x close

เผยภาพ 6 ผู้นำเมื่ออยู่กับเหล่าหมา-แมว เห็นขรึม ๆ แบบนี้ก็มีมุมมุ้งมิ้งเหมือนกันนะ !!

          เผยภาพ 6 ผู้นำรักสัตว์ บอกเลยเหล่านายกรัฐมนตรีและประธานาธิบดีคนดัง ก็แอบมีโมเมนต์มุ้งมิ้งกับเจ้าตูบ เจ้าเหมียว ไม่ต่างอะไรจากคนทั่วไปเลย !!
สัตว์เลี้ยงผู้นำ

          เวลาเห็นเหล่าผู้นำผ่านหน้าจอทีวี จะมาพร้อมบุคลิกขรึม ๆ น่าเกรงขามสุด ๆ ซึ่งจริง ๆ แล้วเหล่าผู้นำก็แอบมีมุมมุ้งมิ้งกับเขาเหมือนกัน โดยเฉพาะเวลาที่อยู่กับเหล่าสัตว์เลี้ยง วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอนำภาพน่ารัก ๆ ของ 6 ผู้นำทั่วโลกมาฝากกัน ซึ่งบอกเลยว่าแต่ละคนนั้นเป็นทาสหมา-ทาสแมวตัวยงเลยทีเดียว เอาเป็นว่าจะมีผู้นำคนไหนที่รักสัตว์บ้าง แล้วสัตว์เลี้ยงของพวกเขาจะน่ารัก น่าเอ็นดูขนาดไหน ตามมาชมกันเลยค่ะ

1. พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา

          เห็นมาดขรึม ๆ ดุ ๆ แบบนี้ แต่พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือลุงตู่ ก็มีมุมอ่อนโยน รักสัตว์ซ่อนอยู่เหมือนกัน โดยเลี้ยงเจ้าตูบเอาไว้ถึง 3 ตัว แถมแต่ละตัวก็น่ารัก น่าฟัดทั้งนั้น เป็นสุนัขพันธุ์บีเกิล 1 ตัว ที่ชื่อว่าเจ้าเสือ สุนัขพันธุ์เฟรนช์บูลด็อก 1 ตัว และอีกหนึ่งตัวที่เห็นบ่อยที่สุดก็คือ เจ้าหมี สุนัขพันธุ์บางแก้ว ที่ชอบมาออดอ้อนและถ่ายรูปคู่กับลุงตู่อยู่เป็นประจำ

2. อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

          หลังจากลูกสาวต้องไปเรียนต่อต่างประเทศ และรับหน้าที่เป็นผู้ดูแลเหล่าแมวเหมียวขี้อ้อน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เลยกลายเป็นทาสแมวไปโดยปริยาย และกลายมาเป็น #พี่มาร์คทาสแมว ในที่สุด โดยว่ากันว่าตอนนี้บ้านหลังนี้มีแมวทั้งหมด 26 ตัว ซึ่งตัวโปรดของนักการเมืองสุดหล่อคนนี้ก็จะเป็นเจ้าทิกกุ เจ้าโมจิ และเจ้ามูจิ ที่มักจะแชะรูปคู่กันบ่อย ๆ นั่นเอง
 

3. บารัค โอบามา

          บารัค โอบามา ก็เป็นผู้นำอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบเจ้าตูบสี่ขาเหมือนกัน โดยเขาเลี้ยงสุนัขพันธุ์โปรตุกีส วอเตอร์ด็อก สีดำ 2 ตัว ตัวแรกชื่อเจ้าโบ เพศผู้ อายุ 10 ปีกว่า ตัวที่สองชื่อเจ้าซันนี่ เพศเมีย อายุ 7 ปี ซึ่งทั้งสองตัวมีชีวิตดี๊ดีมาก ๆ เพราะเคยเป็นถึงสุนัขหมายเลข 1 หรือสุนัขประจำทำเนียบขาว สมัยที่โอบามาเป็นประธานาธิบดีด้วยล่ะ

4. มุน แจ อิน

          ต้องบอกเลยว่าประธานาธิบดีมุน แจ อิน ของเกาหลีใต้ เป็นผู้นำที่รักสัตว์มาก ๆ โดยมีเจ้าตูบสีขาวตัวเบิ้มชื่อว่า มารุ เจ้าตูบสีดำตัวเล็กชื่อว่า โทริ และเจ้าเหมียวตัวน้อยชื่อว่า จิงจิงกี (Jjingjjingi) ซึ่งทั้งหมดก็ได้เข้าไปอยู่ในบลูเฮ้าส์หรือทำเนียบประธานาธิบดีมาแล้วทั้งนั้น ที่สำคัญชาวเกาหลีใต้ก็ยังชอบในความมุ้งมิ้งกับสัตว์ของประธานาธิบดีคนนี้มาก ๆ ถึงขนาดมีแฟนอาร์ตวาดภาพสวย ๆ ให้เลยทีเดียว
 

5. จาซินดา อาร์เดิร์น

          จาซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีของนิวซีแลนด์ ผู้นำหญิงที่อายุน้อยที่สุดในโลก ก็เลี้ยงแมวเอาไว้ที่บ้านเหมือนกัน โดยเจ้าแมวน้อยมีสีส้ม-ขาว ชื่อว่า แพดเดิลส์ (Paddles) ซึ่งเจ้าเหมียวตัวนี้นอกจากจะมีหน้าตาน่ารัก น่าเอ็นดูแล้ว ยังมีนิ้วหัวแม่มือสุดพิเศษที่แตกต่างจากเหมียวทั่วไปอีกต่างหาก แถมยังมีแอคเคานต์ทวิตเตอร์ @FirstCatofNZ เป็นของตัวเองและมีผู้ติดตามถึง 10,400 คนเลยทีเดียว

6. ไช่ อิง เหวิน (หมา-แมว)

          ไช่ อิง เหวิน ประธานาธิบดีหญิงคนแรกของไต้หวัน อีกหนึ่งผู้นำที่เลี้ยงทั้งหมาและแมวเลยทีเดียว ซึ่งต้องบอกเลยว่าเจ้าตูบของเธอทั้งเท่และสง่ามาก มีทั้งหมด 3 ตัว ชื่อว่า บันนี่ เบลล่า และมารุ ส่วนเจ้าเหมียวก็น่าเอ็นดูไม่แพ้กัน มีตัวสีเทากับสีน้ำตาล ซึ่งเธอนั้นหลงเจ้าสองตัวนี้มาก ๆ มักจะโพสต์ภาพอยู่บ่อย ๆ เลยล่ะ 
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก dogsandpupsmagazine, wonderslist และ ndtv
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เผยภาพ 6 ผู้นำเมื่ออยู่กับเหล่าหมา-แมว เห็นขรึม ๆ แบบนี้ก็มีมุมมุ้งมิ้งเหมือนกันนะ !! โพสต์เมื่อ 8 พฤษภาคม 2562 เวลา 14:36:47 16,558 อ่าน
TOP