม เคราะห์ยังดีที่ทางองค์กร SPA ได้เข้าไปช่วยเจ้าเหมียวตัวดังกล่าวออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และพบว่ามันยังปลอดภัยดี ไม่มีอันตรายใด ๆ ต่อชีวิต และขณะนี้ทางองค์กรก็เตรียมหาบ้านหลังใหม่ที่อบอุ่นแก่มัน พร้อมเตรียมยื่นฟ้องเอาผิดวัยรุ่นในคลิป ข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งตามกฎหมายฝรั่งเศส ผู้ที่มีความผิดข้อหาทารุณกรรมสัตว์ อาจจะมีโทษหนักถึงจำคุก 2 ปี พร้อมปรับเงิน 25,500 ปอนด์ (ราว 9 แสนบาท)

ทำร้ายแมว
ภาพจาก Dunkirk Animal Protection Society / SP

          ขณะที่ทาง SPA ยังได้นำโพสต์ที่แฉคลิปทำร้ายแมวของวัยรุ่นดังกล่าวออกไปจากเฟซบุ๊กแล้ว หลังพบว่ามีผู้คนมากมายออกมาเปิดเผยชื่อและที่อยู่ โดยอ้างว่าเป็นของบุคคลในคลิป โดยทางองค์กรชี้แจงว่าข้อมูลใด ๆ ก็ตามที่ถูกเปิดเผยนั้นไม่ใช่ความจริง และที่อยู่ดังกล่าวก็เป็นของหญิงชราคนหนึ่งที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มวัยรุ่น

          ทั้งนี้ พบว่าทางครอบครัวของวัยรุ่นในคลิปก็ได้รับผลกระทบอย่างหนักเช่นกัน พวกเขาได้รับคำขู่หลั่งไหลเข้ามามาก และขณะนี้ก็ไม่ได้อาศัยอยู่ที่บ้านหลังเดิมแล้ว
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
2 โจ๋ใจเหี้ยม อัดคลิปจับแมวอบไมโครเวฟทั้งเป็น เจอกระแสขู่ฆ่า จนอยู่บ้านเดิมไม่ได้ อัปเดตล่าสุด 24 ธันวาคม 2562 เวลา 17:22:13 12,876 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP