x close

13 เพจแมวน่ารักขวัญใจชาวเฟซบุ๊ก นี่แหละแมวไทยเซเลบ ที่ใครเห็นก็ต้องกดถูกใจ !

          13 เพจแมวน่ารัก ๆ ขวัญใจชาวเฟซบุ๊ก บอกเลยแมวเซเลบของไทย ก็น่าฟัด น่าเอ็นดูไม่แพ้ใคร งานนี้ไม่กดถูกใจไม่ได้แล้ว !!
           นอกจากคนแล้ว แมว ก็ขึ้นแท่นเป็นเซเลบได้เหมือนกัน แถมยังโด่งดังและมีกระแสแรงเว่อร์ด้วย เพราะแต่ละตัวมีผู้ติดตามตั้งแต่หลักพัน หลักหมื่น ตลอดจนถึงหลักแสนเลยทีเดียว ก็แหม ทุกวันนี้คนส่วนใหญ่ผันตัวมาเป็นทาสแมวกันเพียบ ก็เลยทำให้มีเพจแมวดี ๆ ออกมาให้เรากดไลก์กันรัว ๆ แถมเหมียวน้อยแต่ละตัวก็ยังมีเสน่ห์และเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป จนเห็นแล้วอดใจไม่ไหว ต้องตามกดถูกใจให้หมดอีกต่างหาก อ๊ะ ๆ ๆ ว่าแต่ตอนนี้จะมีเพจแมวน่ารัก ๆ เพจไหนให้เราได้ติดตามบ้าง ตามมาดูเพจแมวเซเลบสุดคิวต์ที่กระปุกดอทคอมคัดเลือกมาฝากกันดีกว่าค่ะ

1. วัวนม

Born to be เซเลบจริง ๆ จ้า สำหรับ วัวนม หรือ วัวนมแมวแพนด้า -Panda Cat ดังเปรี้ยงในข้ามคืนหลังจากมีคนแชร์รูปเจ้าเหมียวตัวนี้ลงเฟซบุ๊ก เพราะออร่าความน่ารักนั้นพุ่งทะลุจอจนใครต่อใครอยากจะอุ้มมากอดให้หนำใจ ทั้งที่ก่อนหน้านี้เป็นแมวพันธุ์ (ข้าง) ทาง ตัวผอมโซ ประทังชีวิตด้วยอาหารจากกองขยะ แต่แล้วก็ได้เจอกับคนใจดีนำไปเลี้ยงที่บ้าน มีที่นอน-ให้อาหารอย่างดี จนตัวอ้วนพีปุ๊กลุ๊กอย่างที่เห็น 

2. Meeboon

          มีบุญ แมวน้อยตัวสีขาว ตากลมโต หน้าบ้องแบ๊ว จากเพจ Meeboon เป็นเหมียวพิการที่มีชีวิตสุดดราม่า เพราะอดีตเคยถูกทอดทิ้งไว้ริมชายหาด แถมยังมีปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่าย แต่สุดท้ายก็ได้เจอกับเจ้าของที่รักเหมียวตัวนี้สุดหัวใจ คอยพาไปหาหมอและคอยเลี้ยงดูอย่างดี พร้อมทั้งยังทำเพจเฟซบุ๊กให้ จนตอนนี้กลายเป็นแมวเซเลบสุดโด่งดัง มีคนรัก คนเอ็นดู และมีผู้ติดตามกว่า 5 แสนคน ซึ่งเมื่อดูจากหน้าตาและนิสัยของแมว บวกกับความเอาใส่ใจของผู้เป็นเจ้าของแล้ว ก็ไม่น่าแปลกใจเลยว่า ทำไมเพจของเหมียวตัวนี้ถึงได้ใจชาวโซเชียลไปครอบครอง

3. Egg family – ครอบครัวไข่

          Egg family – ครอบครัวไข่ เพจเหมียว ๆ ของแมวตระกูลไข่ ซึ่งประกอบไปด้วย ไข่หวาน ไข่เงิน ไข่มะตูม ไข่ขาว ไข่ลาย ไข่ฟู ไข่ตุ๋น ไข่เค็ม ไข่พะโล้ ไข่ดำ และไข่แดง โดยแต่ละตัวพกความน่ารักมาเต็มกระปุก ขนแคปชั่นสุดฮามาเต็มกระเป๋า แถมนิสัยยังซน แสบ และกวนโอ๊ยเอามาก ๆ ที่สำคัญมีให้เลือกหลายพันธุ์ หลายลาย หลายสี ซึ่งพอมองรวม ๆ แล้วน่าเอ็นดูเหลือเกิน รับรองทาสแมวทุกคนเห็นแล้วต้องใจสั่น อยากทะลุหน้าจอเข้าไปฟัดกันแน่นอน
 

4. เทดดู้ แมวตุ๊ดผู้น่ารัก Teddy cat he's gay

          สำหรับน้องแมวพันธุ์บริติช ช็อตแฮร์ แล้ว ขนสีโกลเด้นถือเป็นเฉดสีที่เห็นได้ไม่ค่อยบ่อยหรือไม่ค่อยนิยมกันสักเท่าไร ฉะนั้นถ้าหากใครอยากติดตามความน่ารักของเหมียวสายพันธุ์นี้ โทนสีนี้ละก็ ต้องตามไปชมที่เพจ เทดดู้ แมวตุ๊ดผู้น่ารัก Teddy cat he's gay เลย เพราะคุณเจ้าของมักจะโพสต์รูปภาพสุดน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวอยู่เป็นประจำ แถมยังมีเรื่องราวน่ารัก ๆ มาเล่าให้ติดตามตลอดจนเหมือนเลี้ยงไปด้วย ที่สำคัญคือเจ้าเทดดู้ ตาโต้โตแต่หน้ามึ้นมึน ซึ่งไม่ว่าจะมองมุมไหนก็น่ารักม้ากมาก รับรองต้องทำให้ทาสอมยิ้ม ถูกใจ และหลงรักได้ชัวร์ ๆ

5. เฉโปแมวโง่

          อีกหนึ่งแมวเซเลบที่มีผู้ติดตามเฟซบุ๊กว่า 5 แสนคน ก็คือ เฉโปแมวโง่ แมวพันธุ์สก็อตติช โฟลด์ อายุ 6 ปี ของ @thiskk อดีตสมาชิก VRZO ซึ่งเจ้าเหมียวตัวนี้โด่งดังถึงขนาดมีช่องยูทูบเป็นของตัวเอง อีกทั้งยังเคยออกช่วง We Are Lovely Pet ทางช่อง VRZO มาก่อนด้วย เรียกได้ว่าเป็นแมวไม่ธรรมดา มีผลงานทางด้านการแสดง ส่วนตอนนี้ถ้าหากใครอยากชมความฮา ๆ มึน ๆ แบบเต็ม ๆ ก็ตามไปชมได้ทั้งทางเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม และยูทูบเลยค่ะ

6. เก่าตั๋งแมวหน้าแปลก

            เชื่อว่าความน่ารักของ เก่าตั๋งแมวหน้าแปลก จะทำให้ทาสแมวหลายคนหลงรักได้ไม่ยาก เนื่องจากเหมียวตัวนี้เป็นแมวไทยธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะแม้จะพิการตั้งแต่กำเนิด แต่ก็มีลักษณะโดดเด่นสะดุดตา ตัวสีขาว หูข้างหนึ่งสีดำ ข้างหนึ่งสีเหลือง จมูกผ่ากลางแต่ติดกันไม่มีรูโหว่ รวมถึงขาด้านหน้าไม่มีเล็บด้วย นอกจากนี้เรื่องราวชีวิตของเหมียวก็ยังน่าตื่นเต้น เกือบโดนนำไปปล่อยเพราะความเชื่อเรื่องโชคลาง แต่สุดท้ายทุกคนก็รักและเอ็นดูเสมือนเป็นเด็กน้อยคนหนึ่ง แถมทุกวันนี้มีแฟนคลับติดตามเพียบ ขึ้นแท่นเป็นแมวเซเลบไปอีกตัวแล้ว
 

7. ทองอ้วน แมวจรอัพเกรด

           สำหรับคนที่อยากตามติดชีวิตแมวขนฟู ๆ น่ารัก ๆ เพจ ทองอ้วน แมวจรอัพเกรด ถือเป็นอีกหนึ่งเพจที่คุณไม่ควรพลาด เพราะทาสเจ้าของจะคอยอัปเดตชีวิตของเหมียวให้เราเห็นอยู่ตลอด ไม่ว่าจะกิน นอน และออกเที่ยวเล่น ซึ่งแรกเริ่มเดิมทีเพจนี้เริ่มต้นจากการเลี้ยงพี่ทอง แมวจรจัดหน้าใหญ่ ขี้อ้อน แห่งย่านเซ็นทรัล ลาดพร้าว ทว่าหลังจากพี่ทองเสียไป ก็ได้น้องขุน แมวจรจัดลักษณะคล้ายกันมารับไม้ต่อ ซึ่งทีเด็ดสำคัญที่ทำให้แฟนคลับของเพจนี้ยังคงอยู่อย่างต่อเนื่องก็คือ ความน่ารักของทั้งคู่ที่เหมือนกันราวกับพี่น้องฝาแฝด แถมยังมีความขี้เล่น ขี้อ้อน กล้ามโต เหมาะแก่การเป็นเซเลบคล้าย ๆ กันอีกต่างหาก รับรองไม่ว่าทาสคนไหนได้พบเห็น ก็ต้องแอบอมยิ้มกันแน่นอน

8. เฮงเฮง แมวเทพ

          เฮงเฮง แมวเทพ เป็นเพจแมวที่เราขอการันตีว่าเฮฮาและน่ารักมาก นำทัพมาโดยเหมียวเฮงเฮง แมวจรธรรมดาที่ฝีมือการแอ็คติ้งไม่ธรรมดา ก็เลยมีภาพและมีมตลก ๆ ออกมาเพียบ นอกจากนี้เจ้าเฮงยังมีสมาชิกเหมียวในบ้านอีกหลากหลาย รวมทั้งหมดกว่า 83 ชีวิต ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีความน่ารักและลักษณะนิสัยแตกต่างกันไป โดยตัวไหนที่ดูมีแวว เจ้าของก็จะจับมาเล่าเรื่องเป็นสตอรี่เพื่อขายหัวเราะ จนทำให้คนถูกใจและกดติดตามถึงหลักแสนเลยทีเดียว

9. เค้าเรียกผมว่าแมว

          เพจแมวน่ารักที่น่าติดตามอีกหนึ่งเพจก็คือ เค้าเรียกผมว่าแมว เพราะเราจะได้เพลิดเพลินไปกับไลฟ์สไตล์น่ารัก ๆ และสตอรี่อบอุ่น ๆ ของเจ้าเหมียวสองตัว ได้แก่ เส้าหลิน แมวครึ่งวิเชียรมาศ ครึ่งเปอร์เซีย อายุ 11 ปี ที่อดีตเคยถูกประกาศตามหาบ้าน แต่ปัจจุบันกลายเป็นแมวเซเลบชื่อดัง มีสติ๊กเกอร์ไลน์เป็นของตัวเอง กับกังฟู แมวน้อยเปอร์เซีย อายุ 3 ปี ที่แม้จะเป็นน้องน้อย แต่ตัวไม่น้อยตาม แถมยังซนเป็นลิงด้วย เอาเป็นว่าใครชอบแมวเท่ ๆ ขนฟู ๆ ตามไปชมความน่าเอ็นดูกันที่เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม และเว็บไซต์ของสองเหมียวได้เลย
 

10. เป็นแม่แมว

          หลังจากโด่งดังมาจากทวิตเตอร์ โบนัสเป็นแม่แมว ตอนนี้แก๊งเหมียวขนสวยก็ขยายสาขามาเปิดเพจที่เฟซบุ๊กเป็นที่เรียบร้อย โดยใช้ชื่อว่า เป็นแม่แมว ซึ่งก็แน่นอนว่าทั้งเพจก็ยังคงเต็มไปด้วยความน่ารัก น่าฟัดของแก๊งแมวเหมียวไม่ต่ำกว่า 9 ตัว เช่นเคย โดยต้องบอกเลยว่าแต่ละตัวสวยงาม ตากลมโต และบ้องแบ๊วมาก ๆ เชื่อว่าทาสแมวทุกคน เห็นแล้วก็ต้องใจเหลวจนละลายชัวร์

11. พี่โบน

          แมวตัวอ้วนฟูขวัญใจโลกโซเชียล ต้องยกให้กับ พี่โบน เหมียวสีน้ำตาลร่างใหญ่ที่ใคร ๆ ก็เรียกว่า ลูกหมูน้อย โดยมีคาแรกเตอร์ประจำตัว คือ จมูกเปียก มีแผงคอ เท้าอูม สะพายเป้หนาม และขี้เก๊ก แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็คือน่ารัก น่าฟัด ขี้อ้อน และติดคุณแม่ที่เป็นเจ้าของสุด ๆ บอกเลยถ้าหากใครอยากพบกับความน่าเอ็นดูจากน้องแมวทุก ๆ วัน ห้ามพลาดติดตามเพจของเจ้าเหมียวสี่ขาตัวนี้เด็ดขาด

12. น้องนับตัง

          แมวน้อยที่มีความเป็นก้อนไม่น้อยตัวนี้มีชื่อว่า น้องนับตัง หน้าตาน่ารัก ร่างกายกลมดิก แถมยังมีตัวสีขาว หน้าสีดำ จนทาสผู้เป็นเจ้าของต้องสถาปนาให้เป็นแมวสายพันธุ์วิเชียรหมู ทั้งที่จริง ๆ แล้วพ่อเหมียวเป็นสก็อตติช โฟลด์ และแม่เหมียวเป็นเปอร์เซีย ส่วนทีเด็ดเรียกรอยยิ้มของเจ้าเหมียวตัวนี้จะอยู่ที่ความหน้าเดียว อึน มึน และดื้อเงียบ แต่ต้องบอกเลยว่า ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็น่ารัก น่าเอ็นดูไปซะหมด ถือเป็นเหมียวสุดคิวต์อีกหนึ่งตัวที่ทาสแมวไม่ควรพลาดเลยล่ะ

13. หู้ดื้อ

          เพราะตัวสีขาวและหน้าตาน่ารัก ทาสเจ้าของเลยตั้งชื่อว่าเต้าหู้ แต่ด้วยนิสัยแสนซนปนน่าเอ็นดู ก็เลยกลายมาเป็นชื่อเพจที่ว่า หู้ดื้อ ซะเลย โดยเห็นสวย ๆ ใส ๆ แบบนี้ แต่เหมียวตัวนี้มีความผิดปกติ พิการช่วงขาหลัง ทำให้ต้องเดินลากพุงหรือใช้เครื่องช่วยค้ำ ทว่าไม่ต้องกังวลเลยว่าชีวิตเธอจะน่าสงสารหรือดราม่า เพราะมีคุณแม่คอยใส่ใจดูแลเป็นอย่างดี สะอาดสะอ้าน พาเที่ยวก็บ่อย ที่สำคัญแต่งตัวเก่งมาก มีชุดน่ารักเพียบ แถมยังใส่อะไรก็เข้า ลงตัวไปหมดทุกสไตล์ จนมนุษย์หลายคนเห็นต้องอิจฉาเลยทีเดียว
 
          โอ้โห แต่ละตัวหน้าตาน่ารัก น่าเอ็นดู แถมนิสัยมีเสน่ห์และเอกลักษณ์เว่อร์ งานนี้จะไม่ให้ทาสตกหลุมรักได้ยังไงไหวเนี่ย !!
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
13 เพจแมวน่ารักขวัญใจชาวเฟซบุ๊ก นี่แหละแมวไทยเซเลบ ที่ใครเห็นก็ต้องกดถูกใจ ! อัปเดตล่าสุด 16 กันยายน 2562 เวลา 11:34:15 147,242 อ่าน
TOP