x close

6 เครื่องให้อาหารแมวอัตโนมัติ ไม่อยู่บ้านนานหลายวัน เหมียวก็ยังคงอิ่ม !

          เครื่องให้อาหารสัตว์เลี้ยงยี่ห้อไหนดี ? มาดู 6 เครื่องให้อาหารแมวอัตโนมัติ ราคาหลักพัน งบไม่มากก็ซื้อได้ บอกเลยนี่แหละอุปกรณ์เลี้ยงแมวสุดไฮเทคที่เหล่าทาสเหมียวทุกคนควรมี !
เครื่องให้อาหารแมวอัตโนมัติ

          นอกจากรสชาติและประโยชน์แล้ว ทาสแมวทุกคนยังต้องคำนึงถึงช่วงเวลาในการให้อาหารแมวด้วย ยิ่งถ้าทาสคนไหนชีพจรลงเท้า มีเรื่องให้ไม่อยู่บ้านบ่อย ยิ่งต้องคอยใส่ใจดูแลเป็นพิเศษ เพราะหากจะปล่อยให้แมวอดอาหารก็คงไม่ไหว ครั้นจะทิ้งอาหารไว้เป็นกองก็คงไม่ดีแน่ อ๊ะ ๆ ๆ แต่ต่อจากนี้ไม่ต้องกังวลกันอีกแล้วค่ะ เพราะทุกวันนี้มีอุปกรณ์ไฮเทคออกมาช่วยอำนวยความสะดวกเพียบ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ "เครื่องให้อาหารแมวอัตโนมัติ" ที่ช่วยให้เหมียวอิ่ม ไม่อด แม้เราจะไม่อยู่บ้าน ฮั่นแน่ ชักเริ่มอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่าจะมีเครื่องให้อาหารแมวยี่ห้อไหนน่าสนใจ และมีความดีงามอย่างไรบ้าง ถ้างั้นอย่ามัวรอช้า ตามมาดูกันเลยดีกว่า
 

1. Xiaomi Furrytail Pet Smart Feeder

          เครื่องให้อาหารแมวอัตโนมัติ ดีไซน์สวยงาม ทันสมัย ทำงานอัจฉริยะตามคำสั่ง มาพร้อมกับช่องเก็บอาหารพลาสติกขนาดใหญ่ และจานอาหารสเตนเลสด้านล่าง แข็งแรง แน่นหนา ป้องกันอากาศและความชื้นได้ดี มีระบบแจ้งเตือนเมื่ออาหารหมด สามารถควบคุมผ่านแอปพลิเคชันได้ ตั้งเวลาและปริมาณล่วงหน้าได้ ภายในมีโครงสร้าง 6 ชั้น ช่วยป้องกันไม่ให้อาหารอุดตัน ความจุถังอาหาร 4 ลิตร แบ่งอาหารได้ 6 กรัมขึ้นไป ราคาเปิดตัวที่จีน 199 หยวน หรือประมาณ 900 บาท
 

2. Taily Buddy รุ่น PF-02

          เครื่องให้อาหารแมวอัตโนมัติ ทำงานระบบดิจิทัล แสดงผลการตั้งค่าและแบตเตอรี่ผ่านจอ LCD สามารถตั้งเวลาให้อาหารล่วงหน้าได้มากกว่า 3 มื้อ/วัน มีไมโครโฟนและลำโพงในตัว มีระบบบันทึกเสียงเจ้าของเพื่อเปิดเมื่อถึงเวลาให้อาหาร ใช้ถ่านขนาด D จำนวน 3 ก้อน ความจุถังอาหาร 5 ลิตร ราคาประมาณ 1,485 บาท

3. 108ForPet รุ่น NEO Smart

          เครื่องให้อาหารแมวอัตโนมัติ ทำงานได้ทั้งระบบไฟฟ้าและแบตเตอรี่ กรณีไฟดับฉุกเฉินเครื่องจะสลับไปใช้ระบบแบตเตอรี่ทันที มีระบบ Internal Memory Saving ช่วยจดจำการตั้งค่า ควบคุมปริมาณอาหารได้อย่างแม่นยำ ต่ำสุด 10 กรัม/มื้อ สูงสุด 100 กรัม/มื้อ ตั้งเวลาล่วงหน้าได้ 4 มื้อ/วัน มีเซ็นเซอร์ป้องกันอาหารล้นจาน หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่แบบ Blue Backlight มีแจ้งเตือนเมื่อแบตเตอรี่ต่ำ สามารถบันทึกเสียงเพื่อเปิดเมื่อถึงเวลาให้อาหารได้ ดีไซน์เรียบหรู ใช้งานง่าย ทำจากพลาสติกแข็งแรง เหมาะสำหรับสัตว์ขนาดเล็กถึงกลาง และอาหารเม็ดขนาด 0.3-1.5 เซนติเมตร ใช้แบตเตอรี่ขนาด D จำนวน 3 ก้อน ความจุถังอาหาร 4.30 ลิตร ขนาดกว้าง 19.5 เซนติเมตร ยาว 24.5 เซนติเมตร สูง 38 เซนติเมตร ราคาประมาณ 3,890 บาท

4. Petwant รุ่น F3 WiFi Smart Cat Feeder

          เครื่องให้อาหารแมวอัตโนมัติ ควบคุมด้วยสัญญาณ Wi-Fi ผ่านแอปพลิเคชัน ซึ่งมีทั้ง Android และ iOS รองรับระบบไฟฟ้า ดีไซน์สวยงาม กะทัดรัด ใช้งานง่าย มีระบบเสียงเรียกสัตว์เลี้ยงแบบ Fixed Audio มีไฟ LED ให้ความสว่างตอนกลางคืน สามารถตั้งค่าปริมาณอาหารได้ตามต้องการ เริ่มตั้งแต่ 5 กรัมเป็นต้นไป ตั้งเวลาล่วงหน้าได้สูงสุด 6 มื้อ/วัน ช่องเก็บอาหารและจานอาหารถอดล้างทำความสะอาดได้ ความจุถังอาหาร 2.8 ลิตร ราคา 5,700 บาท

5. CCPETS รุ่น KP-3001

           เครื่องให้อาหารแมวอัตโนมัติ ดีไซน์ทันสมัย สีสันสวยงาม มีให้เลือก 5 เฉดสี ได้แก่ เทา ดำ ฟ้า แดง และขาว ใช้งานง่าย ควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชัน มีกล้องวิดีโอในตัว สามารถมองดูและเรียกสัตว์ได้ตลอดเวลา ตั้งเวลาให้อาหารได้ตามต้องการ ผลิตจากพลาสติก AVS ขนาดกว้าง 20 เซนติเมตร ยาว 41 เซนติเมตร สูง 42 เซนติเมตร ราคาประมาณ 5,900 บาท

6. Petkit รุ่น Fresh element mini

          เครื่องให้อาหารแมวอัตโนมัติไซซ์มินิ ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับแมวและสุนัขพันธุ์เล็ก ควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชัน สามารถตั้งเวลาให้อาหารได้ตามต้องการ กำหนดปริมาณได้อย่างเหมาะสมและแม่นยำ มีระบบตรวจสอบการทำงานของกลไก แถมมีระบบ Manual ในตัว แสดงผลผ่านหน้าจอ LED ดีไซน์หรูหรา สีขาวเปียโนไวท์ วัสดุเกรดพรีเมียม แข็งแรง ทนทาน ปลอดภัย ช่องจ่ายอาหารทำงานอัจฉริยะและเสริมขอบยางซิลิโคน ช่วยป้องกันประตูหนีบ รวมถึงมด แมลง และความชื้น ถอดล้างทำความสะอาดได้ ความจุถังอาหาร 2.8 ลิตร ราคาประมาณ 5,990 บาท
          เพราะสัตว์เลี้ยงเปรียบเสมือนเพื่อนซี้ของเรา ฉะนั้นนอกจากเรื่องโรคภัยไข้เจ็บแล้ว ก็ต้องคอยดูแลใส่ใจและให้อาหารอย่างเพียงพอด้วย ซึ่งถ้าหากใครรู้ตัวว่าเป็นคนไม่มีเวลาอยู่บ้านบ่อย กลัวน้องหมา-น้องแมวจะอด หรืออยากควบคุมให้สัตว์เลี้ยงกินอาหารเป็นเวลา ก็ขอแนะนำให้มองหาเครื่องให้อาหารสัตว์อัตโนมัติมาติดบ้านไว้จะดีที่สุด รับรองเลยว่าวิธีง่าย ๆ แค่นี้ จะช่วยให้สบายใจได้ทั้งคนและเหมียวแน่นอน
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 เครื่องให้อาหารแมวอัตโนมัติ ไม่อยู่บ้านนานหลายวัน เหมียวก็ยังคงอิ่ม ! อัปเดตล่าสุด 2 สิงหาคม 2562 เวลา 16:26:24 76,842 อ่าน
TOP