ชูเพ็ตต์ แมวแสนรักของ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ อาจกลายเป็นทายาทรับมรดกมหาศาล

          ชูเพ็ตต์ เจ้าเหมียวแสนรักของ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ อาจกลายมาเป็นแมวที่รวยที่สุดในโลก หากได้รับมรดกมหาศาล หลังการจากไปของเขา พร้อมเผยชีวิตหรูหราไม่ธรรมดาของแมวตัวนี้
ชูเพ็ตต์ แมวแสนรักของ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์
ภาพจาก Instagram houpettesdiary

          นับเป็นข่าวเศร้าแห่งวงการแฟชั่นโลกเลยก็ว่าได้ สำหรับการจากไปของ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ (Karl Lagerfeld) ดีไซเนอร์ชื่อก้องโลก เจ้าของตำแหน่งครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของแบรนด์ Chanel, Fendi และเจ้าของแบรนด์ Karl Lagerfeld ที่เพิ่งจะลาโลกไปด้วยวัย 85 ปี ท่ามกลางความอาลัยของผู้คนในวงการแฟชั่น อย่างไรก็ตามในขณะเดียวกัน หนึ่งในสิ่งที่ผู้คนให้ความสนใจหลังจากการเสียชีวิตของดีไซเนอร์ผู้นี้ ก็คือบุคคลที่จะกลายเป็นทายาท ได้รับมรดกจำนวนมหาศาลของเขา

          และหนึ่งในผู้ท้าชิงตำแหน่งทายาทที่ทุกคนหมายตาไว้ เห็นจะหนีไม่พ้น "ชูเพ็ตต์" (Choupette) แมวเหมียวแสนรัก ที่ทุกคนต่างทราบดีว่าคือรักแท้เพียงหนึ่งเดียวของลาเกอร์เฟลด์

          โดยเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 เว็บไซต์เมโทร รายงานว่า ชูเพ็ตต์ แมวเหมียวสีขาวขนปุย สายพันธุ์เบอร์มีส วัย 8 ปี อาจกลายมาเป็นแมวที่รวยที่สุดในโลก หากปรากฏว่ามันกลายมาเป็นทายาทผู้รับมรดก 150 ล้านปอนด์ (ราว 6 พันล้านบาท) ภายหลังการเสียชีวิตของ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์

          โดยก่อนหน้านี้ในปีที่ผ่านมา ระหว่างการให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Numero ลาเกอร์เฟลด์ได้เผยว่า เขาจะทิ้งมรดกไว้ให้แก่ชูเพ็ตต์ พร้อมกับทายาทคนอื่น ๆ ซึ่งจะต้องติดตามดูกันต่อไปว่าเหมียวเซเลบตัวนี้จะสามารถรับมรดกมหาศาลจากลาเกอร์เฟลด์ได้ตามกฎหมายหรือไม่

ชูเพ็ตต์ แมวแสนรักของ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์
ภาพจาก Instagram houpettesdiary

          สำหรับ ชูเพ็ตต์ เป็นที่ทราบกันดีว่าเดิมทีเป็นสัตว์เลี้ยงของนายแบบหนุ่มชาวฝรั่งเศส Baptiste Giabiconi แต่นับจากลาเกอร์เฟลด์ขอรับตัวมันมาดูแลในเดือนสิงหาคม 2554 ช่วงที่นายแบบหนุ่มต้องเดินทางไปที่อื่น ก็ดูเหมือนว่าเขาจะตกหลุมรักชูเพ็ตต์เข้าอย่างจัง และก็ทำการยึดชูเพ็ตต์ให้เป็นหวานใจของเขานับจากนั้นเป็นต้นมา

          สำหรับความรักที่ลาเกอร์เฟลด์มีให้ชูเพ็ตต์นั้น ครั้งหนึ่งเขาเคยเผยว่า หากคนสามารถแต่งงานกับสัตว์ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย เขาก็อยากที่จะแต่งงานกับมัน นอกจากนี้เจ้าเหมียวชูเพ็ตต์ก็ยังนับเป็นผู้จุดประกายในการออกแบบของลาเกอร์เฟลด์หลายคอลเล็กชั่นด้วยกัน

          ชูเพ็ตต์ กลายมาเป็นแมวเซเลบที่รู้จักกันดีในวงการแฟชั่น และเคยทำเงินจากการเข้าร่วมแคมเปญโฆษณาสินค้าของ 2 แบรนด์ดัง โดยสามารถทำเงินได้ถึง 2.5 ล้านปอนด์ (ราว 101 ล้านบาท) ในช่วงปีนั้น ๆ

ชูเพ็ตต์ แมวแสนรักของ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์
ภาพจาก Instagram houpettesdiary

          แน่นอนว่าเป็นถึงสัตว์เลี้ยงแสนรักของดีไซเนอร์ระดับโลก ชีวิตของชูเพ็ตต์นั้นก็ย่อมจะไม่ธรรมดา โดยเจ้าเหมียวได้ใช้ชีวิตอย่างหรูหราไฮโซสุด ๆ ชนิดที่มนุษย์จำนวนมากรู้สึกอิจฉา มันชอบที่จะเดินบนแคตวอล์กและห้างสรรพสินค้า มากกว่าสนามหญ้าหน้าบ้าน มีคอลเล็กชั่นสร้อยคอประดับเพชรเป็นของตัวเองถึง 2 ชุด มีห้องนอนเป็นห้องสวีตสุดหรูหรา มีแม่บ้านส่วนตัวไว้ปรนนิบัติและคอยเล่นด้วยถึง 2 คน มีช่างแต่งขนคอยดูแลเส้นขนขาวปุยถึงที่ อาหารการกินก็ไม่ใช่ธรรมดา แต่มีเชฟประจำตัวคอยดูแลใกล้ชิด แถมยังได้กินอาหารจากจานคริสตัล ขณะร่วมโต๊ะอาหารกับลาเกอร์เฟลด์อีกต่างหาก

          นอกจากนี้ ชูเพ็ตต์ยังมีอินสตาแกรมเป็นของตัวเอง ให้เข้ามาอัปเดตภาพความน่ารักในแบบไฮเอนด์ของมันได้ตลอดเวลา โดยมีผู้ติดตามกว่า 1.8 แสนคน อย่างไรก็ตาม ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าหลังจากนี้ ใครคือผู้ที่จะเข้ามาดูแลชูเพ็ตต์ต่อจากลาเกอร์เฟลด์


https://www.instagram.com/p/BQyA5uygDsx/embed


https://www.instagram.com/p/BTubEjfgCuG/embed


https://www.instagram.com/p/BY1cRK6A2ic/embed


https://www.instagram.com/p/BY3uVfIg0uj/embed


https://www.instagram.com/p/BctnyoLAkir/embed


https://www.instagram.com/p/BVfSIfXg79V/embed


https://www.instagram.com/p/BRGnoYFgjhG/embed


https://www.instagram.com/p/BQOZG9OA3Q5/embed


https://www.instagram.com/p/BOu0utqAgh1/embed


https://www.instagram.com/p/BHDUMuxA-2l/embed


https://www.instagram.com/p/BGZ_QMXy5sm/embed


https://www.instagram.com/p/BCjcxjay5j4/embed


https://www.instagram.com/p/BneE10FBIxV/embed


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชูเพ็ตต์ แมวแสนรักของ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ อาจกลายเป็นทายาทรับมรดกมหาศาล โพสต์เมื่อ 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 18:18:49 16,217 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP