x close

เหมียวอ้วนเป็นเหตุ น้ำหนักเกินขึ้นเครื่อง หนุ่มหาวิธีจนได้ แต่โดนริบไมล์สะสมเกลี้ยง

         เหมียวอ้วนน้ำหนักเกินเลยขึ้นเครื่องไม่ได้ หนุ่มเจ้าของไม่ยอมแพ้ ใช้เล่ห์เลี่ยมจนสำเร็จ สุดท้ายจบที่บทลงโทษ ละเมิดกฎของสายการบิน โดนยึดไมล์สะสมคืนทั้งหมด 370,000 ไมล์

         เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 เว็บไซต์ฮัฟโพสต์ เผยประเด็นดราม่าในสังคมออนไลน์ เป็นเรื่องราวของหนุ่มชาวรัสเซียชื่อว่า มิคาอิล กาลิน (Mikhail Galin) เขาต้องการจะนั่งเครื่องบินเดินทางจากกรุงมอสโก ไปยังเมืองวลาดิวอสตอค พร้อมด้วยเจ้าเหมียวแสนรัก เจ้าวิคเตอร์ (Viktor) โดยใช้บริการกับสายการบินที่บินประจำอย่าง สายการบินแอโรฟลอต

         ทว่า ตามกฎของสายการบินแอโรฟลอต อนุญาตให้นำสัมภาระขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน 8 กิโลกรัม แต่เจ้าวิคเตอร์อ้วนฉุมีน้ำหนักเกิน เพราะมันหนักถึง 9.9 กิโลกรัม ตอนเช็ก-อิน ทางพนักงานจึงแจ้งว่าต้องโหลดสัมภาระลงใต้ท้องเครื่อง ซึ่งไม่รับรองถึงการมีชีวิตรอดของสัตว์ กาลินกลัวว่า การเดินทาง 8 ชั่วโมงที่ยาวนาน หากเจ้าวิคเตอร์ต้องอยู่ใต้ท้องเครื่อง มันอาจจะไม่รอดชีวิต เขาพยายามอ้อนวอนทางสายการบิน แต่ก็โดนปฏิเสธ เขาจึงเลื่อนไฟลต์บินออกไปก่อน

         ไม่ว่าอย่างไร กาลินก็ต้องการที่จะนำเจ้าวิคเตอร์เดินทางไปกับเขาด้วยให้ได้ เขาจึงไม่ยอมแพ้ ใช้เล่ห์เหลี่ยมหาวิธี จนในที่สุดเขาก็นึกออก โดยการไปโพสต์โซเชียลถามเพื่อน ๆ ว่ามีใครมีแมวรูปร่างคล้ายเจ้าวิคเตอร์ แต่ไซซ์เล็กและน้ำหนักน้อยกว่าไหม จะขอยืมตัวหน่อย จนได้เจ้าเหมียวฟีบี (Phoebe) รูปร่างผอมเพรียวมา แน่นอนว่าน้ำหนักไม่เกินแน่ ๆ เขาจึงใช้ไมล์สะสมจองตั๋วชั้นธุรกิจ 2 ที่นั่ง หลังจากเลื่อนไฟลต์เดิมไปไม่กี่วัน

         เมื่อถึงวันเดินทาง กาลินนำเจ้าฟีบีไปเช็กอิน จากนั้นได้แอบสับเปลี่ยนนำเจ้าวิคเตอร์ไปขึ้นเครื่องแทน และมันก็สำเร็จ ในที่สุดเจ้าเหมียววิคเตอร์อ้วนฉุได้ขึ้นไปนั่งชมวิว พร้อมมีแชมเปญเสิร์ฟเก๋ ๆ บนชั้นบิซเนสคลาส ซึ่งกาลินก็ได้อัปโหลดรูปภาพและวีรกรรม แชร์ลงโซเชียลของเขา และมันกลายเป็นไวรัลในเวลาไม่นาน พร้อมด้วยกระแสดราม่ามากมาย

         แน่นอนว่าทางสายการบินแอโรฟลอตได้ทราบเรื่อง จึงได้ดำเนินการสอบสวนอย่างเป็นทางการ มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า กาลินแอบสับเปลี่ยนแมวจริง จากการกระทำดังกล่าว แสดงให้เห็นว่า กาลินมีเจตนาละเมิดกฎของสายการบินหลายประการ ทั้งไม่ยอมโหลดแมวลงใต้ท้องเครื่อง และการนำสัตว์เลี้ยงออกมาในห้องโดยสารระหว่างเดินทาง

         ทางสายการบินแอโรฟลอตจึงตัดสินใจให้บทลงโทษ ยึดรายการไมล์สะสมการเดินทาง ที่ทางสายการบินมอบให้กับผู้โดยสารที่เดินทางกับสายการบินบ่อยครั้ง และมีการสะสมระยะทางของการเดินทางแต่ละครั้ง ซึ่งในส่วนของกาลินมีทั้งสิ้นถึง 370,000 ไมล์

         อย่างไรก็ดี ทางด้านกาลินดูเหมือนว่าจะไม่เสียใจเลย พร้อมทั้งยอมรับในสิ่งที่เขาทำ กาลิน กล่าวว่า "ผมทำผิดกฎของพวกเขา ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงมีคำสั่งตัดสินลงโทษผม ผมทำได้แค่เพียงต้องยอมรับมันเท่านั้นเอง"


ภาพจาก Instagram mikhail_galin
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เหมียวอ้วนเป็นเหตุ น้ำหนักเกินขึ้นเครื่อง หนุ่มหาวิธีจนได้ แต่โดนริบไมล์สะสมเกลี้ยง โพสต์เมื่อ 15 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11:22:25 47,226 อ่าน
TOP