x close

สวนสัตว์จีนปลอบใจหมาป่าขี้เหงา พาสุนัขมาให้เป็นแฟน ถูกใจกันตั้งแต่แรกเจอ

          สวนสัตว์จีนปลอบใจหมาป่าขี้เหงา หลังต้องถูกจับแยกออกจากฝูงจนซึมเศร้า ลองพาสุนัขมาให้อยู่เป็นคู่ ถูกใจกันตั้งแต่แรกเจอ

สวนสัตว์จีน
ภาพจาก pearvideo.com

สวนสัตว์จีน
ภาพจาก pearvideo.com

          เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2562 เว็บไซต์เดลี่เมล เผยเรื่องราวแปลกจากสวนสัตว์อู่ฮั่น จิ่วเฟิง ฟอร์เรสต์ ในมณฑลหูเป่ย์ ทางตอนกลางของประเทศจีน ที่นั่นมีหมาป่าตัวผู้ตัวหนึ่ง มันเข้ากันกับตัวอื่น ๆ ไม่ได้ มันถูกทำร้ายจนบาดเจ็บ จึงต้องถูกจับแยกออกจากฝูง มันต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวตัวเดียวเหงา ๆ เป็นเวลานานถึง 3 ปี จนมันเริ่มมีอาการซึมเศร้า ไม่ค่อยกินอาหารและน้ำ สุขภาพของมันก็เริ่มแย่ลง


          ทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์จึงคิดหาวิธีที่จะช่วยให้เจ้าหมาป่าตัวนี้ได้หายเหงา นั่นก็คือการหาเพื่อนให้กับมัน เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ได้ตัดสินใจลองนำสุนัขเพศเมียเข้าไปให้อยู่เป็นคู่กัน และกลายเป็นความน่าทึ่ง เพราะไม่เพียงแต่มันจะเข้ากันได้ดี แต่ยังมีสิ่งที่ทางเจ้าหน้าที่เรียกมันว่า "รักแรกพบ"

สวนสัตว์จีน
ภาพจาก pearvideo.com

สวนสัตว์จีน
ภาพจาก pearvideo.com

          คลิปวิดีโอที่ถูกนำมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์นั้น แสดงให้เห็นเหตุการณ์ตั้งแต่ตอนที่เจ้าสุนัขถูกนำมาอยู่กับหมาป่าครั้งแรก ตอนนั้นมันยังเป็นลูกสุนัข มันทั้งคู่สนิทกันตั้งแต่วันแรกที่เจอ วิ่งหยอกล้อเล่นกันสนุกสนาน จนตอนนี้ผ่านมาเป็นเวลา 2 ปีแล้ว สุนัขตัวใหญ่จนสูงเกือบเท่าเจ้าหมาป่า แต่ความสนิทสนมของทั้งคู่ก็ยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน

          ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่เผยว่า จริง ๆ แล้วในตอนแรกทางสวนสัตว์ทดลองใส่ลูกสุนัขเข้าไป 2 ตัว เพื่อให้เป็นเพื่อนเล่นกับหมาป่าตัวดังกล่าว ทว่ามันกลับสนิทสนมคุ้นเคยและเล่นกับลูกสุนัขเพียงตัวเดียว ส่วนอีกตัวมันมีอาการเกรี้ยวกราดใส่ ทางเจ้าหน้าที่จึงนำลูกสุนัขตัวนั้นออกไป เหลือไว้เพียงตัวเดียวตั้งแต่นั้นมา

          อย่างไรก็ดี มีนักท่องเที่ยวบางรายต่อว่าทางสวนสัตว์ดังกล่าว มองว่าหลอกลวงนักท่องเที่ยว เพราะป้ายที่ติดไว้บอกว่าเป็นหมาป่า แต่เมื่อเข้ามาชมกลับมีสุนัขธรรมดา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อธิบายว่า มันทั้งสองรักกัน อีกทั้งหมาป่ายังดูแลแฟนของมันเป็นอย่างดี มันมักจะให้แฟนมันกินอาหารก่อน บางครั้งก็เหลืออาหารไม่พอ จนเจ้าหน้าที่ต้องนำไปให้เจ้าหมาป่าต่างหาก

          ขณะที่คอมเมนต์ในสังคมออนไลน์ระบุทำนองว่า "ฉันคิดว่ามันน่ารัก ตราบใดที่พวกมันมีความสุขและสุขภาพแข็งแรงดี ก็ไม่มีอะไรที่ผิดที่จะให้พวกมันอยู่ด้วยกัน" และ "ขนาดมนุษย์ยังต้องการเพื่อนคู่เคียง สัตว์เองก็เช่นกัน"

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สวนสัตว์จีนปลอบใจหมาป่าขี้เหงา พาสุนัขมาให้เป็นแฟน ถูกใจกันตั้งแต่แรกเจอ อัปเดตล่าสุด 8 พฤษภาคม 2562 เวลา 17:13:37 16,818 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP