x close

เปิดไทม์ไลน์สุนัข Jonh Wick 3 พันธุ์ 3 ภาค ยืนหนึ่งความคม ดุ เข้ม

เปิดไทม์ไลน์สุนัขจากเรื่อง Jonh Wick มีสุนัขพันธุ์อะไรบ้าง ? เปิดไทม์ไลน์สุนัข 3 สายพันธุ์ของ Jonh Wick ตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคปัจจุบัน 

เพิ่งเข้าฉายไปสด ๆ ร้อน ๆ กับหนังแอ็คชั่นดุเดือดเลือดพล่านอย่าง John Wick 3: Parabellum ซึ่งภาคต่อนี้ก็ยังเป็น คีอานู รีฟส์ เจ้าเดิมที่กลับมารับบทพี่จอห์นสุดโหด เพิ่มเติมคือ ฮัลลี เบอร์รี นักแสดงสาวหุ่นเซ็กซี่ผู้รับตำแหน่ง โซเฟีย เจ้าของไนต์คลับที่ควบคุมเครือข่ายนอกกฎหมายทั้งหมดในแอฟริกาเหนือ แม้ทั้งคู่จะเป็นแม่เหล็กชั้นดีที่ทำให้หนังเรื่องนี้น่าดู แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเหล่าสุนัขในเรื่อง John Wick จากภาคแรกจนถึงภาคล่าสุดนั้นก็ดึงดูดความสนใจคนดูได้ไม่แพ้กัน วันนี้กระปุกดอทคอมขอมาเปิดไทม์ไลน์สุนัข 3 สายพันธุ์ จาก John Wick ทั้ง 3 ภาคว่ามีสุนัขสายพันธุ์อะไร แล้วแต่ละตัวมีความสำคัญกับเรื่องนี้ยังไงค่ะ

1. บีเกิล (Beagle)

เจ้าตูบตาใสสายพันธุ์บีเกิลตัวนี้มีชื่อว่า เดซี่ (Daisy) หนึ่งในของรักของหวงที่ เฮเลน วิค ภรรยาคนสวย ทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้าหลังจากเสียชีวิตเพราะโรคร้าย หากว่ากันด้วยความคม ดุ เข้ม อาจจะสู้พี่ ๆ ตัวอื่นไม่ได้ แต่ทว่ากลับเป็นชนวนสำคัญที่ทำให้พระเอกของเราต้องกระโจนเข้าสู่สงครามกระสุนเพื่อตามล้างแค้น เมื่อ เดซี่ โดนฆ่าด้วยน้ำมือของ โยเซฟ ทาราซอฟ (Iosef Tarasov) ลูกชายของเจ้าพ่อแก๊งมาเฟียรัสเซีย แถมยังขโมย Ford Mustang (1969) รถคันโปรดของเขาไปอีกต่างหาก 
 

2. อเมริกัน บูลลี่ (American Bully)

เลี้ยงสุนัขแบ๊ว ๆ แล้วมันไม่รุ่ง ใน John Wick 2 พระเอกของเราก็กลับมาพร้อมกับสุนัขตัวใหม่สายพันธุ์ "อเมริกัน บูลลี่" สุนัขตัวใหญ่รูปร่างกำยำ ราวกับนักกล้ามตัวน้อย ผู้ติดตาม John Wick ไปทุกที่ แม้หน้าตาจะดูโหด ๆ ละม้ายคล้ายคลึงกับพิตบูล แต่ก็ไม่ใช่ซะทีเดียว เพราะ อเมริกัน บูลลี่ (American Bully) เป็นการผสมพันธุ์ระหว่างสายพันธุ์บูลด็อกและสายพันธุ์เทอร์เรีย เลยทำให้ทั้งมีทั้งความดุ โหด แถมฉลาด แต่ไม่ก้าวร้าว พร้อมเป็นมิตรถ้าไม่ใช่ศัตรูของเจ้านาย 
 

3. เบลเยียม มาลินอยส์ (Belgian Malinois)

ส่วน John Wick 3: Parabellum ภาคล่าสุดที่กำลังเข้าฉายอยู่ในขณะนี้ ใช้สุนัขสายพันธุ์ เบลเยียม มาลินอยส์ ในการถ่ายทำ ซึ่งทั้ง 2 ตัวนี้ไม่ใช่สุนัขคู่ใจของ John Wick แต่ก็เป็นสมาชิกที่จะออกไปสู้ศึกเคียงข้างกับเขา ซึ่งจะเข้ามาปรากฏตัวพร้อม ๆ กับ ฮัลลี เบอร์รี หรือ โซเฟีย ที่เป็นทั้งสาวนักฆ่า เจ้าของไนต์คลับ และผู้คุมเครือข่ายนอกกฎหมายในแอฟริกาเหนือ แม้ในเรื่องจะดูโหด แต่บอกเลยว่าเบื้องหลังเนี่ยน่ารักทุกตัวเลยล่ะ 
 

เรียกได้ว่า John Wick เป็นทาสหมาตัวยงเลยก็ว่าได้ เพราะทั้ง 3 ภาคต่างก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับเขาแทบทั้งนั้น ที่สำคัญยังเป็นต้นเหตุที่ทำให้เขาที่เคยวางมือจากการฆ่า ต้องหวนกลับเข้ามาในวงจรเดิมอีกครั้ง ถ้าอยากจะรู้ว่าเจ้าตูบเหล่านี้จะแสดงได้ดีแค่ไหนก็ตามไปชมกันได้เลยทุกโรงภาพยนตร์ หรือติดตามอ่านเนื้อเรื่องกันก่อนได้ที่นี่ John Wick เลยค่ะ
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก john-wick.fandom, bestmoviecars และ americanbullydaily
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดไทม์ไลน์สุนัข Jonh Wick 3 พันธุ์ 3 ภาค ยืนหนึ่งความคม ดุ เข้ม โพสต์เมื่อ 17 พฤษภาคม 2562 เวลา 18:17:06 32,836 อ่าน
TOP