x close

ยอดตูบฮีโร่ ช่วยครอบครัวหนีไฟไหม้ จนนาทีสุดท้าย ก่อนสิ้นใจในกองเพลิง

           ซิปปี้ ตูบฮีโร่ ช่วยครอบครัวเจ้าของ รอดชีวิตจากไฟไหม้บ้าน แต่ตัวมันเองหนีไม่รอด ตายสลดในกองเพลิง เจ้าของเผยอย่างเจ็บปวด พยายามเข้าไปช่วยซิปปี้แล้ว แต่ไม่สำเร็จ

สุนัขช่วยเจ้าของรอดจากไฟไหม้บ้าน

           เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2562 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า ซิปปี้ (Zippy) สุนัขพันธุ์แจ็ค รัสเซลล์ เทอร์เรีย (Jack Russell Terrier) ได้รับการยกย่องเป็นฮีโร่ หลังจากที่มันแสดงวีกรรมสุดกล้าหาญ ช่วยเหลือครอบครัวเจ้าของขณะไฟไหม้บ้าน จนทุกคนรอดชีวิตมาได้ แต่ตัวมันเองต้องตายในกองเพลิง

           เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านชั้นเดียว ในเมืองบราเทนดอน รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา โดย เลอรอย บัตเลอร์ อาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้มา 18 ปีแล้ว เขาอยู่กับพ่อวัยชรา ลูก ๆ 2 คน อายุ 8 ขวบ กับ 12 ปี และเจ้าตูบซิปปี้ ที่เคยเป็นตูบจรจัด และอาศัยอยู่ที่บ้านหลังเล็กแห่งนี้ด้วยกัน

สุนัขช่วยเจ้าของรอดจากไฟไหม้บ้าน

           ในวันที่ 17 กันยายน เวลาประมาณ 02.00 น. ได้เกิดไฟไหม้ สัญญาณเตือนไฟไหม้ดังขึ้น แต่ก็เกิดขัดข้องและดับลงก่อนที่ทุกคนจะได้ยิน ผู้ที่รับรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นคือ ซิปปี้ มันเห่าเสียงดังลั่นเพื่อปลุกทุกคนในบ้าน จนกระทั่งเลอรอยสะดุ้งตื่นขึ้นมา

           เลอรอย เล่าว่า ตอนนั้นไม่ทันรู้ตัวว่าเกิดอะไรขึ้น ได้ยินแต่เสียงซิปปี้เห่าดังลั่น แต่พอลืมตาขึ้นมาก็พบว่าหลังบ้านกำลังไฟไหม้ เขาจึงรีบวิ่งพาพ่อกับลูก ๆ ให้ออกจากบ้าน ซิปปี้ก็ไม่หยุดเห่าจนกระทั่งทุกคนตื่นขึ้น และไม่ยอมหนีออกจากบ้าน คอยเฝ้ารักษาความปลอดภัย จนกระทั่งมันเห็นทุกคนออกมาแล้ว

สุนัขช่วยเจ้าของรอดจากไฟไหม้บ้าน
เลอรอย บัตเลอร์ เจ้าของ ซิปปี้ ตูบผู้กล้าหาญ : ภาพจาก แชนแนลยูทูบ Eyewitness News WTVO WQRF

           ทันทีที่เลอรอยกับคนอื่น ๆ วิ่งผ่านประตูออกมาได้ ฝ้าเพดานก็ถล่มโครมลงมา เขาหันไปดูข้างใน พบว่าซิปปี้ยังไม่ทันได้ตามออกมา ร่างกายเล็ก ๆ ของมันไม่สามารถฝ่าเปลวเพลิงน่ากลัวออกมาได้

           "ซิปปี้ เป็นสัญญาณเตือนไฟไหม้ให้เรา มันเห่าอยู่ตลอดเวลา ตอนที่พวกเราหนีออกมา ยังไม่ทันจะพ้นประตูดี ฝ้าเพดานก็พังถล่มลงมา ประตูก็พัง ควันสีดำลอยโขมงไปหมด

สุนัขช่วยเจ้าของรอดจากไฟไหม้บ้าน

           ตอนที่ผมก้าวออกมาได้แล้ว ผมได้ยินเสียงดังโครม ผมบอกพ่อกับลูก ๆ ให้รีบหนีไป เพราะผมจะเข้าไปช่วยซิปปี้ ผมพยายามจะเข้าไปแล้ว แต่ไฟมันร้อนมาก ผมเข้าไปไม่ได้จริง ๆ เลยต้องกลับออกมา" เลอรอย กล่าวถึงเหตุการณ์สลดที่เกิดขึ้น

           ซิปปี้ เคยเป็นตูบไร้บ้านมาก่อน ครอบครัวบัตเลอร์ไปพบขณะที่มันอยู่ที่สถานสงเคราะห์ Humane Society of Manatee County พวกเขาจึงได้ตัดสินใจรับมาเลี้ยงและกลายเป็นตูบที่แสนจะซื่อสัตย์ อีกทั้งยังกล้าหาญเป็นอย่างมาก

           "พื้นห้องนั่งเล่นมีแต่ไฟ ไม่มีช่องไหนให้ซิปปี้หนีออกมาได้เลย มันเป็นหมาน้อยตัวเล็กนิดเดียวเอง เป็นหมาที่น่ารักมาก ซื่อสัตย์มาก มันทำหน้าที่อย่างดีที่สุดจนนาทีสุดท้าย เราช่วยเหลือซิปปี้มา และมันก็ตอบแทนบุญคุณเราแล้ว" เลอรอย กล่าวอย่างเจ็บปวด

           หลังเกิดเหตุ หน่วยดับเพลิงในพื้นที่ได้เร่งเข้าดับไฟ พวกเขาเข้าตรวจค้นดูภายในบ้านและพบร่างไร้ชีวิตของซิปปี้นอนขดอยู่ใต้เตียง จากการตรวจสอบพบว่า ซิปปี้ตายจากการสำลักควันเข้าไป

           ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นได้อย่างไร ขณะนี้กำลังเร่งสืบสวนหาสาเหตุแล้ว


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยอดตูบฮีโร่ ช่วยครอบครัวหนีไฟไหม้ จนนาทีสุดท้าย ก่อนสิ้นใจในกองเพลิง อัปเดตล่าสุด 20 กันยายน 2562 เวลา 22:59:19 9,860 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP