x close

10 ชีวิตแมวจรจัดพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ อู้หูว แต่ละตัวกินดี อยู่ดี ขึ้นเป็นกอง !

          รวมแมวจรจัดที่มีชีวิตพลิกผันหลังจากได้รับการช่วยเหลือ เปลี่ยนแมวจรเป็นแมวดังระดับเซเลบ แถมคนติดตามเพียบ บอกเลยงานนี้แต่ละตัวชีวิตดีเว่อร์ !
          แม้ว่าแมวครึ่งหนึ่งบนโลกนี้จะเป็นแมวจรจัดไม่ได้มีชีวิตดี มีคนให้ความรัก หรือมีคนคอยห่วงใย แต่ก็ใช่ว่าทุกตัวจะต้องใช้ชีวิตอย่างน่าสงสารแบบนั้นเสมอไป เนื่องจากหลายตัวโชคดี เจอคนรับมาเลี้ยงดู พร้อมช่วยชุบชีวิตใหม่ ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมเลยหยิบยกเรื่องราวอันน่าประทับใจของแมวจรจัดที่พลิกผันมามีชีวิตดีขึ้น ถึงขนาดที่บางตัวเลื่อนขั้นไปเป็นแมวเซเลบ มีแฟนคลับเพียบมาฝาก บอกเลยแต่ละตัวสตอรี่ไม่ธรรมดา แถมหน้าตาน่ารักเว่อร์ ที่สำคัญชีวิตปัจจุบันน่าอิจฉาสุด ๆ ไปเลยล่ะ

1. สนิกเกอร์

          เห็นเป็นแมวดารา มีอินสตาแกรมชื่อว่า snickerstherescuecat เป็นของตัวเองอย่างนี้ แต่จริง ๆ แล้วเจ้าสนิกเกอร์ไม่ใช่แมวพันธุ์ราคาแพงอะไรเลย ความจริงแล้วเป็นแมวจรจัดข้างถนนด้วยซ้ำ โดยสาวมารี เบรินเนอร์ เก็บมาเลี้ยงด้วยความสงสาร ซึ่งด้วยความที่เธอเลี้ยงดูปูเสื่ออย่างเต็มที่ ก็เลยทำให้ตอนนี้เจ้าสนิกเกอร์มีชีวิตดีขึ้นมาก อ้วนท้วมสมบูรณ์อย่างที่เห็น แถมยังน่าอิจฉาสุด ๆ เพราะได้เจอกับหน้าสวย ๆ ของนางเอกสาวทุกวันนั่นเอง

2. วัวนม

          ต้องยอมรับเลยว่า วัวนม จากเพจ วัวนมแมวแพนด้า -Panda Cat เป็นแมวเซเลบที่โด่งดังสุด ๆ ในปีนี้ เนื่องจากมีสตอรี่ที่น่าสนใจ แถมหน้าตายังน่ารักมาก โดยทาสเจ้าของเล่าว่า เธอเจอกับเจ้าวัวนมแถวองค์พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม ตอนนั้นมันเป็นแมวจรจัดสภาพร่างกายผอมแห้ง กำลังรื้อกองขยะอยู่ เธอสงสารจึงเก็บเอามาเลี้ยง พร้อมทั้งดูแลอย่างดีจนมันกลายร่างเป็นแมวอวบอ้วน หุ่นจ้ำม่ำน่าฟัด อีกทั้งยังมีลายและจุดที่ละม้ายคล้ายคลึงกับวัว จนกลายเป็นแมวขาใหญ่ประจำซอย สะดุดตาทุกคนที่ได้พบเห็น และทำให้ทาสหลงกันไปตาม ๆ กัน

3. มีบุญ

          กว่าจะมาเป็นแมวเซเลบแห่งเพจ Meeboon ที่มีคนติดตามกว่าครึ่งล้านอย่างทุกวันนี้ เจ้ามีบุญเคยน่าสงสารมาก เนื่องจากถูกทิ้งไว้ริมหาดม่วงงาม จังหวัดสงขลา ตั้งแต่อายุ 2 เดือน ในสภาพที่เต็มไปด้วยกองอึกับฉี่ แถมบริเวณนั้นไม่มีร้านค้าหรือบ้านคนเลยสักหลัง ทว่าเจ้าเหมียวตัวนี้ก็ยังโชคดี เพราะได้เจอกับทาสแสนใจดี พาไปส่งโรงพยาบาลและตรวจรักษาจนรู้ว่าเป็นแมวพิการ มีปัญหาเรื่องการควบคุมระบบขับถ่าย อีกทั้งหางยังขยับไม่ได้และขาก็จะอ่อนแรงลงเรื่อย ๆ ด้วย แต่ทาสทั้งสองก็ไม่ย่อท้อ ตั้งใจดูแลมีบุญอย่างดีเหมือนเป็นลูกสาวคนหนึ่ง พาออกกำลังกายสม่ำเสมอทุกเช้า และให้ความรักความอบอุ่นอย่างเต็มที่ จนตอนนี้มีบุญกลายเป็นแมวที่น่ารัก ไม่ว่าใครเห็นก็เอ็นดู เรียกได้ว่าชีวิตดีขึ้นพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว

4. มังกร จอมยุทธ และสายฟ้า

          จากแมวที่ถูกทิ้งไว้ใต้แทงก์น้ำในบ้านร้าง ตัวหนึ่ง (มังกร) ลอยคอแช่น้ำอยู่ในโอ่ง อีกสองตัว (จอมยุทธและสายฟ้า) นอนแช่อยู่ในโคลนสกปรก ก็เปลี่ยนมามีชีวิตที่ดีและอุดมสมบูรณ์ขึ้น เมื่อทาสทาสเจ้าของเพจ SaiFa Cat : สายฟ้า รับมาเลี้ยงดู โดยช่วงแรกมังกรต้องเข้าตู้อบอยู่ถึง 2 คืน จอมยุทธก็ถ่ายพยาธิไป 2 รอบ ส่วนสายไฟต้องถ่ายพยาธิถึง 4-5 รอบ เพราะมีพยาธิเต็มทองจนทำให้ท้องอืดและมีแก๊สเกิน ซึ่งเดิมทีทาสเจ้าของกะว่าจะหาบ้านให้เนื่องจากไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน ทว่าแก๊งเหมียวดันรักษาตัวกันนานเกินไป เธอเลยตัดสินใจศึกษาหาข้อมูลและเลี้ยงเองจนกลายเป็นทาสแมวซะเลย ที่สำคัญถึงแม้แต่ละตัวจะเป็นแมวจรผอมโซมาก่อน แต่ทุกวันนี้อ้วนท้วม หน้าตาดี เรียกแฟนคลับได้เยอะมาก ซึ่งที่โด่งดังที่สุดคงต้องยกให้กับ สายฟ้า เพราะพุงย้อย ๆ ไซซ์เบิ้ม ๆ มัดใจทาสไว้ได้อย่างจัง

5. เอเบิ้ล

          เอเบิ้ล จากเพจ Able Maew เป็นเหมียวอีกหนึ่งตัวที่มีเรื่องราวชีวิตสุดดราม่า เพราะเดิมทีเป็นแมวจรจัดน่าสงสาร แถมโชคร้ายโดนหม้อแปลงบนเสาไฟฟ้าช๊อต ทำให้หางขาด ก้นแหว่ง และแขนไหม้ ทว่าฟ้าหลังฝนยังคงสวยงามเสมอ เพราะเรื่องราวต่าง ๆ ทำให้เจ้าเหมียวตัวนี้ได้มาเจอกับทาสผู้ใจดี พาไปรักษาและคอยเลี้ยงดู โดยปัจจุบันเอเบิ้ลตัดแขนและผ่าตัดเก็บลำไส้เรียบร้อย ทำให้ตอนนี้กลายเป็นแมวลายสลิดครึ่งตัว มีแค่ 2 ขาหลัง และไม่มีหาง ฟังดูเหมือนจะน่าเศร้า แต่ต้องบอกเลยว่าชีวิตของเขาดีขึ้นกว่าเดิมมาก เพราะถึงแม้ร่างกายจะพิการ แต่ก็กินอิ่ม นอนหลับ มีทาสคอยให้ความรักอย่างเต็มที่ แถมมีแฟนคลับคอยให้กำลังใจเพียบเลยล่ะ

6. สมทรง

          เรื่องราวของ "สมทรง" แมวน้อย 3 ขาจาก Kitty Somsong FC เริ่มมาจากทาสเจ้าของได้ยินว่า มีแมวจรจัดถูกรถทับจนตามครอบครัวไปไม่ได้ ก็เลยถูกทิ้งไว้ที่กองขยะ ดังนั้นเขาเลยออกตามหาจนเจอเจ้าเหมียวในสภาพผอมโซ สกปรก และมีบาดแผล จึงตัดสินใจจะพาไปรักษา แต่ก็ไม่ง่าย เพราะตอนแรกเจ้าเหมียวไม่ยอม ทว่าพอผูกมิตรสักพัก เจ้าเหมียวก็ใจอ่อน แต่การรักษาค่อนข้างยากลำบาก เนื่องจากสมทรงมีอาการหนักเพราะถูกทิ้งไว้นาน อุ้งมือข้างหนึ่งแหลก อีกข้างหนึ่งฉีก สะโพกหลังแตก และบริเวณหางหัก อีกทั้งระหว่างรักษายังมีโรครุมเร้าสารพัด จนต้องพักที่โรงพยาบาลนานถึง 2 เดือน ทว่าสุดท้ายเจ้าเหมียวก็รอดมาได้ โดยเสียขาไปข้างหนึ่ง แต่เมื่อแลกกับการที่ได้ทาสคอยดูแลและแฟนคลับคอยให้กำลังใจไม่ขาดสายแล้ว ก็ถือได้ว่าคุ้มค่าและน่าจะทำให้มันมีความสุขมากทีเดียว

7. เท็กซ์

          อีกหนึ่งเหมียวที่มีชีวิตเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือก็คือ เท็กซ์ แมวจรจัดผอมโซสภาพใกล้ตาย เพราะร่างกายอ่อนแอ เหลือแต่หนังหุ้มกระดูก แถมมีกลิ่นเหม็นเน่าและแผลเหวอะหวะ แต่ คิม (Bo Kim) กลับไปเจอเข้าระหว่างเดินทางกลับบ้าน จึงตัดสินใจแน่วแน่ว่าจะช่วยชีวิตแมวตัวนี้ให้ได้ โดยเขาทั้งทำแผล หาอาหาร และคอยดูแลอย่างทะนุถนอมอยู่เป็นเวลานาน เนื่องจากแรก ๆ เจ้าเหมียวไม่แรงพอจะทำอะไรทั้งนั้น แต่ด้วยใจที่สู้ ก็ทำให้มันฮึดและเริ่มกลับมามีชีวิตใหม่ จนสุดท้ายจากแมวใกล้ตายข้างถนน ก็เปลี่ยนเป็นแมวอ้วนกินเก่ง ร่างกายสมบูรณ์ สลัดภาพแมวผอมทิ้งจนจำภาพเดิมไม่ได้เลย

8. นาลา

          นาลา จากอินสตาแกรม 1bike1world เป็นแมวน้อยที่มีชีวิตดีและเปลี่ยนแปลงไปมากจริง ๆ เพราะจากเหมียวจรจัดธรรมดา ก็ได้เลื่อนขั้นเป็นเหมียวนักเดินทาง เนื่องจากเจอกับ ดีน นิโคลสัน ชายหนุ่มผู้ปั่นจักรยานเที่ยวรอบโลก และเข้าไปออดอ้อนจนเขาหลงรัก รับมาเลี้ยงดู หาปลอกคอและทำพาสปอร์ตให้ อีกทั้งยังพาท่องเที่ยวไปทั่วทุกที่ ซึ่งการเดินทางครั้งนี้ไม่ต้องกลัวว่าจะลำบาก เพราะดีนหาข้าวปลาให้เจ้าเหมียวกินอย่างดี ทำตะกร้าหน้ารถให้นั่งอย่างสบาย แถมถ้าหากอากาศผิดปกติ เขาก็จะเช่าโฮสเทล เพื่อให้เหมียวได้พักผ่อนอย่างมีความสุขด้วย

9. แกรี่

          ก่อนจะมาเป็นเหมียวน้อยนักผจญภัยที่มนุษย์หลายคนยังต้องอิจฉา แกรี่ เคยเป็นแมวจรจัดแถมได้รับบาดเจ็บสาหัสมาก่อน โดยเขามีปัญหาที่สะโพกข้างซ้าย ทำให้ต้องผ่าตัดเอากระดูกต้นขาและสะโพกออก จนส่งผลให้กระโดดสูง ๆ ไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตของมันเลวร้าย เพราะปัจจุบันได้พบกับครอบครัวที่ดูแลดีมาก โดย เจมส์ ทาสเจ้าของเล่าว่า เขารับแกรี่มาเลี้ยงจาก Calgary Humane Society เพราะเห็นว่ามันมีอาการบาดเจ็บที่สะโพกข้างซ้ายเหมือนกันกับ ดุค หมาของเขา จึงคิดว่าทั้งสองน่าจะเข้ากันได้ ซึ่งผลออกมาเกินคาดมาก เพราะนอกจากจะเข้ากันได้แล้ว เจ้าแกรี่ยังสนิทกับเขาสุด ๆ เนื่องจากชอบเดินทาง ปีนเขา และพายเรือเหมือนกัน จนทำให้เขาตัดสินใจสร้างอินสตาแกรม greatgramsofgary ขึ้นมาเพื่อแชร์เรื่องราวการผจญภัยสุดน่ารักและสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่พบเห็นนั่นเอง

10. มังกี้

          แมวดำที่มีเขี้ยวยาวเหมือนแวมไพร์ตัวนี้ มีชื่อว่า มังกี้ เดิมทีเคยเป็นแมวจรจัดน่าสงสารมาก่อน แต่พอเจอกับ นิโคล เรนซี ทาสเจ้าของผู้ใจดี ชีวิตของมันก็เปลี่ยนไป โดยเธอเล่าว่า เธอเกือบขับรถชนมันขณะเดินทางกลับบ้านเมื่อหลายปีก่อน พอลงไปดูก็เห็นว่าเป็นแมวผอมโซ ขาดสารอาหาร มีแมลงรุมตอม และลืมตามไม่ขึ้น เธอจึงตัดสินใจช่วยเหลือและจะหาบ้านให้ทีหลัง แต่อยู่ไปอยู่มาเธอก็หลงรักในความสดใส ร่าเริงของมัน จึงเก็บเอาไว้เลี้ยงเอง ซึ่งเจ้าเหมียวตัวนี้ก็แข็งแรง ปกติดีมาตลอด จนอยู่มาวันหนึ่งมันกลับมีเขี้ยวผิดปกติ ลักษณะคล้ายเขี้ยวแวมไพร์ เธอจึงรีบพาไปหาหมอ ซึ่งผลสรุปก็ออกมาว่าเป็นเขี้ยวที่พบได้น้อย แต่ไม่ได้เป็นอันตรายอะไร ทว่าเขี้ยวนี้ทำให้มันน่ารัก น่าฟัด และน่าสนใจมากขึ้น แถมยังดึงดูดผู้คนให้มาติดตามอินสตาแกรม monkandbean ถึงหลักแสนเลยทีเดียว

          แม้เรื่องราวของแมวแต่ละตัวจะมีความดราม่าและน่าสงสารมาก แต่สุดท้ายทั้งหมดก็ได้อยู่กับคนที่รักและมีชีวิตดีขึ้นมากจริง ๆ ทว่าอย่างไรก็อย่าลืมนะคะว่ายังมีแมวจรจัดอีกหลายตัวที่รอโอกาสดี ๆ แบบนี้อยู่ ฉะนั้นถ้าหากใครมีกำลังพอจะช่วยเหลือได้ ก็อย่าพลาดรับน้องเหมียวมาเลี้ยงเป็นเพื่อนแก้เหงากันนะคะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 ชีวิตแมวจรจัดพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ อู้หูว แต่ละตัวกินดี อยู่ดี ขึ้นเป็นกอง ! โพสต์เมื่อ 12 ธันวาคม 2562 เวลา 11:52:06 32,837 อ่าน
TOP